Starlink của SpaceX hiện có hơn 4.000 vệ tinh trên quỹ đạo


(Ảnh của Paul Hennessy/NurPhoto qua Getty Images)

Hệ thống internet vệ tinh Starlink của SpaceX đã vượt qua một cột mốc đáng chú ý khi tiếp cận hơn 4.000 vệ tinh trên quỹ đạo.

Công ty hôm nay đã phóng thêm 56 vệ tinh Starlink vào không gian, nâng tổng số vệ tinh Starlink trên quỹ đạo lên 4.023, theo(Mở ra trong một cửa sổ mới) cho nhà thiên văn học Jonathan McDowell.

Nhiều vệ tinh hơn là tin tốt cho người dùng Starlink khi tắc nghẽn mạng tiếp tục hoành hành hệ thống internet vệ tinh. Starlink đã trở nên phổ biến đến mức dung lượng của nó đã bị kéo dài, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, điều này có thể khiến tốc độ chậm lại.

Cột mốc này cũng cho thấy SpaceX đã có thể hoàn thành hầu hết mạng Starlink thế hệ đầu tiên trong 4 năm, sau lần phóng đầu tiên vào năm 2019. Theo McDowell, SpaceX đã phóng 4.340 vệ tinh Starlink kể từ đó, mặc dù hơn 300 vệ tinh trong số đó sau đó đã bị đưa vào quỹ đạo. nhiều khả năng là do lỗi hệ thống.

SpaceX hiện có giấy phép từ Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ để vận hành chòm sao Starlink thế hệ đầu tiên thông qua 4.408 vệ tinh. Vì vậy, để tiếp tục mở rộng mạng, công ty đã phóng ngày càng nhiều vệ tinh cho mạng Starlink thế hệ thứ hai, hứa hẹn tốc độ nhanh hơn và vùng phủ sóng tốt hơn.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Starlink hủy giới hạn dữ liệu tốc độ cao, cung cấp gói ‘Ưu tiên’ cho tốc độ tốt nhất

SpaceX mở rộng việc bán món ăn Starlink cho Home Depot

Đã phát hiện ra một ngôi sao nhị phân mới? Không, nó chỉ là một vệ tinh Starlink

Vào tháng 12, SpaceX đã nhận được giấy phép của FCC để vận hành tới 7.500 vệ tinh trong chòm sao thế hệ thứ hai. Mục tiêu của công ty là xây dựng mạng thông qua các lần ra mắt Starlink có thể diễn ra hàng tuần đến vài ngày một lần.

Trong những ngày gần đây, SpaceX đã báo hiệu rằng họ đang chuẩn bị đáp ứng nhịp ra mắt đó. Công ty có áp dụng(Mở ra trong một cửa sổ mới) đối với các giấy phép của FCC liên quan đến hơn một chục vụ phóng vệ tinh Starlink có thể được lên lịch bắt đầu ngay trong tháng này. Tuy nhiên, kích thước ngày càng tăng của Starlink cũng đang gây lo ngại cho các nhà thiên văn học và các nhóm môi trường, những người lo lắng về nguy cơ chòm sao vệ tinh tạo ra ô nhiễm ánh sáng trên bầu trời đêm.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn mỗi sáng.Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.


Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Đăng ký của bạn đã được xác nhận. Theo dõi hộp thư đến của bạn!

Đăng ký nhận các bản tin khác

Đánh giá bài post này
No Comments

Post A Comment

Solverwp- WordPress Theme and Plugin