Độc giả như bạn giúp hỗ trợ Pocket-lint. Khi bạn mua hàng bằng các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết. Đọc thêm.

Chỉ mới được công bố vào năm 2018, YouTube Music là một dịch vụ phát nhạc trực tuyến tương đối mới, nhưng đã thay thế Google Play Music, dịch vụ phát nhạc trực tuyến trước đây của Google. Với YouTube Music, bạn có thể nghe các bài hát chính thức, album, danh sách phát, đài của nghệ sĩ, bản phối lại và phiên bản trực tiếp của bài hát cũng như xem video nhạc.

VIDEO POCKET-LINT TRONG NGÀY

CUỘN ĐỂ TIẾP TỤC VỚI NỘI DUNG

YouTube Âm nhạc có miễn phí không?

YouTube Music cung cấp gói miễn phí nếu bạn muốn bắt đầu. Vì vậy, nó được sử dụng miễn phí nếu bạn không ngại nghe quảng cáo sau mỗi vài bài hát, có sẵn thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động hoặc trình phát web.

Cấp YouTube Music Premium cũng có sẵn để loại bỏ quảng cáo, cung cấp cho bạn tính năng nghe nền trên thiết bị di động của bạn (để bạn có thể thoát khỏi ứng dụng và tiếp tục nghe) cũng như cho phép bạn tải xuống các bài hát để phát lại ngoại tuyến.

Những gì bạn không thể làm với YouTube Music là xem các video không phải âm nhạc, chẳng hạn như mèo chơi piano hoặc Charlie bị cắn ngón tay, trên phần còn lại của trang YouTube, nhưng có rất nhiều quyền truy cập vào các video âm nhạc thông qua ứng dụng .

 • YouTube Music vs Spotify vs Apple Music vs Amazon Music Unlimited: Đâu là sự khác biệt?

YouTube Âm nhạc hoạt động như thế nào?

Giống như các dịch vụ truyền phát nhạc khác, YouTube rất chú trọng đến các tính năng khám phá của nó. Nó cho biết âm nhạc “dễ khám phá hơn” với dịch vụ Âm nhạc và có một danh mục phong phú không chỉ gồm các bài hát chính thức mà còn có các bản phối lại, các buổi biểu diễn trực tiếp, các bản cover và video âm nhạc để đưa vào.

Màn hình chính, cho dù bạn đang sử dụng ứng dụng hay trình phát web, luôn thay đổi. Nó cập nhật để cung cấp các đề xuất dựa trên thói quen nghe của bạn nhưng cũng nhận biết vị trí và có thể đưa ra một số lựa chọn âm nhạc để phù hợp với những gì bạn có thể đang làm.

Nó dựa trên ba tab, Trang chủ, Khám phá và Thư viện. Trang chủ là sự kết hợp của mọi thứ, Khám phá cho phép bạn dễ dàng tìm nhạc mới, chẳng hạn như bản phát hành mới, cũng như tìm hiểu sâu về tâm trạng hoặc thể loại. Tab Thư viện cung cấp danh sách phát cũng như mọi bản nhạc đã nhập mà bạn đã mang từ Google Play Âm nhạc và mọi bản nhạc bạn có trên thiết bị di động của mình. Cho dù bạn đang sử dụng phiên bản web hay ứng dụng dành cho thiết bị di động, nhạc bạn đã nhập từ Google Play đều có sẵn ở cả hai.

Các video cũng rất nổi bật trong ứng dụng cũng như trình duyệt và khi bạn chọn một bài hát trong ứng dụng, bạn thường có thể chọn xem bạn muốn nghe bài hát hay xem video. Bạn cũng có thể chuyển đổi giữa chừng, đây là một tính năng tuyệt vời. Khi sử dụng YouTube Music trong trình duyệt, đó rõ ràng là trải nghiệm dựa trên video giống như phần còn lại của YouTube.

Bạn cũng có thể thích hoặc không thích âm nhạc và điều này sẽ giúp Google điều chỉnh lựa chọn âm nhạc mà bạn được đề xuất, vì vậy nếu bạn không thích Ed Sheeran, bạn có thể không thích anh ấy và bạn sẽ ít thấy Ed Sheeran hơn.

nhạc youtube là gì ảnh 3
Túi vải

Tôi có phải đăng nhập để sử dụng YouTube Music không?

Không, bạn không. Ít nhất là không nếu bạn hài lòng khi sử dụng phiên bản web. Nếu truy cập music.youtube.com, bạn có thể nghe phiên bản hỗ trợ quảng cáo của dịch vụ. Nếu bạn đăng nhập vào phiên bản web, bạn sẽ có quyền truy cập vào bất kỳ bản nhạc nào bạn đã lưu vào danh sách phát và các nghệ sĩ ưa thích của riêng bạn trong ‘Màn hình chính’, cùng với quyền truy cập vào bản nhạc bạn đã chuyển từ Play Âm nhạc trong trình duyệt của mình .

Nếu muốn sử dụng bất kỳ khía cạnh phát trực tuyến nào của dịch vụ thông qua ứng dụng dành cho điện thoại thông minh, bạn sẽ phải đăng nhập vào Tài khoản Google của mình. Ứng dụng thậm chí không hiển thị bất kỳ nội dung phát trực tuyến nào mà không cần đăng nhập. Nhưng sau khi đăng nhập, bạn sẽ có thể truy cập dịch vụ miễn phí mà không cần đăng ký. Điều đó sẽ cho phép bạn nghe các bản nhạc và xem video, thỉnh thoảng có quảng cáo. Nếu bạn không có đăng ký, bạn sẽ không thể phát lại nền, nghĩa là ngay khi bạn tắt màn hình, nhạc sẽ dừng.

