Độc giả như bạn giúp hỗ trợ Pocket-lint. Khi bạn mua hàng bằng các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết. Đọc thêm.

Cuộc chiến độ phân giải TV không có dấu hiệu dừng lại – có lẽ có vô số người trên khắp thế giới vẫn đang tự hỏi liệu bây giờ có phải là lúc để nâng cấp lên TV 4K hay không, nhưng các nhà sản xuất vẫn đang tiếp tục với nhiều tùy chọn độ phân giải cao hơn.


8K là 4K mới, theo nhiều cách, tăng độ phân giải lên 7680×4320 đáng kinh ngạc và điều đó có nghĩa là các nhà sản xuất TV lớn đều đang gấp rút cung cấp các bộ cho bạn lựa chọn. Tin vui cho bạn là nếu bạn đang muốn chọn một chiếc TV tiên tiến nhất, thì chúng tôi đã tổng hợp các mẫu 8K tốt nhất trong danh sách này chỉ dành cho bạn.

VIDEO POCKET-LINT TRONG NGÀY

CUỘN ĐỂ TIẾP TỤC VỚI NỘI DUNG

Hiện tại, điều đáng nói là những mẫu này vẫn ở mức đắt đỏ và hiện tại không có nhiều loại để lựa chọn – đó là mức giá của công nghệ màn hình tiên tiến. Theo thời gian, khi có nhiều mẫu mã hơn được tung ra thị trường – và hy vọng sẽ có nhiều nội dung thúc đẩy điều này – tất nhiên, giá đó sẽ giảm xuống.


TV 8K tốt nhất năm 2023 – Lựa chọn hàng đầu của chúng tôi:

SamsungQN900C

Samsung/Pocket-lint

SamsungQN900C
1. Tốt nhất toàn diện

rõ nét vượt trội

Nếu bạn đang tìm kiếm chiếc TV 8K tốt nhất có thể mua và bạn có đủ ngân sách để chi tiêu cho nó – thì Samsung QN900C chính là lựa chọn của bạn.

ưu

 • Hiệu suất HDR vượt trội
 • xử lý hình ảnh vượt trội
 • Âm thanh tuyệt vời với Atmos
 • Tính năng thông minh toàn diện
 • Tuyệt vời cho các game thủ thế hệ tiếp theo
Nhược điểm

 • Không có tầm nhìn Dolby
 • Nội dung 8K gần như không có
 • Đắt

TV 8K của Samsung tiếp tục thể hiện công nghệ 8K tốt nhất và Samsung QN900C xứng đáng nằm ở vị trí hàng đầu trong phạm vi của thương hiệu. Nó tự hào về mọi công nghệ tiên tiến mà thương hiệu cung cấp và mang lại hiệu suất hiện đại với nội dung SDR và ​​​​HDR. Nếu bạn có thể truy cập nội dung 8K thì càng tốt, nhưng TV này làm cho mọi độ phân giải đều trông đẹp – chưa kể gói một số HDR tốt nhất và chính xác nhất được thấy bên ngoài bộ tổng thể.

Thiết kế thanh lịch, chất lượng xây dựng tuyệt vời, hộp One Connect hữu ích và các tính năng chơi trò chơi ngăn kéo trên cùng đóng vai trò quan trọng, cộng với chất lượng âm thanh cũng tuyệt vời nhờ âm thanh kênh 6.2.4 tích hợp với hỗ trợ Atmos gốc.

Trên thực tế, QN900C khó có lỗi, ngoài việc thiếu hỗ trợ Dolby Vision, nhưng với sức mạnh HDR của TV này, nó sẽ mang lại những lợi ích hạn chế. Mặt khác, chiếc máy chiếu hàng đầu tuyệt đẹp này là sự lựa chọn hoàn hảo cho bất kỳ người hâm mộ TV giàu có nào đang tìm cách chứng tỏ bản thân trong tương lai – tất nhiên là miễn là bạn có đủ ngân sách.

