Độc giả như bạn giúp hỗ trợ Pocket-lint. Khi bạn mua hàng bằng các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết. Đọc thêm.

Samsung phát hành một số điện thoại thông minh mỗi năm, từ các thiết bị Galaxy S vào đầu năm cho đến các thiết bị Galaxy Z vào nửa cuối năm. Bạn cũng sẽ nhận được một vài thiết bị Galaxy A được trộn lẫn.


Galaxy Z Flip là điện thoại thông minh vỏ sò của công ty và nó thường ra mắt cùng với Galaxy Z Fold. Chúng tôi đã trình bày những gì được mong đợi từ Galaxy Z Fold 5 trong một tính năng riêng biệt, nhưng ở đây chúng tôi đang tập trung vào những gì chúng ta có thể mong đợi từ Galaxy Z Flip 5.

VIDEO POCKET-LINT TRONG NGÀY

CUỘN ĐỂ TIẾP TỤC VỚI NỘI DUNG

Ngày phát hành Galaxy Z Flip 5

  • Tháng 8 năm 2023?

Samsung Galaxy Z Flip 4 đã được công bố cùng với Galaxy Z Fold 4 vào đầu tháng 8 năm 2022. Galaxy Z Fold 4 và Z Flip 3 đều được công bố vào tháng 8 năm trước, vì vậy tháng 8 năm 2023 có vẻ là một tháng hợp lý cho thông báo về Galaxy Z Flip 5.

Hiện tại, không có tin đồn nào xung quanh ngày ra mắt Galaxy Z Flip 5 và chúng tôi không mong đợi tin đồn nào trong một thời gian, nhưng chúng tôi sẽ nói rằng nó đáng để thảo luận trong nửa cuối năm nay.

Về giá cả, Samsung Galaxy Z Flip 4 có giá khởi điểm £999 ở Anh và $999 ở Mỹ. Liệu Galaxy Z Flip 5 có ở dưới mốc £1000/$1000 hay không vẫn còn phải xem vào lúc này, nhưng chúng tôi chắc chắn hy vọng nó không vượt quá mức đó.

Samsung Galaxy Z lật 4

Samsung / Pocket-lint

Samsung Galaxy Z lật 4
$899 $999 Tiết kiệm $100

Nếu bạn không thể chờ đợi cho đến khi Samsung Galaxy Z Flip 5 ra mắt, thì Galaxy Z Flip 4 là một thiết bị đáng yêu, với kiểu dáng vỏ sò đáng yêu, màu sắc tuyệt vời và mức giá tốt so với Galaxy Z Fold 4.

Thiết kế Galaxy Z Flip 5

  • Thay đổi trong thiết kế?
  • gấp ngang
  • Bản lề được thiết kế lại?

Samsung Galaxy Z Flip 5 đã không thay đổi nhiều về mặt thiết kế kể từ khi nó ra mắt lần đầu tiên, chỉ có một số cải tiến và cải tiến ở đây và đó chứ không phải là một thiết kế lại hoàn toàn.

Mặc dù vậy, đã có một số tin đồn cho thấy có thể có một vài thay đổi đến với Galaxy Z Flip 5. Một thiết kế bản lề mới đã được báo cáo, cũng như màn hình lớn hơn và một hình ảnh rò rỉ cho thấy nó có thể lớn hơn đáng kể. Cũng đã có gợi ý về một màn hình bên ngoài thứ hai sẽ nằm cạnh camera kép phía sau và một số kết xuất đã được vẽ ra để gợi ý màn hình này có thể trông như thế nào.

Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục thấy một nếp gấp ngang và một loạt các tùy chọn màu sắc, cũng như hy vọng rằng mô hình Bespoke một lần nữa cho phép một loạt các tùy chọn tùy chỉnh. Galaxy Z Flip 4 có lớp bảo vệ Corning Gorilla Glass Victus, khung Armor và xếp hạng IPX8. Tuy nhiên, có tin đồn cho rằng Z Flip 5 có thể cung cấp xếp hạng IP67, cuối cùng giúp nó có khả năng chống bụi.