Có một cách giải quyết, tuy nhiên.

Cách phát YouTube Music trong nền mà không cần đăng ký

Một kẽ hở nhỏ sẽ cho phép bạn phát phiên bản YouTube Music miễn phí trên thiết bị của mình mà không cần đăng ký. Về cơ bản, đó là quy trình tương tự cần thiết để phát YouTube ở chế độ nền mà chúng tôi đã trình bày chi tiết cho iPhone tại đây.

Đây là cách thực hiện:

 1. Truy cập music.youtube.com trong trình duyệt thiết bị của bạn.
 2. Mở cài đặt và chọn chế độ máy tính để bàn.
 3. Nhấn play trên bản nhạc bạn muốn nghe.
 4. Tắt màn hình.
 5. Nếu nhạc dừng, hãy chuyển sang màn hình chờ trên Android và tìm các điều khiển phương tiện và nhạc sẽ phát. Trên iPhone, hãy vuốt đến trung tâm điều khiển và nhấn phát.
 6. Âm nhạc sau đó sẽ bắt đầu phát lại.

Đó là một cách giải quyết hơi lâu và điện thoại Android xử lý nhạc theo những cách hơi khác nhau, vì vậy nó có thể không hoạt động trên tất cả các kiểu máy hoặc bạn có thể phải tìm hoặc bật các điều khiển phát lại trên màn hình khóa của mình.

Điều gì đã xảy ra với Google Play Âm nhạc?

Google bắt đầu ngừng Play Âm nhạc vào tháng 9 năm 2020, ngừng cung cấp dịch vụ cũ và đề xuất người dùng chuyển sang YouTube Music. Điều đó cho thấy sự kết thúc của việc mua nhạc từ Google, thay vào đó chuyển sang cung cấp dịch vụ phát trực tuyến. Ban đầu, Google đã cung cấp một phương thức để chuyển các giao dịch mua Play Âm nhạc trước đó của bạn sang YouTube Music, nhưng hiện tại, Google Play Âm nhạc đã ngừng hoạt động hoàn toàn nên bạn không thể thực hiện điều đó nữa.

YouTube Âm nhạc có giá bao nhiêu?

YouTube Music có sẵn dưới dạng một tầng hỗ trợ quảng cáo miễn phí, giống như Spotify. Nhưng có một nhược điểm đối với ứng dụng dành cho thiết bị di động vì bạn không thể sử dụng ứng dụng này để phát nhạc ở chế độ nền (mặc dù, hãy xem ở trên). Đối với hầu hết mọi người, đăng ký sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất.

Bạn có thể mất quảng cáo và nghe ngoại tuyến với đăng ký YouTube Premium, nhưng ở đây có một chút hệ thống phân cấp phức tạp. Bạn chỉ có thể đăng ký YouTube Music Premium hoặc YouTube Premium. Cái sau đắt hơn, nhưng cũng có nghĩa là bạn có thể xem bất kỳ video nào trên YouTube mà không có quảng cáo và có thể giữ âm thanh từ bất kỳ video YouTube nào đang phát ở chế độ nền.

YouTube Âm nhạc cao cấp:

 • Sinh viên: $4,99/£4,99
 • Tiêu chuẩn: 9,99 đô la/9,99 bảng Anh
 • Gia đình: $14,99/$14,99

YouTube Premium:

 • Sinh viên: $6,99/£6,99
 • Tiêu chuẩn: $11,99/£11,99
 • Gia đình: $17,99/£17,99

Nếu bạn là người dùng mới, có rất nhiều tùy chọn dùng thử – bạn có thể nhận được các tháng miễn phí hoặc cũng có bản dùng thử không rủi ro trong hai tuần. Chỉ cần tiếp tục nhấp xung quanh và bạn sẽ được cung cấp các bản dùng thử này.

Ứng dụng YouTube Âm nhạc muốn sử dụng là gì?

Ứng dụng YouTube Music có bố cục rất đơn giản và dễ sử dụng. Màn hình chính của nó được điều chỉnh theo lựa chọn nghệ sĩ cá nhân của bạn – mà bạn chọn trong lần truy cập đầu tiên – và được trình bày rõ ràng để bạn có thể tìm thấy các danh sách phát và video được đề xuất ngay lập tức.

Tính năng độc đáo chính là do các bản nhạc của nó được thu thập từ toàn bộ phạm vi nội dung có sẵn trên YouTube nên có hàng nghìn màn trình diễn mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Và tất cả chúng đều có sẵn để xem dưới dạng video.

Có các điều khiển trong ứng dụng để điều chỉnh chất lượng phát trực tuyến, từ thấp, bình thường, cao và luôn cao và các giá trị này có thể được chọn cho cả phát trực tuyến trên thiết bị di động và Wi-Fi. Bạn cũng có thể chọn phát video chất lượng thấp hơn trên thiết bị di động và chỉ phát HD trên Wi-Fi.

Có một chế độ hạn chế để giảm các bài hát bị gắn cờ tục tĩu, mặc dù chế độ này không được bảo vệ nên người dùng luôn có thể tắt chế độ này – và chế độ này phụ thuộc vào việc nghệ sĩ đã gắn cờ nội dung là tục tĩu.

Bạn cũng có thể tải xuống nhạc để nghe ngoại tuyến, từng bản nhạc hoặc toàn bộ danh sách phát hoặc album. Điều này có nghĩa là bạn có thể nghe mà không cần phát trực tuyến để lưu dữ liệu hoặc khi bạn đang đi du lịch – và có một tùy chọn để giới hạn chỉ phát trực tuyến qua Wi-Fi.