TV 8K tốt nhất cho năm 2020 Sở hữu một chiếc TV ultra-HD chắc chắn cho tương lai ảnh 12
SAMSUNG

SamsungQN900B
2. Giá trị tốt

rõ nét vượt trội

Một chiếc TV 8K trông đơn giản đến kinh ngạc với độ sáng vượt trội và hiệu suất HDR.

ưu

 • Độ sáng và độ rõ tuyệt vời
 • thiết kế xuất sắc
 • HDR có tác động
Nhược điểm

 • Không có tầm nhìn Dolby
 • Nội dung 8K nhỏ

QN900B là TV 8K mang đến những lĩnh vực quan trọng – chất lượng hình ảnh của TV sẽ khiến bạn tin rằng về cơ bản, bạn đang sống trước phần còn lại của thế giới vài năm, với hiệu suất HDR đôi khi khiến bạn phải sửng sốt.

Chiếc TV này đã từng đắt ngang với QN900C của năm 2023, nhưng kể từ khi nó ra mắt, giờ đây bạn có thể chọn chiếc TV này với mức chiết khấu đáng kể – khiến khoản đầu tư trở nên đáng giá hơn.

Mặc dù điều này cung cấp Bộ xử lý lượng tử thần kinh 8K thế hệ mới nhất của Samsung, do đó, khả năng nâng cấp có thể không hoàn toàn tốt và nó cũng không sáng bằng, nhưng đây vẫn là một hình ảnh tuyệt vời sẽ làm bạn khó chịu với 8K mà bạn có thể cảm thấy ít tiền hơn đáng kể.

TV 8K tốt nhất cho năm 2020 Sở hữu một chiếc TV ultra-HD chắc chắn cho tương lai ảnh 11
sony

SonyZ9J
3. Tốt nhất cho sự tinh tế

Nâng cấp ấn tượng

X9J sử dụng một số xử lý rất thông minh để mang lại kết quả tuyệt vời từ nhiều nguồn khác nhau.

ưu

 • Màu sắc tự nhiên tuyệt vời
 • Xử lý video xuất sắc
 • cực kỳ tươi sáng
Nhược điểm

 • Chỉ có sẵn trong 75 và 85 inch
 • Thiếu hỗ trợ YouTube 8K

Sony Z9J là một chiếc TV cực kỳ ấn tượng và nó đã giải quyết rất tốt vấn đề lớn nhất với 8K – thiếu nội dung. TV sử dụng một thứ gọi là Bộ xử lý nhận thức XR để nâng cấp và cải thiện cả âm thanh và hình ảnh nhằm mang lại kết quả tốt nhất có thể.

Chúng tôi thích rằng công nghệ không tập trung vào giao diện được xử lý quá mức và đặc biệt là màu sắc có vẻ dễ chịu và tự nhiên. Nhược điểm lớn nhất là nó không hỗ trợ nội dung 8K từ YouTube, đây là một trong những cửa hàng duy nhất cung cấp độ phân giải như vậy khi mọi thứ ổn định.

TV 8K tốt nhất cho năm 2020 Sở hữu một chiếc TV ultra-HD chắc chắn cho tương lai ảnh 9
sony

Sony ZH8
4. Mua màn hình lớn tốt nhất

Vẫn cực kỳ ấn tượng

Hình ảnh 8K tuyệt vời và âm thanh tuyệt vời, nhưng một gói không phải là giá cả phải chăng.

ưu

 • Chất lượng hình ảnh tuyệt đẹp
 • Nâng cấp tốt
 • Hỗ trợ Dolby Vision và Atmos
Nhược điểm

 • Thiếu một số hỗ trợ codec cho 8K

ZH8 cũ hơn một chút vẫn là một TV ấn tượng đáng kinh ngạc, đặc biệt nếu bạn có thể có được bất kỳ nội dung 8K gốc nào để xem trên đó.

