Seagate bị phạt 300 triệu đô la vì bán cho Huawei hàng triệu ổ đĩa cứng bất chấp lệnh cấm


(Ảnh của Smith Collection/Gado/Getty Images)

Những nỗ lực của Seagate để bán ổ đĩa cứng cho Huawei của Trung Quốc, bất chấp sự kiểm soát xuất khẩu của Hoa Kỳ, đã dẫn đến khoản tiền phạt 300 triệu đô la từ Bộ Thương mại.

Tiền phạt đến từ Cục Công nghiệp và An ninh của Bộ Thương mại, thành lập(Mở ra trong một cửa sổ mới) Seagate vi phạm các biện pháp kiểm soát xuất khẩu của Hoa Kỳ đối với Huawei.

Vào năm 2020, Bộ Thương mại đã mở rộng các hạn chế xuất khẩu đối với Huawei vì cố gắng đạt được các công nghệ tiên tiến với cáo buộc phá hoại an ninh quốc gia của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, Seagate có trụ sở tại California vẫn tiếp tục bán các ổ lưu trữ cho nhà cung cấp Trung Quốc với số tiền lên tới một thỏa thuận trị giá hàng tỷ đô la, “dẫn đến việc Seagate trở thành nhà cung cấp ổ cứng duy nhất của Huawei”.

“Ngay cả sau khi Huawei bị đưa vào Danh sách Thực thể vì hành vi gây phương hại đến an ninh quốc gia của chúng tôi và các đối thủ cạnh tranh của họ đã ngừng bán hàng cho họ do quy định về sản phẩm trực tiếp từ nước ngoài của chúng tôi, Seagate vẫn tiếp tục gửi ổ đĩa cứng cho Huawei,” Trợ lý Bộ trưởng Thực thi Xuất khẩu Matthew Axelrod nói trong một tuyên bố.

Ổ cứng Seagate

(Tín dụng: Getty)

Đáp lại, Bộ Thương mại đang đàn áp công ty Hoa Kỳ. Khoản tiền phạt 300 triệu đô la là “hình phạt hành chính độc lập lớn nhất” từ Cục Công nghiệp và An ninh.

Seagate đã xuất khẩu một lượng ổ đĩa cứng khổng lồ 7.420.496 cho Huawei trong khoảng thời gian từ ngày 17 tháng 8 năm 2020 đến ngày 29 tháng 9 năm 2021, sau khi các biện pháp kiểm soát xuất khẩu được áp dụng. Hoa Kỳ ước tính tổng giá trị của các ổ đĩa cứng đã bán là 1,1 tỷ USD.

Vì vậy, một cách tự nhiên, độc giả có thể tự hỏi liệu Seagate có kiếm được lợi nhuận từ việc bán hàng hay không, bất chấp khoản tiền phạt 300 triệu USD. Tuy nhiên, Bộ Thương mại lưu ý rằng hình phạt dẫn đến “cao hơn gấp đôi so với ước tính của BIS về lợi nhuận ròng của công ty đối với hoạt động xuất khẩu bất hợp pháp bị cáo buộc sang hoặc liên quan đến Huawei”.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Đánh giá ổ cứng gắn ngoài Seagate Spider-Man phiên bản đặc biệt FireCuda

Mang sức mạnh đến PC của bạn với ổ SSD theo chủ đề Chiến tranh giữa các vì sao

Sau 10 ngày, My Cloud của Western Digital cuối cùng đã được khôi phục sau khi bị hack

Kết quả là Seagate đã lỗ ít nhất 151 triệu đô la trong toàn bộ hoạt động kinh doanh. Công ty cũng cần phải trải qua các cuộc kiểm toán và phải đối mặt với “lệnh từ chối”, có thể kích hoạt và ngăn Seagate xuất khẩu sản phẩm, cho đến khi họ trả khoản tiền phạt 300 triệu đô la trong khoảng thời gian 5 năm.

trong một tuyên bố(Mở ra trong một cửa sổ mới), Seagate cho biết: “Mặc dù chúng tôi tin rằng mình đã tuân thủ tất cả các luật kiểm soát xuất khẩu có liên quan tại thời điểm chúng tôi thực hiện việc bán ổ đĩa cứng có vấn đề, nhưng chúng tôi xác định rằng việc tham gia với BIS và giải quyết vấn đề này là cách hành động tốt nhất.” Công ty cũng quyết định trả tiền dàn xếp trong khi xem xét các yếu tố bao gồm “rủi ro và chi phí kiện tụng kéo dài liên quan đến chính phủ Hoa Kỳ, cũng như quy mô của hình phạt tiềm năng.”

Huawei đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn mỗi sáng.Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụngChính sách bảo mật. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.


Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Đăng ký của bạn đã được xác nhận. Theo dõi hộp thư đến của bạn!

Đăng ký nhận các bản tin khác

Đánh giá bài post này
No Comments

Post A Comment

Solverwp- WordPress Theme and Plugin