Trung Quốc có thể mất quyền tiếp cận hóa chất bán dẫn của Đức


(Tín dụng: Getty Images/NurPhoto)

Các nhà sản xuất chất bán dẫn ở Trung Quốc có thể sớm gặp khó khăn trong việc tìm nguồn hóa chất cần thiết để tiếp tục sản xuất chip.

BẰNG báo cáo của Bloomberg(Mở ra trong một cửa sổ mới), chính phủ Đức hiện đang đàm phán để hạn chế xuất khẩu các hóa chất quan trọng đối với việc sản xuất chất bán dẫn sang Trung Quốc. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến khả năng sản xuất chip của Trung Quốc mà các công ty Đức như BASF và Merck sẽ chứng kiến ​​các đơn đặt hàng của họ từ khách hàng ở Trung Quốc cạn kiệt do lệnh trừng phạt mới.

Một loạt các hóa chất và giải pháp xử lý được yêu cầu để sản xuất chất bán dẫn, bao gồm làm sạch, ăn mòn, quang khắc, làm phẳng cơ học hóa học (CMP) và lắng đọng ướt.

Hiện tại, Bộ Kinh tế Đức không đưa ra bình luận nào, nhưng việc hạn chế xuất khẩu hóa chất được cho là một phần trong kế hoạch kiểm soát rộng rãi hơn đối với việc Đức tiếp cận hàng hóa và dịch vụ bán dẫn của Trung Quốc.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Huawei thay thế 13.000 bộ phận, thiết kế lại 4.000 bảng mạch để vượt qua lệnh trừng phạt của Mỹ

Chiến lược an ninh mạng quốc gia của Hoa Kỳ chỉ ra Trung Quốc là mối đe dọa tích cực, dai dẳng nhất

Quản trị viên Biden được cho là mở rộng các hạn chế xuất khẩu chip Trung Quốc

Khả năng sản xuất chip của Trung Quốc đã bị hạn chế đáng kể sau khi chính phủ Hà Lan ngăn chặn các máy sản xuất chất bán dẫn tiên tiến nhất đến nước này. Việc thiếu khả năng tiếp cận các hóa chất quan trọng có nghĩa là hoạt động sản xuất chip kém tiên tiến hơn có thể bị ảnh hưởng ở Trung Quốc.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn mỗi sáng.Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụngChính sách bảo mật. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.


Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Đăng ký của bạn đã được xác nhận. Theo dõi hộp thư đến của bạn!

Đăng ký nhận các bản tin khác

Đánh giá bài post này
No Comments

Post A Comment

Solverwp- WordPress Theme and Plugin