Z Flip 4 có một camera đục lỗ ở trên cùng của màn hình bên trong – cũng được đồn đại là cung cấp cho Z Flip 5 – và có một camera kép ở phía sau với màn hình bên cạnh. Nếu Galaxy Z Flip 5 có màn hình ngoài lớn hơn, điều này có thể cho thấy thiết kế của Z Flip 4 thay đổi khá nhiều để phù hợp, đặc biệt nếu chúng ta có màn hình phụ bên ngoài đó.

Màn hình lật Galaxy Z

  • Màn hình bìa lớn hơn?
  • 3-4 inch

Cho đến nay, những tin đồn xung quanh Samsung Galaxy Z Flip 5 khẳng định nó sẽ đi kèm với màn hình lớn hơn, như đã đề cập ở trên. Ban đầu, người ta tuyên bố rằng đây sẽ là khoảng 3 inch, đây sẽ là một mức tăng đáng kể trên màn hình 1,9 inch của Z Flip 4. Kể từ đó, người ta khẳng định rằng nó sẽ lớn hơn màn hình ngoài của Oppo Find N2 Flip, là 3,26 inch. Một tin đồn khác đã nói giữa 3 inch và 4 inch, nhưng nó sẽ gần với con số thấp hơn trong thực tế.

Một màn hình lớn hơn cũng là một tin đồn cho Galaxy Z Flip 4, vì vậy có thể điều này sẽ không xảy ra, nhưng hầu hết các tin đồn chắc chắn đều chỉ ra rằng sẽ có nhiều cơ hội hơn trong khoảng thời gian này.

Galaxy Z Flip 4 có màn hình chính 6,7 inch với độ phân giải 2640 x 1080 pixel. Hiện tại vẫn chưa rõ liệu Galaxy Z Flip 5 sẽ cung cấp tính năng tương tự, cùng với camera đục lỗ ở phía trên hay liệu nó có thể sử dụng camera dưới màn hình, giống như Z Fold 4 hay không.

Màn hình chính trên Galaxy Z Flip 4 có tốc độ làm mới thay đổi trong khoảng từ 1Hz đến 120Hz, điều mà chúng tôi mong đợi Z Flip 5 cũng sẽ áp dụng.

Thông số kỹ thuật và phần cứng của Galaxy Z Flip

  • Qualcomm Snapdragon 8+ thế hệ 2?
  • RAM 8GB
  • 128GB/256GB/512GB

Hiện tại, không có tin đồn nào xung quanh phần cứng mà Galaxy Z Flip 5 sẽ chạy. Galaxy Z Flip 4 sử dụng chipset Qualcomm Snapdragon 8+ Gen 1, được hỗ trợ bởi 8GB RAM. Điều này có nghĩa là Galaxy Z Flip 5 sẽ chạy trên nền tảng Snapdragon 8+ Gen 2 hiện chưa được công bố. Các tin đồn đã tuyên bố Z Flip 5 sẽ cung cấp các cải tiến về xử lý và đồ họa, nhưng cho đến nay họ vẫn chưa nêu chi tiết ở mức độ nào hoặc với chipset nào.

Vào năm 2022, Samsung đã thêm một biến thể lưu trữ 512GB cho các tùy chọn Galaxy Z Flip, vì vậy chúng tôi hy vọng điều này sẽ tiếp tục vào năm 2023. Do đó, có thể các tùy chọn lưu trữ sẽ lại là 128GB, 256GB và 512GB.

Galaxy Z Flip 4 cũng được tăng dung lượng pin lên tới 3700mAh. Cho đến nay, không có tin đồn nào nêu chi tiết về dung lượng pin mà chúng ta có thể mong đợi từ Galaxy Z Flip 5, mặc dù chúng ta không mong đợi nó sẽ nhỏ hơn Galaxy Z Flip 4.

Máy ảnh Galaxy Z Flip

  • Camera kép phía sau?

Thông tin chi tiết hiện còn mỏng về những gì chúng ta có thể mong đợi từ Galaxy Z Flip 5 về mặt máy ảnh, mặc dù máy ảnh chính 12 megapixel đã được đề xuất.

