Vận chuyển giáp xác: Các tài xế Hồng Kông buôn lậu GPU Nvidia bằng tôm hùm sống


(Tín dụng: Getty Images/libin jose)

Hai người đàn ông gần đây đã bị bắt khi đang cố gắng buôn lậu card đồ họa Nvidia ra khỏi Hồng Kông cùng với tôm hùm sống.

Hải quan Hồng Kông đã bắt được các nghi phạm vào tuần trước khi hai người đàn ông lái xe ra ngoài qua cầu Hồng Kông-Chu Hải-Macao, nghĩa là họ có thể đang hướng đến Ma Cao, một thành phố khác thuộc Trung Quốc.

Chiếc xe riêng đã tuyên bố trống rỗng. Nhưng các quan chức hải quan đã tìm thấy 280 kg (617 pounds) tôm hùm sống đóng gói. Ngoài ra, chiếc xe còn chứa 70 card đồ họa máy tính “với tổng giá trị thị trường ước tính khoảng 600.000 USD”, nhà chức trách Hong Kong cho biết.(Mở ra trong một cửa sổ mới).

Hình ảnh chiếc xe bị tạm giữ

(Tín dụng: Hải quan Hồng Kông)

Hải quan Hồng Kông cũng công bố những bức ảnh về vụ việc, một trong số đó cho thấy chiếc xe chật cứng. Hai bức ảnh riêng biệt cho thấy con tôm hùm còn sống chưa đóng hộp và một bàn đầy GPU máy tính. Dựa trên các hình ảnh, các card đồ họa có vẻ là Nvidia Quadro K2200(Mở ra trong một cửa sổ mới)ra mắt vào năm 2014. Vì vậy, những kẻ buôn lậu có thể đã cố bán thẻ cho một nhà tái chế đồ điện tử.

Số tôm hùm bị bắt giữ


GPU bị tịch thu

(Tín dụng: Hải quan Hồng Kông)

Hải quan Hồng Kông cho biết thêm: “Một nam tài xế và một hành khách nam, lần lượt ở độ tuổi 37 và 51, cả hai đều bị nghi ngờ có liên quan đến vụ việc sau đó đã bị bắt giữ.”

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Tài xế xe tải buộc 256 con chip Intel vào người trong nỗ lực buôn lậu bất thành

Người phụ nữ cố gắng buôn lậu chip, iPhone vào Trung Quốc bằng thai giả

CPU đi bộ: Người đàn ông dán 160 con chip PC vào cơ thể, cố gắng buôn lậu chúng vào Trung Quốc

Trung Quốc không xa lạ gì với những nỗ lực đổi mới/kỳ lạ để buôn lậu hàng hóa vào nước này. Vào tháng 12, một phụ nữ đã bị bắt khi đang cố gắng buôn lậu điện thoại thông minh và chip vào nước này bằng cách sử dụng một bộ phận giả mang thai.

Tuy nhiên, Hải quan Hồng Kông cho biết các hình phạt đối với hành vi buôn lậu có thể rất nghiêm khắc. “Theo Pháp lệnh Xuất nhập khẩu, bất kỳ người nào bị kết tội nhập khẩu hoặc xuất khẩu hàng hóa không khai báo sẽ phải chịu mức phạt tối đa 2 triệu USD và phạt tù 7 năm,” cơ quan này cho biết.(Mở ra trong một cửa sổ mới).

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn mỗi sáng.Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.


Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Đăng ký của bạn đã được xác nhận. Theo dõi hộp thư đến của bạn!

Đăng ký nhận các bản tin khác

Đánh giá bài post này
No Comments

Post A Comment

Solverwp- WordPress Theme and Plugin