Trong cuộc thách đấu tốc độ, T-Mobile dẫn đầu gói chứ không chỉ ở 5G


(Tín dụng: Getty Images/Bill Oxford)

Mạng của T-Mobile một lần nữa vượt xa mạng của AT&T và Verizon Wireless cả về 5G và tổng thể, theo dữ liệu kiểm tra tốc độ mới nhất từ ​​Ookla.

Ookla (được sở hữu bởi công ty mẹ của PCMag, Ziff Davis) công bố báo cáo quý đầu tiên(Mở ra trong một cửa sổ mới) Thứ Hai dựa trên kết quả được thu thập bởi ứng dụng Speedtest của nó(Mở ra trong một cửa sổ mới)–một trong những công cụ đo điểm chuẩn băng thông được sử dụng rộng rãi nhất. Dữ liệu cho thấy T-Mobile dẫn trước hai đối thủ chính ở nhiều cấp độ:

  • T-Mobile dễ dàng cung cấp tốc độ tải xuống trung bình nhanh nhất, ở mức 165,22Mbps so với 75,4Mbps của Verizon và 68,2Mbps của AT&T.

  • Tốc độ tải xuống trung bình của nó thậm chí còn nhanh hơn khi chỉ được đo trên 5G: 220,7Mb/giây, với Verizon trở lại là 132,72Mb/giây và AT&T là 86,46Mb/giây.

  • T-Mobile có lợi thế hẹp hơn về tốc độ tải lên trung bình: 12,99Mb/giây, so với 9,87Mb/giây tại Verizon và 8,14Mb/giây tại AT&T.

  • T-Mobile cũng cung cấp dịch vụ 5G thường xuyên hơn so với các đối thủ cạnh tranh, với tỷ lệ khả dụng là 71,1%, vượt qua 68,7% của AT&T và 37,6% tương đối thấp của Verizon.

Tuy nhiên, Ookla đã tìm thấy sự khác biệt nhỏ hơn giữa ba nhà mạng trên toàn quốc về tính nhất quán của họ: Trên 4G và 5G, T-Mobile cung cấp ít nhất 5Mb/giây trở xuống và 1Mb/giây tăng 87,3% thời gian, tiếp theo là Verizon ở mức 83,5% và AT&T ở mức 81,6%. . Trên 5G, với tốc độ tối thiểu là 25Mb/giây trở xuống và 3Mb/giây trở lên, T-Mobile đã vượt lên dẫn trước Verizon với cái mà Ookla gọi là không đáng kể về mặt thống kê 77,4% so với 76,6%, tiếp theo là AT&T 68,6%.

Điều tương tự cũng xảy ra đối với điểm số video, một số liệu mà Ookla đã thêm vào năm 2021: T-Mobile đạt 74,25 điểm trên 4G và 5G, Verizon 72,28 và AT&T 68,02. Chỉ trong 5G, Verizon và T-Mobile đồng hạng ở mức 77,97, tiếp theo là AT&T ở mức 70,44.

Ookla nhận thấy độ trễ giữa các nhà mạng là ít ánh sáng ban ngày nhất: 55 mili giây tại T-Mobile, 57 mili giây tại Verizon và 60 mili giây tại AT&T. 5G được cho là sẽ cải thiện 4G ở chỉ số phản hồi này, nhưng điều đó không xuất hiện trong sự khác biệt dữ liệu mới của Ookla, với Verizon và T-Mobile có tốc độ 53 mili giây và AT&T theo sau với 59 mili giây.

Báo cáo của Ookla không khám phá lý do tại sao các nhà mạng này có thể mang lại kết quả khác nhau như vậy, nhưng câu trả lời phải đủ rõ ràng: 5G băng tần trung bình. T-Mobile đã bắt đầu cung cấp dịch vụ trên các tần số nhanh hơn đó nhiều năm trước AT&T và T-Mobile, nhờ nó đã chọn phổ tần 2,5 GHz của Sprint khi mua đối thủ cạnh tranh nhỏ hơn đó vào năm 2020.

