RIP Legacy Blue Checkmarks: Twitter giết chết các huy hiệu cũ đã được xác minh


(Tín dụng: Getty Images)

Đúng như lời hứa của Elon Musk, Twitter cuối cùng đã khai tử dấu kiểm màu xanh cũ, xóa biểu tượng (ít nhất là hầu hết) khỏi nền tảng truyền thông xã hội.

Ngày 20 tháng 4 được cho là ngày cuối cùng cho dấu kiểm kế thừa sau khi Twitter bắt đầu quá trình xóa vào đầu tháng này. Công ty dường như đã thành công khi xóa dấu tích khỏi nhiều tài khoản, bao gồm cả những tài khoản dành cho những người nổi tiếng như Kim Kardashian, Justin Bieber, Beyonce, Hillary Clinton và diễn viên Star Wars Mark Hamill.

Do đó, đánh dấu sự kết thúc của một kỷ nguyên đối với Twitter, vốn ban đầu sử dụng các huy hiệu để giúp công chúng xác định các tài khoản hợp pháp thuộc về những người nổi tiếng, chính trị gia, nhà báo và doanh nghiệp. Các dấu kiểm kế thừa được phát miễn phí, nhưng thường dành cho những người nổi tiếng hoặc đáng chú ý.

Tuy nhiên, Musk không phải là fan hâm mộ của dấu kiểm cũ. “Cách mà chúng được đưa ra là đồi bại và vô nghĩa,” ông đã tweet(Mở ra trong một cửa sổ mới) vào tháng Mười Hai. Thay vào đó, anh ấy mở huy hiệu xác minh cho bất kỳ ai—miễn là họ trả tiền cho nó thông qua đăng ký Twitter Blue 8 đô la mỗi tháng.

Trong nhiều tháng nay, Musk cũng đã cảnh báo dấu kiểm kế thừa sắp kết thúc, có khả năng là nhằm thúc đẩy nhiều người dùng đăng ký Twitter Blue hơn. Tuy nhiên, nhiều người nổi tiếng đã chùn bước trong việc trả tiền — điều này ngày nay đã trở nên rõ ràng khi dấu kiểm kế thừa đã kết thúc.

“Buồn quá… tôi… vẫn là tôi sao?” đã tweet(Mở ra trong một cửa sổ mới) diễn viên hài Jon Stewart, người đã đánh mất dấu tích di sản của mình.

Trớ trêu thay, những người dùng khác đang ăn mừng sự sụp đổ của nó, vì việc kiểm tra huy hiệu đã được xác minh cũng có thể ngụ ý rằng bạn đã trả tiền cho Twitter Blue. “Câu đố hay; Tôi thấy xấu hổ vì nó vẫn còn ở đó,” đã tweet(Mở ra trong một cửa sổ mới) nhà khoa học máy tính Grady Booch.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Điều gì đang xảy ra với Twitter không bao giờ có thể xảy ra với Mastodon

Elon Musk dọa kiện Microsoft sau khi nó loại bỏ Twitter khỏi nền tảng quảng cáo

Cần một giải pháp thay thế Twitter? Hãy thử Mastodon hoặc một trong những mạng truyền thông xã hội khác

Mặt khác, phần cuối của dấu kiểm kế thừa cho biết rõ người dùng nào đang đăng ký Twitter Blue. Trong khi đó, những người nổi tiếng khác, bao gồm LeBron James và Stephen King vẫn có dấu kiểm màu xanh, mặc dù cả hai đều nói rằng họ sẽ không bao giờ trả tiền cho nó. Musk hiện có đã tweet(Mở ra trong một cửa sổ mới): “Tôi đang trả tiền cho một vài (đăng ký Twitter Blue) một cách cá nhân.”

Trong khi đó, việc mất dấu tích cũ đang làm dấy lên lo ngại về việc những kẻ lừa đảo mua quyền truy cập vào Twitter Blue để mạo danh những người nổi tiếng. Đó là những gì đã xảy ra vào tháng 11 khi công ty lần đầu tiên bắt đầu bán quyền truy cập vào các huy hiệu đã được xác minh.

Đáp lại, Twitter đã tạo các dấu kiểm vàng và bạc cho các tài khoản thuộc các tổ chức chính phủ, cơ quan truyền thông và chính trị gia để giúp họ nổi bật trước những kẻ mạo danh tiềm năng. Nhưng không phải mọi cơ quan chính phủ đã nhận được chúng. Vì vậy, người dùng nên thận trọng và kiểm tra cách xử lý cũng như số lượng người theo dõi của hồ sơ để biết liệu hồ sơ đó có hợp pháp hay không.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn mỗi sáng.Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụngChính sách bảo mật. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.


Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Đăng ký của bạn đã được xác nhận. Theo dõi hộp thư đến của bạn!

Đăng ký nhận các bản tin khác

Đánh giá bài post này
No Comments

Post A Comment

Solverwp- WordPress Theme and Plugin