Zuckerberg mở rộng VR Horizon Worlds cho thanh thiếu niên, bất chấp sự phản đối của các thượng nghị sĩ


(Michael Nagle/Bloomberg qua Getty Images)

Khi đối mặt với chảy xệ(Mở ra trong một cửa sổ mới) quan tâm đến metaverse, Mark Zuckerberg đang mời thanh thiếu niên ở Bắc Mỹ dùng thử ứng dụng VR Horizon Worlds của Meta, ứng dụng trước đây chỉ dành cho người lớn.

Horizon Worlds về cơ bản được thiết kế để trở thành một vũ trụ ảo, nơi mọi người có thể tương tác và chơi trò chơi với nhau thông qua các hình đại diện tùy chỉnh. Nhưng nó đã thu hút sự giám sát từ các nhà lập pháp, những người đã kêu gọi Zuckerberg không mở rộng ứng dụng VR cho thanh thiếu niên.

Các Thượng nghị sĩ Edward Markey và Richard Blumenthal lo lắng ứng dụng sẽ khiến người dùng chưa đủ tuổi dễ bị bắt nạt, theo dõi, nội dung khiêu dâm và các tác hại khác—tất cả các vấn đề đã gây ra cho các ứng dụng khác của Meta, bao gồm cả Facebook và Instagram.

Đáp lại, Meta cho biết họ đang chuẩn bị mở rộng Horizon Worlds cho nhóm tuổi 13 và 17 với “một tập hợp mạnh mẽ các biện pháp bảo vệ và mặc định an toàn phù hợp với lứa tuổi”. “Chúng tôi đang triển khai từ từ cho thanh thiếu niên để có thể kiểm tra cẩn thận việc sử dụng và đang thực hiện phương pháp tiếp cận theo từng giai đoạn trước khi mở rộng rộng rãi hơn,” công ty cho biết thêm trong báo cáo. thông báo(Mở ra trong một cửa sổ mới).

Thế giới Meta Horizon

(Ảnh minh họa của Rafael Henrique/SOPA Images/LightRocket qua Getty Images)

Các biện pháp an toàn bao gồm vô hiệu hóa chỉ báo “trạng thái hoạt động” trên tài khoản của thanh thiếu niên trong khi ẩn vị trí ảo của họ với những người dùng khác. Thay vào đó, người dùng tuổi teen sẽ quyết định ai khác có thể xem chỉ báo trạng thái và vị trí của họ trong Horizon Worlds.

Trong một ví dụ khác, Meta cho biết: “Hồ sơ của thanh thiếu niên được tự động đặt ở chế độ riêng tư, vì vậy họ có thể chấp thuận hoặc từ chối bất kỳ ai yêu cầu theo dõi họ”.

Công ty cũng đã tạo ra một cách khá kỳ lạ, nhưng có lẽ là sáng tạo, để ngăn chặn hành vi quấy rối. Meta đang chuẩn bị một chế độ âm thanh “chuyển đổi giọng nói của những người mà thanh thiếu niên không biết thành âm thanh yên tĩnh, thân thiện, giúp thanh thiếu niên kiểm soát nhiều hơn đối với những người có thể giao tiếp với họ.”

“Nó cũng cắt xén giọng nói của thiếu niên, vì vậy những người mà họ không biết không thể nghe thấy họ. Theo mặc định, chúng tôi sẽ tự động bật giọng nói bị cắt xén cho tất cả thanh thiếu niên trong chế độ giọng nói,” công ty cho biết thêm.

Biện pháp an toàn khác liên quan đến việc mở rộng các biện pháp kiểm soát của phụ huynh VR hiện có của công ty sang Horizon Worlds. Điều này sẽ cho phép cha mẹ kích hoạt một số tính năng bảo mật nhất định, xem ai đang theo dõi con mình và xem họ đã dành bao nhiêu thời gian trong Horizon Worlds.

Có vẻ như Meta đang hy vọng những thanh thiếu niên được mời sẽ thu hút nhiều sự quan tâm hơn đến Horizon Worlds, hiện đang có xếp hạng 3/5 sao trên cửa hàng ứng dụng của chính công ty. Nhưng thật thú vị, một số đánh giá của người dùng cho Horizon Worlds lưu ý rằng nhiều “trẻ em” chưa đủ tuổi đã sử dụng ứng dụng VR, bất chấp giới hạn độ tuổi hiện tại.

“Đáng buồn là nhóm trẻ 8-10 tuổi đang tiếp quản và tôi không muốn nghe tiếng la hét và để một đứa trẻ gọi tên tôi mọi thứ trong cuốn sách vì tôi sẽ không nói chuyện với chúng,” một người dùng viết. “Các bậc cha mẹ thực sự không nhận ra rằng về cơ bản đây là Internet trên steroid ???”

Một đánh giá cho Horizon Worlds.

(Tín dụng: Meta)

Thực vậy, Tạp chí New York báo cáo(Mở ra trong một cửa sổ mới) tháng trước, Horizon Worlds “tràn ngập những đứa trẻ chiếm lấy hình đại diện của cha mẹ chúng.”

Meta có kế hoạch triển khai quyền truy cập ở Hoa Kỳ và Canada trong vài tuần tới.

CẬP NHẬT: Mặc dù một số đánh giá đã ghi nhận sự hiện diện của trẻ em trong Horizon Worlds, Meta cho biết họ sẽ loại bỏ những người dùng chưa đủ tuổi được tìm thấy trong ứng dụng VR.

“Những người dưới 13 tuổi không được phép tham gia Meta Horizon Worlds,” công ty nói với PCMag. “Các thành viên cộng đồng của chúng tôi không thể tạo tài khoản Meta mà không liệt kê ngày sinh của họ và chúng tôi chặn mọi người liên tục thay đổi ngày sinh của họ. Nếu ai đó nhập ngày sinh khiến họ dưới 13 tuổi, họ sẽ không thể tạo tài khoản.”

“Chúng tôi cũng khuyến khích các thành viên trong cộng đồng của mình báo cáo bất kỳ ai mà họ nghĩ là dưới 13 tuổi và đã mở rộng các tùy chọn báo cáo để mọi người có thể cho chúng tôi biết nếu họ gặp ai đó có vẻ dưới 18 tuổi trong một không gian dành cho người trưởng thành”, công ty cho biết thêm. .

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn mỗi sáng.Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụngChính sách bảo mật. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.


Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Đăng ký của bạn đã được xác nhận. Theo dõi hộp thư đến của bạn!

Đăng ký nhận các bản tin khác

Đánh giá bài post này
No Comments

Post A Comment

Solverwp- WordPress Theme and Plugin