Nếu không, công nghệ nâng cấp từ 4K của nó vẫn rất ấn tượng và sự hiện diện của Dolby Vision và Atmos sẽ làm hài lòng những người đam mê hình ảnh và âm thanh. Nó được phát hành ở đầu bảng giá nhưng hiện nay thường được giảm giá, khiến nó trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Đặc biệt, những người dự trữ dường như đang giữ phiên bản 85 inch của chiếc TV này, vì vậy nếu bạn muốn 8K trên quy mô lớn, bạn có thể được giảm giá đáng kể.

TV 8K tốt nhất cho năm 2020 Sở hữu một chiếc TV ultra-HD chắc chắn cho tương lai ảnh 10
LG

LG Z2OLED
5. Tốt nhất cho ngân sách lớn

OLED 8K rực rỡ

Nếu bạn muốn có một chiếc OLED 8K và có thể chấp nhận mức giá, thì Z2 là chiếc TV dành cho bạn.

ưu

 • Đó là màn hình OLED 8K – có gì không thích?
 • Một trong những tấm nền OLED sáng nhất xung quanh
 • Hiệu suất âm thanh tốt
Nhược điểm

 • cực kỳ tốn kém

Mặc dù LG Z2 rẻ hơn đáng kể so với các mẫu OLED 8K trước đây, nhưng nó vẫn đắt một cách đáng kinh ngạc – ngay cả bây giờ. Điều đó nói lên rằng, đây chắc chắn là một bộ công cụ ấn tượng và nếu bạn muốn tất cả những lợi ích của OLED, ở độ phân giải 8K, thì đây là chiếc TV dành cho bạn.

Tin tốt là, nếu bạn có thể vượt qua mức giá, thì bạn đang có được một người biểu diễn nghiêm túc. Chất lượng hình ảnh không thua kém gì và đây cũng là một trong những tấm nền OLED sáng nhất trên thị trường. Âm thanh cũng có một cú đấm tốt.

Cách chọn TV 8K

Chọn một TV 8K là một điều khó khăn – mặc dù không có nhiều lựa chọn vào lúc này, nhưng bạn sẽ có rất nhiều tiền trên đường dây. Những câu hỏi này có thể giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn.

ngân sách của bạn là gì?

Câu hỏi lớn nhất khi bạn tiếp cận việc mua một bộ 8K là số tiền bạn muốn chi tiêu – bầu trời là giới hạn, vì về cơ bản, TV có thể đắt như bạn sẵn sàng chi khi bạn ở trên đỉnh cao. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc TV 8K giá cả phải chăng nhất có thể, thì chúng tôi nghĩ rằng tốt hơn hết là bạn nên mua một chiếc TV 4K thực sự xuất sắc, nhưng dù bằng cách nào thì bạn cũng nên tính toán ngân sách của mình từ sớm.

Bạn muốn một chiếc TV lớn như thế nào?

Một vấn đề khó khăn thú vị khác đối với người mua TV 8K là kích thước. Nói một cách đơn giản, thật khó để tìm thấy một chiếc TV 8K nào nhỏ hơn 65 inch, bởi vì các công ty TV phần lớn đã gắn bó với các kích thước hàng đầu cho màn hình tiên tiến của họ.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần phải suy nghĩ cẩn thận về nơi bạn có thể đặt TV của mình trước khi quyết định mua – nếu bạn không có không gian, đừng mua một màn hình lớn!

Bạn sẽ sử dụng nó để làm gì?

Cuối cùng, có một câu hỏi là bạn làm gì với chiếc TV của mình. Bạn có xem nhiều phim trên đó không? Hay bạn là một game thủ lớn chẳng hạn? Những điều này cũng sẽ cung cấp thông tin cho sự lựa chọn của bạn, vì một số TV có các tùy chọn như hỗ trợ 120Hz cho chế độ chơi trò chơi và độ trễ thấp, trong khi những TV khác cũng tích hợp chế độ rạp chiếu phim để có trải nghiệm xem lý tưởng. Sự thay đổi không lớn vì đây đều là những TV cao cấp nhất, nhưng nó đáng để kiểm tra kỹ.