Trung Quốc sử dụng 5G và ‘Mỏ ảo’ để khai thác than hiệu quả hơn, an toàn hơn


Máy tính tại phòng điều phối của mỏ than Hongliulin thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than & Hóa chất Thiểm Tây ở Shenmu, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. (Tín dụng: Getty Images/Bloomberg)

Trung Quốc đang chuyển sang sử dụng công nghệ để tăng hiệu quả và sản lượng của các mỏ than đồng thời cải thiện sự an toàn bằng cách gửi ít người hơn xuống lòng đất.

BẰNG báo cáo của Reuters(Mở ra trong một cửa sổ mới), Tập đoàn than Thiểm Tây thuộc sở hữu nhà nước đã lắp đặt công nghệ 5G do Huawei cung cấp tại mỏ Hongliulin của họ ở Shenmu. Bằng cách đó, Thiểm Tây đã có thể tạo ra các “mỏ ảo” có điều hòa nằm trên mặt đất, nơi công nhân có thể điều khiển từ xa các máy khai thác than dưới mặt đất.

Cái gọi là “khai thác thông minh” này đã giảm 18% số lượng công nhân làm việc dưới lòng đất tại Hongliulin. Mỏ Xiaobaodang, cũng được điều hành bởi Tập đoàn than Thiểm Tây, đã cắt giảm được 42% công nhân dưới lòng đất sau khi nâng cấp mỏ thông minh tương tự. Mục tiêu cuối cùng, theo Shi Chao, giám đốc bộ phận tình báo tại mỏ Hongliulin, là “không có người làm việc dưới lòng đất”.

Các mỏ khác ở Trung Quốc đang được khuyến khích bắt đầu sử dụng công nghệ khai thác thông minh, không chỉ để cải thiện độ an toàn mà còn tăng sản lượng than. Các công ty khai thác sẽ được khuyến khích làm như vậy vì sẽ tiết kiệm được chi phí đáng kể khi hoạt động khai thác thông minh được thiết lập. Các hệ thống khai thác thông minh do China Mobile và ZTE lắp đặt tại mỏ Dahaize đã giảm chi phí khai thác 1,84 USD/tấn, nhưng cũng cắt giảm 2,89 triệu USD chi phí lao động.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Năng lượng sạch: Hoa Kỳ đạt được bước đột phá về năng lượng nhiệt hạch với 192 tia laser

Khởi nghiệp khai thác tiểu hành tinh để thử nghiệm công nghệ của nó trong không gian trong năm nay

Trung Quốc có thể mất quyền tiếp cận hóa chất bán dẫn của Đức

Trung Quốc hiện sản xuất hơn một nửa lượng than trên thế giới, nhưng chỉ 14% sản lượng đó đạt được nhờ sử dụng công nghệ khai thác thông minh. Nếu tự động hóa được đưa vào tất cả các hoạt động khai thác của Trung Quốc, thị trường khai thác thông minh sẽ trị giá khoảng 43 tỷ USD, theo Xinda Securities.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn mỗi sáng.Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụngChính sách bảo mật. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.


Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Đăng ký của bạn đã được xác nhận. Theo dõi hộp thư đến của bạn!

Đăng ký nhận các bản tin khác

Đánh giá bài post này
No Comments

Post A Comment

Solverwp- WordPress Theme and Plugin