Để tham khảo, Galaxy Z Flip 4 có camera kép phía sau với hai cảm biến 12 megapixel – một trong số đó là ống kính góc rộng với khẩu độ f/1.8 và chiếc còn lại là ống kính góc cực rộng với khẩu độ f/2.2. Điều này giống như Z Flip 3 được cung cấp, mặc dù có một số cải tiến.

Ngoài ra còn có một camera selfie 10 megapixel với khẩu độ f/2.4. Cảm biến này có trường nhìn 80 độ và pixel 1,22µm.

Hiện tại vẫn chưa rõ Galaxy Z Flip 5 có thay đổi phần cứng camera hay không nhưng nhiều khả năng sẽ có một số cải tiến, dù đây chỉ là ở mức độ xử lý chứ không phải độ phân giải.

Tin đồn về Galaxy Z Flip 5: Câu chuyện cho đến nay là gì?

Đây là tất cả những gì chúng tôi đã nghe cho đến nay về Samsung Galaxy Z Flip 5.

Ngày 3 tháng 4 năm 2023: Bản nâng cấp màn hình khổng lồ của Samsung Galaxy Z Flip 5 được hiển thị trong kết xuất

Sammobile báo cáo rằng các nguồn của nó tin rằng màn hình nắp mới cho Galaxy Z Flip 5 sẽ có kích thước từ ba đến bốn inch khi được đo theo đường chéo.

Ngày 20 tháng 3 năm 2023: Samsung Galaxy Z Flip 5 có thể nâng cao khả năng gập lại với màn hình phía trước

Người mách nước trực tuyến và YouTuber Hàn Quốc, Super Roader, tuyên bố Samsung Galaxy Z Flip 5 sẽ không chỉ có màn hình lớn hơn so với người tiền nhiệm mà còn có thể có màn hình phụ bên cạnh camera sau.

Khái niệm Samsung Galaxy Z Flip 5 4

Technizo Concept / Super Roader

nghệ sĩ khái niệm Khái niệm kỹ thuật đã lựa chọn các hình ảnh kết xuất về diện mạo của điện thoại mới, bao gồm vỏ kim loại nguyên khối, không có khe hở bản lề và camera đục lỗ ở màn hình bên trong. Z Flip 5 cũng được cho là mỏng hơn và nhẹ hơn so với Z Flip 4, đồng thời cung cấp khả năng xử lý và đồ họa được cải thiện.

Ngày 14 tháng 3 năm 2023: Samsung Galaxy Z Fold 5 và Z Flip 5 cuối cùng cũng có thể có khả năng chống bụi

Một rò rỉ được báo cáo bởi SamMobile đã tuyên bố Samsung Galaxy Z Flip 5 có thể đi kèm với chứng nhận chống nước và bụi IP67.

Ngày 22 tháng 2 năm 2023: Samsung Galaxy Z Flip 5 có thể trông như thế này không? Hãy hi vọng như vậy!

Người rò rỉ Twitter Ice Universe đã chia sẻ một hình ảnh cho thấy họ nghĩ màn hình ngoài của Galaxy Z Flip 5 sẽ trông như thế nào. Và spoiler: nó lớn hơn nhiều so với bất cứ thứ gì chúng ta từng thấy trước đây.

Ngày 20 tháng 2 năm 2023: Samsung Galaxy Z Flip 5 có thể có màn hình ngoài thậm chí còn lớn hơn Find N2 Flip của Oppo

Leaker Ice Universe tuyên bố màn hình ngoài của Samsung Galaxy Z Flip 5 sẽ lớn hơn Oppo Find N2 Flip và do đó lớn hơn 3,26 inch.

Ngày 5 tháng 12 năm 2022: Galaxy Z Flip 5 của Samsung có thể được nâng cấp màn hình lớn và hơn thế nữa

Theo một báo cáo, nhà phân tích màn hình Ross Young tin rằng Samsung sẽ bổ sung một màn hình lớn hơn nhiều so với màn hình 1,9 inch hiện có của Galaxy Z Flip 4 cho Galaxy Z Flip 5. Ông cũng tin rằng Samsung sẽ sử dụng “một thiết kế bản lề khác”. có thể làm giảm khả năng hiển thị của đường may”.