TikTok đã tạo danh sách người dùng đã xem nội dung LGBT


(Tín dụng: NurPhoto qua Getty Images)

TikTok đã tổng hợp danh sách người dùng xem nội dung LGBT trên ứng dụng, Tạp chí Phố Wall báo cáo(Mở ra trong một cửa sổ mới).

Theo các nhân viên cũ đã nói chuyện với tạp chí, Người dùng TikTok đã xem nội dung LGBT đã được đưa vào danh sách mà nhân viên được ủy quyền có thể xem. Người dùng có thể được nhận dạng từ số ID mà TikTok cung cấp cho mỗi người dùng khi họ bắt đầu xem video trên ứng dụng phổ biến.

Trong báo cáo của mình tạp chí lưu ý rằng hoạt động này đã diễn ra trong “ít nhất một năm” và được thực hiện để hiểu xu hướng và tìm cách tăng mức độ tương tác trên nền tảng. Các nhân viên nói rằng TikTok cũng tạo danh sách người dùng đã xem các nội dung khác nhau, nhưng những chủ đề đó không được coi là nhạy cảm.

TikTok, không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của PCMag, nói với tạp chí rằng “bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật của những người sử dụng TikTok là một trong những ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.”

Người phát ngôn của ứng dụng video phổ biến đã được trích dẫn bởi tạp chí như nói rằng TikTok “không xác định thông tin nhạy cảm tiềm ẩn như khuynh hướng tình dục hoặc chủng tộc của người dùng dựa trên những gì họ chọn xem,” và TikTok cũng không “suy luận những thông tin đó”. Người phát ngôn nói thêm rằng dữ liệu được thu thập hoàn toàn đại diện cho sở thích của người dùng và “không nhất thiết là dấu hiệu nhận dạng của ai đó” và rằng trước khi xóa dữ liệu, TikTok đã có sẵn “các giao thức” để đảm bảo chỉ những nhân viên được ủy quyền mới nhìn thấy dữ liệu nhạy cảm.

Các tạp chíBáo cáo của cho biết thêm rằng nhân viên TikTok ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Úc đã nêu lên mối lo ngại về hoạt động thu thập dữ liệu cho các giám đốc điều hành cấp cao hơn tại công ty vào năm 2020 và 2021, trong bối cảnh lo ngại rằng một số nhân viên có thể chia sẻ dữ liệu với bên ngoài hoặc bị sử dụng để tống tiền người dùng. Việc thu thập dữ liệu cũng bị chỉ trích vì có khả năng bao gồm danh sách những người dùng dễ bị tổn thương có thể phải đối mặt với hành vi quấy rối và bạo lực vì là LGBT hoặc bị coi là LGBT.

Vào năm 2021, TikTok đã hạn chế quyền truy cập vào bảng điều khiển chứa dữ liệu và ngừng gắn nhãn nội dung được theo dõi là LGBT. Vào năm 2022, ứng dụng video dạng ngắn đã xóa trang tổng quan và chuyển dữ liệu sang đơn vị mới thành lập tại Hoa Kỳ của công ty, đơn vị này, tạp chí báo cáo, một “số lượng nhỏ nhân viên được ủy quyền” có thể truy cập.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn mỗi sáng.Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.


Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Đăng ký của bạn đã được xác nhận. Theo dõi hộp thư đến của bạn!

Đăng ký nhận các bản tin khác

Đánh giá bài post này
No Comments

Post A Comment

Solverwp- WordPress Theme and Plugin