Volkswagen ID.7 là mẫu sedan tầm cao, tập trung vào công nghệ sẵn sàng cạnh tranh với Tesla


Dấu gạch ngang Volkswagen ID.7 (Tín dụng: Eric Zeman)

THÀNH PHỐ YORK MỚI—Volkswagen hôm nay đã ra mắt mẫu sedan ID.7 chạy điện, mẫu xe này dự kiến ​​sẽ có mặt tại các đại lý ở Trung Quốc và Châu Âu vào mùa thu năm 2023, sau đó là Bắc Mỹ vào năm 2024.

Đây là chiếc EV thứ hai của Volkswagen dành cho thị trường Mỹ sau chiếc SUV ID.4, mẫu xe phổ biến đến mức VW không còn nhận đặt trước cho năm 2023. ID.7 có màn hình lớn hơn ID.4, ở mức 15 so với 12 inch .

Dấu gạch ngang của ID.7 hiển thị màn hình lớn.

Volkswagen ID.7 tại buổi ra mắt thế giới ở thành phố New York. (Tín dụng: Eric Zeman)

Dấu gạch ngang của Tesla Model 3 cũng là 15 inch, nhưng chúng tôi thấy nó không trực quan, cần nhiều lần chạm để thực hiện các chức năng cơ bản. Volkswagen ưu tiên sự đơn giản trên ID.7 mà những người lái xe yêu thích nút bấm sẽ đánh giá cao.

“Giao diện đồ họa và điều hướng menu đã được cơ cấu lại phần lớn,” Volkswagen cho biết. “Mục tiêu ở đây là làm cho hoạt động của tất cả các chức năng trở nên trực quan và có thể tùy chỉnh nhất có thể.”

Màn hình cung cấp khả năng truy cập nhanh vào menu, điều khiển bằng giọng nói và khả năng “định cấu hình màn hình chính để điều chỉnh nội dung của các ô cũng như bố cục và số lượng trang.” Nói cách khác, nó có thể lộn xộn hoặc đơn giản như bạn muốn.

Một trong những thủ thuật yêu thích của chúng tôi trên màn hình gạch ngang là khả năng điều chỉnh luồng không khí giữa các lỗ thông hơi bằng cách kéo ngón tay của bạn trên màn hình. Trong hình bên dưới, hãy xem vệt màu xanh bên trái. Điều đó trực quan hóa luồng không khí mà hành khách có thể kéo đến điểm và lỗ thông hơi tự động điều chỉnh.

Màn hình ID.7

Điều chỉnh luồng khí kéo-n-thả trên ID.7 dash (Tín dụng: Eric Zeman)

ID.7 tự hào có một tính năng công nghệ khác mà Tesla cho đến nay đã đưa ra lựa chọn gây tò mò: màn hình hiển thị trên kính chắn gió để dự báo tốc độ, mũi tên điều hướng từng ngã rẽ, cảnh báo phương tiện và các thông tin quan trọng khác trên kính chắn gió.

“Người lái xe cũng có thể mong đợi một triết lý buồng lái mới: ID.7 sẽ là chiếc Volkswagen đầu tiên trên thế giới đi kèm với màn hình hiển thị trên kính lái thực tế tăng cường tiêu chuẩn,” Volkswagen cho biết. “Điều này có nghĩa là người lái xe được thông báo mà không cần phải rời mắt khỏi đường, điều này làm tăng đáng kể sự thoải mái.”

Vô lăng.

(Tín dụng: Eric Zeman)

Không biết giá, mà VW có thể sẽ công bố gần ngày phát hành, thật khó để nói ID.7 sẽ so sánh với Model 3 như thế nào. Nhưng với công nghệ tiên tiến và hai kích cỡ gói pin, cả hai đều cung cấp nhiều phạm vi hơn so với hai kích cỡ trên chiếc Tesla—nó thu hút sự chú ý của chúng tôi.

Tùy chọn pin đầu tiên là pin 86kWh, chạy được quãng đường ước tính 700 km (435 dặm) dựa trên tiêu chuẩn WLTP, hoặc có thể khoảng 400 dặm theo tiêu chuẩn EPA (thường thấp hơn). Đó là nhiều hơn tùy chọn tầm xa Tesla Model 3, mà đi 358 dặm.

Pin 77kWh nhỏ hơn sẽ đẩy ID.4 đi được 382 dặm trên mỗi WLTP, hoặc có thể là khoảng 330-350 theo tiêu chuẩn EPA. Đó cũng là hơn 272 dặm trên phạm vi tiêu chuẩn Model 3. Tuy nhiên, Tesla đã bí mật thiết kế lại(Mở ra trong một cửa sổ mới) Model 3, có thể mang lại một số nâng cấp.

Phía sau ID.7

(Tín dụng: Eric Zeman)

Khi Volkswagen lần đầu tiên giới thiệu ID.7 tại CES 2023, đưa nó lên sân khấu với màu sơn thay đổi, Giám đốc điều hành Thomas Schäfer đã lưu ý: “Theo quan điểm của chúng tôi, phân khúc sedan vẫn chưa chết”, với lý do là doanh số bán sedan đã giảm dần ủng hộ những chiếc SUV lớn hơn.

Với nội thất rộng rãi, ID.7 phần nào mang nét giao thoa giữa sedan và SUV cỡ nhỏ. Volkswagen cho biết: “ID.7 biến những chuyến đi dài trở nên ngắn hơn nhờ không gian nội thất cực kỳ rộng rãi…một không gian sống di động cho một kỷ nguyên mới”.

Tuy nhiên, một vấn đề lớn đối với ID.7 là nó sẽ được sản xuất tại Đức thay vì nhà máy sản xuất Tennessee của Volkswagen. Điều đó có nghĩa là nó sẽ không đủ điều kiện nhận khoản tín dụng thuế liên bang trị giá 7.500 đô la, giống như Tesla Model 3.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn mỗi sáng.Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụngChính sách bảo mật. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.


Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Đăng ký của bạn đã được xác nhận. Theo dõi hộp thư đến của bạn!

Đăng ký nhận các bản tin khác

Đánh giá bài post này
No Comments

Post A Comment

Solverwp- WordPress Theme and Plugin