Samsung cấm ChatGPT sau khi các kỹ sư sử dụng nó để sửa mã độc quyền


(Tín dụng: NurPhoto / Contributor / Getty Images / Emily Dreibelbis)

Samsung đang cấm ChatGPT và các công cụ AI tổng quát khác trên các thiết bị của công ty sau khi ít nhất ba nhân viên sử dụng nó để khắc phục sự cố mã độc quyền và tóm tắt các ghi chú cuộc họp nội bộ.

Trong một bản ghi nhớ được gửi vào thứ Hai, công ty có trụ sở tại Hàn Quốc đã thông báo cho nhân viên về quyết định “tạm thời hạn chế việc sử dụng AI tổng quát”, Bloomberg báo cáo(Mở ra trong một cửa sổ mới). Ngoài ChatGPT, có thể bao gồm các chatbot của đối thủ cạnh tranh như Google Bard và Microsoft Bing AI.

Samsung cho biết: “Sự quan tâm đến các nền tảng trí tuệ nhân tạo AI như ChatGPT đang tăng lên cả trong và ngoài nước. “Mặc dù mối quan tâm này tập trung vào tính hữu ích và hiệu quả của các nền tảng này, nhưng cũng có những lo ngại ngày càng tăng về rủi ro bảo mật do AI tổng quát gây ra.”

Các giám đốc điều hành của Samsung lo ngại ChatGPT sẽ lưu trữ dữ liệu nội bộ và không cung cấp tùy chọn xóa dữ liệu đó trước khi chatbot AI đưa ra phản hồi cho người dùng trên toàn thế giới, bản ghi nhớ cho biết. Samsung cho biết những nhân viên tiếp tục sử dụng ChatGPT sẽ phải đối mặt với “hành động kỷ luật lên đến và bao gồm cả việc chấm dứt hợp đồng lao động”.

Trong thời gian chờ đợi, Samsung cho biết họ đang tạo ra các công cụ nội bộ để thay thế các cách sử dụng phổ biến của ChatGPT, chẳng hạn như dịch thuật, tóm tắt ghi chú và sửa mã lỗi. Chế độ “ẩn danh” mới mà OpenAI đã thêm vào tuần trước, Reuters báo cáo(Mở ra trong một cửa sổ mới)rõ ràng là không đủ.

Bản ghi nhớ cho biết: “HQ đang xem xét các biện pháp bảo mật để tạo ra một môi trường an toàn để sử dụng AI tổng quát một cách an toàn nhằm nâng cao năng suất và hiệu quả của nhân viên.

Các công ty lớn khác đã cấm hoặc hạn chế sử dụng ChatGPT. Vào tháng 3, các giám đốc điều hành trong nhánh kỹ thuật phần mềm của Walmart đã đưa ra cảnh báo ChatGPT cùng với một bộ hướng dẫn sử dụng nội bộ, US Sun báo cáo(Mở ra trong một cửa sổ mới). Verizon và các ngân hàng lớn như JP Morgan cũng đã làm như vậy, theo(Mở ra trong một cửa sổ mới) ĐẾN Tạp chí Phố Wall.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

IBM có kế hoạch thay thế 7.800 việc làm bằng AI

Các kỹ sư phần mềm của Samsung bị bắt vì dán mã độc quyền vào ChatGPT

Hãy coi chừng, các kỹ sư phần mềm: ChatGPT hiện đang tìm, sửa các lỗi trong mã

ChatGPT đã thu hút hàng triệu người dùng, với sự quan tâm đặc biệt từ các kỹ sư phần mềm, những người sử dụng nó để viết các chương trình đơn giản và giảm thời gian xác định cũng như khắc phục sự cố trong mã. Người dùng hiểu biết thậm chí đã tìm ra cách sử dụng nó để tạo toàn bộ trang web(Mở ra trong một cửa sổ mới).

Nhận thấy cơ sở người dùng lớn này, Google gần đây đã cập nhật Bard với khả năng lập trình bằng hơn 20 ngôn ngữ.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn mỗi sáng.Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụngChính sách bảo mật. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.


Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Đăng ký của bạn đã được xác nhận. Theo dõi hộp thư đến của bạn!

Đăng ký nhận các bản tin khác

Đánh giá bài post này
No Comments

Post A Comment

Solverwp- WordPress Theme and Plugin