Sega mua lại nhà phát triển Angry Birds Rovio với giá 776 triệu USD


(Tín dụng: Rovio Entertainment)

CẬP NHẬT: Kể từ khi công bố lời đề nghị, hội đồng quản trị của Rovio đã “nhất trí đề nghị(Mở ra trong một cửa sổ mới)” rằng các cổ đông chấp nhận lời đề nghị và dự kiến ​​việc mua lại sẽ hoàn tất vào quý 3 năm nay.


Câu chuyện gốc:
Sega Sammy đang cố gắng mua lại Rovio Entertainment và nắm quyền kiểm soát Angry Birds IP.

BẰNG báo cáo của Reuters(Mở ra trong một cửa sổ mới)Sega đang đề nghị trả 776 triệu đô la cho công ty Phần Lan, cao hơn 19% so với giá cổ phiếu kể từ thứ Sáu, ngày 14 tháng 4. Nếu thành công, điều đó có nghĩa là Sega sẽ sở hữu IP Angry Birds, cho phép công ty phát triển mới. trò chơi, phim, phim truyền hình và hàng hóa cho nhượng quyền truyền thông nổi tiếng.

Theo Giám đốc điều hành Sega Sammy, Haruki Satomi, việc mua lại tập trung vào việc cho phép Sega mở rộng sự hiện diện của mình trong các trò chơi di động:

“Trong thị trường trò chơi toàn cầu đang phát triển nhanh chóng, thị trường trò chơi di động có tiềm năng đặc biệt cao và mục tiêu dài hạn của Sega là tăng tốc mở rộng trong lĩnh vực này … Tôi cảm thấy may mắn khi có thể công bố một giao dịch như vậy với Rovio , công ty sở hữu ‘Angry Birds’, được yêu thích trên toàn thế giới.”

Không rõ liệu Rovio có chấp nhận lời đề nghị hay không vì thỏa thuận trị giá 750 triệu đô la do công ty giải trí kỹ thuật số Playtika có trụ sở tại Israel đưa ra vào tháng 1 đã bị rút lại sau khi các cuộc đàm phán kết thúc. Trong tháng Hai. Rovio đã quyết định giết con ngỗng vàng của mình bằng cách hủy niêm yết Rovio Classics: Angry Birds trên Google Play Store và đổi tên nó thành “Red’s First Flight” trong App Store.

Sega có nhiều kinh nghiệm trong việc phục hồi các IP chơi game, với Sonic the Hedgehog là một ví dụ điển hình. Trong vài năm qua, chúng ta đã thấy các bản làm lại trò chơi của Sonic, sự hợp tác với Lego và thậm chí là đồ uống thể thao điện tử của Sonic có vị như xúc xích cay. Angry Birds có thể sẽ nhận được sự đối xử tương tự nếu thương vụ mua lại Rovio thành công.

Logo PCMag Nhấn bàn chân! Với Đồ chơi thú cưng dành cho game thủ của HyperX, Chú chó của bạn có thể trở thành một chú chó săn thể thao điện tử

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn mỗi sáng.Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụngChính sách bảo mật. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.


Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Đăng ký của bạn đã được xác nhận. Theo dõi hộp thư đến của bạn!

Đăng ký nhận các bản tin khác

Đánh giá bài post này
No Comments

Post A Comment

Solverwp- WordPress Theme and Plugin