AT&T và Verizon chỉ bắt đầu triển khai phổ tần 5G băng tần trung bình của riêng họ vào tháng 1 năm 2022, khi mỗi công ty khai trương dịch vụ trên tần số băng tần C mà họ kết hợp chi gần 69 tỷ đô la để tham gia cuộc đấu giá năm 2021 do Ủy ban Truyền thông Liên bang điều hành. Cả hai nhà mạng đều tung ra băng tần C ở quy mô nhỏ hơn – Verizon ở 46 thị trường, AT&T chỉ trong 8 tháng – và chậm hơn nhiều tháng so với kế hoạch sau khi Cục Hàng không Liên bang cảnh báo rằng việc truyền băng tần C có thể gây nhiễu máy đo độ cao radar trên máy bay.

Kể từ đó, AT&T và Verizon đã xây dựng được những điểm tiên phong đó nhưng vẫn đứng sau T-Mobile, một phần là do thỏa thuận được ký kết với FAA hạn chế việc triển khai băng tần C gần các sân bay cho đến khi các hãng hàng không có thể hoàn thành việc trang bị thêm máy đo độ cao của họ để chống nhiễu. AT&T cũng đã bật một băng tần riêng 3,45-3,55GHz 5G, mặc dù có ít điện thoại hơn có thể hoạt động trên dịch vụ băng tần trung bình đó.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Mạng di động tốt nhất 2022

Khách hàng của T-Mobile hiện có thể yêu cầu Alexa thực hiện, nhận cuộc gọi

T-Mobile mua Mint với giá 1,35 tỷ đô la để phát triển kinh doanh gói điện thoại giá rẻ

Lưu ý rằng thử nghiệm của Ookla không đánh giá phạm vi phủ sóng, điều mà thử nghiệm lái xe như dự án Mạng di động tốt nhất của PCMag năm ngoái cho thấy vẫn còn yếu hơn một chút đối với T-Mobile ở khu vực nông thôn.

Báo cáo của Ookla cũng bao gồm dữ liệu về các nhà cung cấp băng thông rộng cố định, cho thấy các nhà khai thác cáp tiếp tục cung cấp tốc độ tải xuống trung bình nhanh hơn (dẫn đầu là Spectrum với tốc độ 234,8Mb/giây, tiếp theo là Comcast Xfinity với tốc độ 232,85Mb/giây) nhưng tải lên chậm hơn (Optimd dẫn đầu với tốc độ 29,57Mb/giây, tiếp theo là bởi Xfinity với tốc độ 21,29Mbps).

Thế còn các nhà cung cấp cáp quang nhanh hơn nhiều – AT&T và Verizon có nhiều người đăng ký như vậy nhất – đã đứng đầu giải thưởng PCMag’s Readers’ Choice năm ngoái và cung cấp tải lên nhanh như tải xuống thì sao? Ookla nhận thấy tốc độ trung bình chậm hơn nhiều đối với các công ty đó (tải xuống 186,45 Mbps tại Verizon và 179,9 Mbps tại AT&T, tải lên 139,79 Mbps tại AT&T và 96,59 Mbps tại Verizon) vì dữ liệu của nó bao gồm các dịch vụ không cáp quang như dịch vụ không dây cố định của Verizon home 5G, cáp quang lai của AT&T và DSL chậm hơn nhiều vẫn cung cấp.

Giống như những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho huy động đầy đủ bản tin để nhận những câu chuyện công nghệ di động hàng đầu của chúng tôi được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụngChính sách bảo mật. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.


Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Đăng ký của bạn đã được xác nhận. Theo dõi hộp thư đến của bạn!

Đăng ký nhận các bản tin khác

Đánh giá bài post này
No Comments

Post A Comment

Solverwp- WordPress Theme and Plugin