Tàu thăm dò Hope chụp được hình ảnh siêu thực về sao Hỏa và mặt trăng của nó cùng nhau


(Tín dụng: Cơ quan Vũ trụ UAE)

Một tàu thăm dò không gian quay quanh sao Hỏa đã chụp được hình ảnh tuyệt đẹp về Hành tinh Đỏ cùng với một trong những mặt trăng của nó, Deimos.

Hình ảnh đến từ tàu thăm dò Hope, một nhiệm vụ của Cơ quan Vũ trụ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất để nghiên cứu Sao Hỏa. Tàu thăm dò có kích thước bằng một chiếc SUV nhỏ, bắt đầu quay quanh hành tinh này vào tháng 2 năm 2021. Nhưng vào đầu năm nay, tàu đã tự di chuyển lên quỹ đạo cao hơn để có thể quan sát Deimos, mặt trăng thứ hai của sao Hỏa.

Vị trí mới cho phép tàu thăm dò Hope chụp được những hình ảnh có độ phân giải cao và quét tia hồng ngoại của Deimos—từ lâu được cho là một tiểu hành tinh bất hảo đã rơi vào quỹ đạo của sao Hỏa.

Cơ quan vũ trụ của UAE cho biết: “Lần đầu tiên, các quan sát cho thấy các khu vực ở phía xa của Deimos chưa từng được nghiên cứu về mặt cấu tạo. “Những chuyến bay gần nhất đã thấy Hope đi qua khoảng 100 km từ Deimos.”

Cơ quan này cũng chia sẻ phát hiện(Mở ra trong một cửa sổ mới) vào thứ Hai trong Đại hội đồng Liên minh Khoa học Địa chất Châu Âu tại Vienna. Thật thú vị, những quan sát mới từ Hope đã phát hiện ra bằng chứng thách thức giả thuyết rằng Deimos là một tiểu hành tinh bị bắt giữ.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Trận động đất trên sao Hỏa cung cấp thông tin chi tiết mới về lõi của hành tinh đỏ

Trung Quốc muốn xây dựng căn cứ trên mặt trăng bằng công nghệ in 3D và đất mặt trăng

Tàu vận chuyển tên lửa kỷ nguyên Apollo khổng lồ của NASA kiếm được kỷ lục Guinness thế giới

Các bản quét từ tàu thăm dò cho thấy thành phần của Deimos không khớp loại D(Mở ra trong một cửa sổ mới) tiểu hành tinh trong vành đai tiểu hành tinh. Thay vào đó, mặt trăng chia sẻ những đặc điểm của một “sao Hỏa bazan” hoặc các khu vực dung nham nguội đi đã giúp hình thành hành tinh. Điều này cho thấy Deimos có thể đã đến từ chính sao Hỏa vào một thời điểm nào đó, có thể là do một tác động lớn trên bề mặt.

Cơ quan vũ trụ của UAE có kế hoạch tiếp tục bay sát Deimos hơn để hiểu rõ hơn về nguồn gốc có thể có của nó. Ngoài ra, tàu thăm dò Hope sẽ tiếp tục quan sát bầu khí quyển của sao Hỏa, cùng với mặt trăng khác của hành tinh này, Phobos. Tàu hiện đang hoàn thành các quỹ đạo quanh Sao Hỏa cứ sau 55 giờ.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn mỗi sáng.Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụngChính sách bảo mật. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.


Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Đăng ký của bạn đã được xác nhận. Theo dõi hộp thư đến của bạn!

Đăng ký nhận các bản tin khác

Đánh giá bài post này
No Comments

Post A Comment

Solverwp- WordPress Theme and Plugin