Starlink hủy giới hạn dữ liệu tốc độ cao, cung cấp gói ‘Ưu tiên’ cho tốc độ tốt nhất


(Tín dụng: Getty Images/olegda88)

Để giành chiến thắng cho người dùng Starlink, SpaceX dường như đang quay lại kế hoạch áp đặt giới hạn dữ liệu tốc độ cao hàng tháng đối với người đăng ký và có khả năng buộc họ phải trả nhiều tiền hơn.

Công ty hôm nay đã cập nhật tên miền Starlink chính thức để xóa đề cập đến giới hạn dữ liệu tốc độ cao, trước đây là chủ đề được liệt kê hàng đầu trong Câu hỏi thường gặp(Mở ra trong một cửa sổ mới)/ phần hỗ trợ của trang web. Trước khi xóa, giới hạn được cho là sẽ đến “không sớm hơn tháng 4”, theo FAQ.

SpaceX cũng đã sửa đổi “Chính sách sử dụng hợp lý”, trước đây cho biết người dùng sẽ phải trả 0,25 đô la cho mỗi GB sau khi vượt quá giới hạn 1TB cho mức tiêu thụ dữ liệu tốc độ cao của họ. Nếu người dùng từ chối thanh toán, tốc độ Starlink của họ sẽ bị chậm lại thành “truy cập cơ bản” trong thời gian tắc nghẽn mạng.

Thay vào đó, Chính sách sử dụng hợp lý mới hiện Những trạng thái(Mở ra trong một cửa sổ mới) Những người đăng ký Starlink ở cấp khu vực dân cư và chuyển vùng sẽ nhận được “số lượng dữ liệu ‘Tiêu chuẩn’ không giới hạn mỗi tháng.”

Tốc độ tải xuống cho gói dữ liệu Tiêu chuẩn có thể dao động từ 25Mbps đến 100Mbps cho người dùng gia đình và 5Mbps đến 50Mbps cho người đăng ký gói chuyển vùng. Đó là tốc độ tương tự mà SpaceX đã quảng cáo cho các dịch vụ của mình trước khi có sự thay đổi ngày nay.

Tốc độ Starlink trên các gói

(Tín dụng: Starlink.com)

Nhưng bất chấp việc loại bỏ rõ ràng ngôn ngữ giới hạn dữ liệu, SpaceX vẫn có thể điều tiết kết nối của người đăng ký. “Nếu các mẫu băng thông luôn vượt quá mức được phân bổ cho người dùng dân cư thông thường, Starlink có thể thực hiện các biện pháp quản lý mạng, chẳng hạn như tạm thời giảm tốc độ của khách hàng, để ngăn chặn hoặc giảm thiểu tắc nghẽn Dịch vụ,” công ty viết trong chính sách. “Các ứng dụng sử dụng nhiều băng thông, chẳng hạn như phát trực tuyến video, chơi trò chơi hoặc tải xuống các tệp lớn rất có thể bị ảnh hưởng bởi hành động đó.”


Tốc độ tối đa chỉ dành cho những người trả nhiều tiền hơn?

Tuy nhiên, nếu khách hàng muốn nhận tốc độ nhanh hơn nữa với tốc độ ổn định, họ sẽ phải trả tiền. Hôm nay, một tin tức quan trọng khác là SpaceX đang cung cấp cấp độ “Ưu tiên” mới cho một số khách hàng được chọn, chẳng hạn như người dùng có quyền lực, doanh nghiệp và chính phủ. Gói Ưu tiên có thể cung cấp tốc độ từ 40Mb/giây lên đến 220Mb/giây hoặc cao hơn trong thời gian sử dụng cao điểm.

Người dùng có thể vào tài khoản của họ thay đổi(Mở ra trong một cửa sổ mới) vào kế hoạch ưu tiên mới. Nhưng mặt khác, nó bắt đầu ở mức 250 đô la mỗi tháng cho 1TB dữ liệu tốc độ cao. Người dùng cũng có thể trả 400 đô la mỗi tháng cho 2TB dữ liệu ưu tiên hoặc thậm chí 1.500 đô la mỗi tháng cho tối đa 4TB dữ liệu tốc độ cao.

“Những khách hàng sử dụng hết và chưa mua thêm dữ liệu Ưu tiên sẽ được phân bổ một lượng dữ liệu Tiêu chuẩn không giới hạn trong thời gian còn lại của tháng,” SpaceX cho biết thêm. Ngược lại, gói dân cư Starlink tập trung vào người tiêu dùng có giá tối đa là 120 đô la mỗi tháng ở Hoa Kỳ. Nhưng kế hoạch ưu tiên mới cho thấy người tiêu dùng sẽ bị mắc kẹt ở tốc độ chậm hơn, trừ khi họ trả nhiều tiền hơn.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

SpaceX mở rộng việc bán món ăn Starlink cho Home Depot

Để hỗ trợ Starlink thế hệ thứ hai, SpaceX nhắm đến nhiều cơ sở hạ tầng mặt đất hơn

Sau một năm hứa hẹn, bộ phận hỗ trợ khách hàng của Starlink vẫn rất tệ

SpaceX ban đầu công bố giới hạn dữ liệu tốc độ cao để giải quyết tắc nghẽn mạng. Dịch vụ Starlink đã được chứng minh là rất phổ biến ở nhiều vùng của Hoa Kỳ đến nỗi lũ người dùng đã kéo dài dung lượng, khiến tốc độ chậm lại.

SpaceX đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận, khiến không rõ lý do tại sao công ty quyết định loại bỏ giới hạn dữ liệu tốc độ cao. Nhưng có vẻ như SpaceX đã quyết định chuyển chi phí sang những người dùng trả phí cao hơn. Cùng ngày, công ty cũng giới thiệu gói “Ưu tiên di động” dành cho những người đăng ký sở hữu đĩa Starlink hiệu suất cao cao cấp, có thể có giá 2.500 đô la và hoạt động trên thuyền.

Gói dịch vụ Starlink

(Tín dụng: Starlink.com)

Gói Mobile Priority cũng cung cấp tốc độ tốt hơn, từ 40Mbps lên đến 220Mbps. Nhưng đổi lại, người dùng phải trả từ 250 đô la đến 5.000 đô la mỗi tháng để nhận được phân bổ dữ liệu hàng tháng ở tốc độ cao nhất. Nếu không, chúng sẽ nhận được tốc độ dữ liệu chậm hơn, không được ưu tiên, mặc dù tất cả quyền truy cập có thể bị cắt nếu Starlink được sử dụng trên vùng nước mở.

Quyết định hủy giới hạn dữ liệu cũng xảy ra khi SpaceX đang phóng thêm hàng chục vệ tinh Starlink để giải phóng dung lượng. Việc áp dụng giới hạn dữ liệu tốc độ cao cũng có thể khiến một số người tiêu dùng xa lánh sau khi công ty vào tháng 2 đã tăng giá cho các thuê bao Starlink của Hoa Kỳ sống ở các khu vực tắc nghẽn.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn mỗi sáng.Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụngChính sách bảo mật. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.


Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Đăng ký của bạn đã được xác nhận. Theo dõi hộp thư đến của bạn!

Đăng ký nhận các bản tin khác

Đánh giá bài post này
No Comments

Post A Comment

Solverwp- WordPress Theme and Plugin