Tại sao Fed đánh giá cao hình ảnh vệ tinh tư nhân về cuộc xâm lược Ukraine của Nga


Hình ảnh vệ tinh của nhà hát bị phá hủy Mariupol. (Ảnh của FABRICE COFFRINI/AFP qua Getty Images)

Chính phủ Hoa Kỳ không thua kém ai về khả năng chụp ảnh Trái đất có độ phân giải cao từ không gian, nhưng đôi khi các khối lập phương hình ảnh của một công ty tư nhân có thể hữu ích hơn cho Washington so với Văn phòng Trinh sát Quốc gia(Mở ra trong một cửa sổ mới) (NRO) vệ tinh năng lượng cao.

Cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine đã cho thấy điều đó đặc biệt rõ ràng, ba quan chức liên bang cho biết hôm thứ Năm trong một hội thảo tại công ty hình ảnh vệ tinh Planet Labs PBC’s Khám phá hội nghị 2023(Mở ra trong một cửa sổ mới).

Lợi thế lớn nhất duy nhất: Không giống như đầu ra của hạm đội NRO—được phân loại nghiêm ngặt đến mức các nhà quan sát phải đoán thuộc tính của các vệ tinh đó(Mở ra trong một cửa sổ mới) bằng cách nghiền ngẫm về cơ quan bản vá nhiệm vụ(Mở ra trong một cửa sổ mới)—hình ảnh thương mại không đi kèm với bất kỳ con dấu tuyệt mật nào.

Pete Muend, giám đốc Văn phòng Chương trình Hệ thống Thương mại của NRO cho biết: “Điều đó giúp buộc Nga phải chịu trách nhiệm về hành động của họ. “Nó có thể đi đến những nơi, đến các đối tác và đồng minh mà đôi khi chúng ta gặp khó khăn hơn một chút.”

Audrey Schaffer, giám đốc chính sách vũ trụ, cho biết việc thiếu bất kỳ loại dấu ấn nào của chính phủ đối với các hình ảnh có nguồn gốc tư nhân cũng có thể giúp ích cho mặt trận ngoại giao công cộng bằng cách cung cấp “một nguồn hình ảnh độc lập, thông tin cho thấy chính xác những gì chính phủ Hoa Kỳ đang thấy”. tại Hội đồng an ninh quốc gia(Mở ra trong một cửa sổ mới).

(Không nói rõ là các bức ảnh trinh sát vệ tinh của Hoa Kỳ đã được sử dụng như thế nào để bán chiến tranh Iraq(Mở ra trong một cửa sổ mới) vào năm 2003 trên cơ sở sai.)

“Trong thời đại của thông tin sai lệch và thông tin sai lệch, càng có nhiều tiếng nói độc lập thì càng tốt,” cô nói, đồng thời cho biết thêm rằng những bức ảnh được lưu hành rộng rãi nhất ghi lại chi phí cho cuộc xâm lược của Nga vì những ngôi mộ tập thể không đến từ phần cứng của chính phủ. “Những hình ảnh mà bạn nhìn thấy phần lớn, hoặc gần như độc quyền, đến từ các nguồn thương mại.”

Mặc dù hội thảo này diễn ra tại một hội nghị do một nhà cung cấp hình ảnh vệ tinh tổ chức, nhưng các diễn giả đã không đề cập đến Planet trong nhận xét của họ. Các chòm sao hình khối của công ty San Francisco đó có công ty ở quỹ đạo thấp của Trái đất từ ​​các đối thủ cạnh tranh như Maxar và BlackSky cũng đã giúp ghi lại cuộc chiến ở Ukraine. Vệ tinh của Maxar chẳng hạn, phát hiện đoàn xe Nga dài 40 dặm(Mở ra trong một cửa sổ mới) phía bắc Kiev Các lực lượng Ukraine sau đó dừng lại và định tuyến(Mở ra trong một cửa sổ mới).

Các thành viên tham gia hội thảo nhấn mạnh rằng chính phủ đã tận dụng các khả năng thương mại này từ trước mùa đông năm ngoái.

James Griffith, giám đốc của tổ chức cho biết: “Khi chúng tôi đến với cuộc khủng hoảng Ukraine này, không giống như chúng tôi bắt đầu từ con số không. Cơ quan tình báo không gian địa lý quốc gia(Mở ra trong một cửa sổ mới)Ban Giám đốc Quản lý và Vận hành Nguồn của.

Muend quan sát thấy rằng các hợp đồng hiện có của NRO với các nhà điều hành thương mại đã mang lại cho cơ quan “sự linh hoạt” khi cần đặt hàng nhiều hình ảnh hơn trước: “Hợp đồng được thiết lập trong đó rất dễ dàng chỉ cần thêm nhiều tiền hơn để tăng một số bộ sưu tập.”

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

VPN tốt nhất cho Ukraine năm 2023

Elon Musk: Chúng tôi đang hạn chế sử dụng Starlink ở Ukraine để ngăn chặn Thế chiến III

Ukraine cần thêm đạn dược, nhưng một trung tâm dữ liệu TikTok đang cản đường

Nhưng cũng như sự hợp tác công-tư đã có hiệu quả trong lĩnh vực này, hội thảo đã chỉ ra những nguyên nhân gây lo ngại sẽ không biến mất.

“Tôi nghĩ chúng ta sẽ phải bắt đầu suy nghĩ xem đâu là ranh giới giữa vai trò thích hợp của chính phủ và đâu là vai trò thích hợp của khu vực tư nhân,” Schaffer nói. Chẳng hạn như: “Nếu bạn đang sử dụng một hệ thống thương mại để phát triển hệ thống nhắm mục tiêu cho vũ khí, thì đó có phải là hoạt động thích hợp cho một hệ thống phi chính phủ không?”

SpaceX đã quyết định rằng việc sử dụng chòm sao băng thông rộng Starlink của mình “được sử dụng để đưa kim loại vào mục tiêu”, như cách nói của Schaffer, là không phù hợp ở Ukraine. Công ty tiết lộ vào tháng 2 rằng họ đã thực hiện các bước không xác định để hạn chế việc sử dụng nó để nhắm mục tiêu tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine vào lực lượng Nga.

Griffith nhận xét rằng cơn lũ hình ảnh vệ tinh sẽ còn trở thành một cơn lũ dữ dội hơn nữa trong những năm tới—“sẽ có quá nhiều dữ liệu”—và kêu gọi phát triển rộng rãi hơn các công cụ phân tích để “hiểu dữ liệu đó cho những người dùng không phải là chuyên gia .” Nói cách khác: ChatGPT, gọi cho văn phòng của bạn.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn mỗi sáng.Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụngChính sách bảo mật. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.


Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Đăng ký của bạn đã được xác nhận. Theo dõi hộp thư đến của bạn!

Đăng ký nhận các bản tin khác

Đánh giá bài post này
No Comments

Post A Comment

Solverwp- WordPress Theme and Plugin