Twitter: Trên thực tế, chúng tôi sẽ không tính phí API cho các cảnh báo theo thời gian thực


(Tín dụng: Getty Images/Aytac Unal/Anadolu Agency)

Không có gì (tại Twitter) tồn tại mãi mãi: Mạng xã hội này tuần này đã đảo ngược quyết định vào tháng 2 về việc ngừng truy cập miễn phí vào API của nó.

Nhóm phát triển vào thứ ba công bố(Mở ra trong một cửa sổ mới) rằng chính phủ đã xác minh và các dịch vụ thuộc sở hữu công cộng có thể sử dụng khuôn khổ cho “các mục đích quan trọng” như cảnh báo thời tiết, cập nhật giao thông và thông báo khẩn cấp.

Nhóm nghiên cứu cho biết: “Một trong những trường hợp sử dụng quan trọng nhất đối với API Twitter luôn là tiện ích công cộng. Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp ba tháng trước, khi Twitter ngừng truy cập API miễn phí, cho phép các nhà phát triển bên thứ ba xây dựng các công cụ kết nối với dịch vụ.

Thay vào đó, Twitter đã thay thế nó bằng “bậc cơ bản trả phí”, với các gói bắt đầu ở mức được báo cáo là 42.000 đô la mỗi tháng (504.000 đô la hàng năm) để truy cập 50 triệu tweet và đạt mức cao nhất là 210.000 đô la mỗi tháng cho 200 triệu tweet. Công ty do Elon Musk đứng đầu đã biện minh cho sự thay đổi này bằng cách tuyên bố rằng đã đến lúc mọi người trả tiền cho dữ liệu có giá trị và thông tin chi tiết lưu hành trên nền tảng.

Rất ít tổ chức sẵn sàng hoặc có thể trả tiền. Cơ quan Giao thông Đô thị Thành phố New York (MTA) tuần trước đã bỏ các cảnh báo dịch vụ tàu điện ngầm, xe lửa và xe buýt theo thời gian thực trên Twitter sau khi công ty yêu cầu 50.000 đô la một tháng để truy cập API. MTA bây giờ nói(Mở ra trong một cửa sổ mới) đó là “đánh giá các tùy chọn của chúng tôi cho các cảnh báo dịch vụ trong tương lai”, nói thêm rằng “rất vui vì Twitter đã nhận được thông báo.”

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Twitter sẽ cho phép các nhà xuất bản tính phí người dùng đọc các bài báo

Twitter khôi phục dấu kiểm màu xanh cho tài khoản cấu hình cao

Microsoft tắt chức năng tải trò chơi Xbox lên Twitter

Tài khoản tự động được liên kết với Dịch vụ thời tiết quốc gia (NWS) và Vận Chuyển Nhanh Khu Vực Vịnh San Francisco(Mở ra trong một cửa sổ mới) (BART) cũng bị ảnh hưởng (nếu chỉ là tạm thời), khiến hàng triệu người theo dõi không có thông tin cập nhật về sự chậm trễ hoặc nguy hiểm.

Logo PCMag Các mạng xã hội thay thế để thay thế Twitter, Facebook và hơn thế nữa

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn mỗi sáng.Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.


Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Đăng ký của bạn đã được xác nhận. Theo dõi hộp thư đến của bạn!

Đăng ký nhận các bản tin khác

Đánh giá bài post này
No Comments

Post A Comment

Solverwp- WordPress Theme and Plugin