Claude AI có thể hiểu 75.000 từ trong vòng chưa đầy một phút


(Tín dụng: Anthropic)

Đối thủ AI “hữu ích, trung thực và vô hại” của ChatGPT là Claude hiện có khả năng đọc, ghi nhớ và phân tích 75.000 từ trong vòng chưa đầy 60 giây.

Anthropic công bố(Mở ra trong một cửa sổ mới) nó đã mở rộng cửa sổ ngữ cảnh của Claude từ 9.000 lên 100.000 mã thông báo, tương đương với 75.000 từ. Điều đó có nghĩa là toàn bộ sách và các tài liệu dài, dày đặc có thể được đưa vào Claude rất nhanh và sau đó AI có thể hỏi những câu hỏi phức tạp về chúng ngay lập tức hoặc cung cấp các bản tóm tắt tức thì.

Như một cách để chứng minh nó hoạt động tốt như thế nào, Anthropic đã yêu cầu Claude đọc Gatsby vĩ đại và sau đó bắt đầu thay đổi một dòng trong văn bản thành “một kỹ sư phần mềm làm việc trên công cụ học máy tại Anthropic.” Gatsby vĩ đại là 72.000 mã thông báo (54.000 từ) và khi được yêu cầu giải thích điều gì đã thay đổi sau khi chỉnh sửa câu, Claude đã trả lời đúng chỉ sau 22 giây.

Tuy nhiên, cửa sổ ngữ cảnh mở rộng này không chỉ dành cho việc đọc văn bản. Claude có thể sử dụng khoảng sáu giờ âm thanh bằng cách sử dụng 100.000 mã thông báo, điều đó có nghĩa là nó có thể dễ dàng phiên âm podcast và tạo bản tóm tắt từ nội dung của tệp âm thanh mà không cần người dùng thực hiện bất kỳ thao tác nào.

Các trường hợp sử dụng cho một AI có thể sử dụng và hiểu lượng thông tin khổng lồ như vậy một cách nhanh chóng rất đa dạng—một lập trình viên có thể yêu cầu Claude đọc tài liệu dành cho nhà phát triển để có câu trả lời cho các câu hỏi về mã hóa, các tài liệu luật dày đặc có thể được đưa vào và Claude có thể tạo ra một danh sách những ưu và nhược điểm, và các tài liệu nghiên cứu có thể được tóm tắt thành một hình thức dễ tiêu hóa hơn.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

7 lựa chọn thay thế ChatGPT sẵn sàng trả lời các câu hỏi hóc búa của bạn

Google: Chúng tôi đã làm cho Bard thông minh hơn bằng cách sử dụng mô hình AI của PaLM 2

Các đơn đặt hàng Drive-Through của Wendy sẽ được Chatbot thực hiện

Trong khi đó, Meta đang sử dụng AI để tạo văn bản và hình ảnh để sử dụng trong quảng cáo và Google đang đưa công nghệ chatbot AI vào trải nghiệm công cụ tìm kiếm truyền thống của mình. Tất cả sự tập trung này vào AI sẽ dẫn đến tăng năng suất hay chỉ khiến nhiều người trong chúng ta phải tìm kiếm một công việc mới?

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn mỗi sáng.Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.


Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Đăng ký của bạn đã được xác nhận. Theo dõi hộp thư đến của bạn!

Đăng ký nhận các bản tin khác

Đánh giá bài post này
No Comments

Post A Comment

Solverwp- WordPress Theme and Plugin