Parler tạm thời đóng cửa, chuyển sang cung cấp dịch vụ CNTT ‘không thể hủy bỏ’


(Ảnh minh họa của Thiago Prudêncio/SOPA Images/LightRocket qua Getty Images)

Parler, trang mạng xã hội từng phổ biến với những người dùng cánh hữu, hiện đã chết. Nhưng nền tảng này dự định sẽ tồn tại với tư cách là nhà cung cấp CNTT cung cấp năng lượng cho các nền tảng khác tập trung vào quyền tự do ngôn luận.

Vào thứ Sáu, một công ty có tên Starboard, sở hữu các trang tin tức bảo thủ, tuyên bố họ đã hoàn tất việc mua lại Parler. Trang web và ứng dụng chính cho Parler hiện hiển thị một tuyên bố(Mở ra trong một cửa sổ mới) từ Starboard cho biết mô hình kinh doanh của dịch vụ đang gặp khó khăn trong việc thu hút người dùng.

“Không một người hợp lý nào tin rằng một bản sao Twitter chỉ dành cho những người bảo thủ là một công việc kinh doanh khả thi nữa,” công ty viết. Thay vào đó, Starboard có kế hoạch sử dụng Parler để cung cấp một “hệ sinh thái không thể hủy bỏ” các dịch vụ CNTT cho các trang web và ứng dụng khác, một trục(Mở ra trong một cửa sổ mới) bắt đầu từ năm ngoái.

“Bằng cách tái tập trung vào không gian cơ sở hạ tầng CNTT và đám mây, [outgoing Parler CEO] George Farmer đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dẫn dắt Parlement thành công vào một ngành công nghiệp cực kỳ quan trọng, nơi nó đã bắt đầu vượt trội,” Starboard nói thêm.

Do đó, Starboard, được thành lập vào năm 2018, có kế hoạch sử dụng tài sản kỹ thuật số của Parler để phát triển hoạt động kinh doanh xuất bản và truyền thông của công ty. Nhưng trong khi chờ đợi, Starboard đã rút phích cắm trên Parler, mặc dù nó có thể trở lại dưới một hình thức nào đó, trong khi chờ “đánh giá chiến lược”.

Công ty cho biết: “Chúng tôi tại Starboard nhìn thấy những cơ hội to lớn trên nhiều lĩnh vực để tiếp tục phục vụ các cộng đồng bị thiệt thòi hoặc thậm chí bị kiểm duyệt hoàn toàn—thậm chí còn mở rộng ra ngoài lĩnh vực chính trị trong nước”.

Parler cũng đã ra mắt vào năm 2018 như một giải pháp tự do ngôn luận thay thế cho Twitter và đã nhận được làn sóng đăng ký trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020. Tuy nhiên, Amazon, Apple và Google đã tạm thời đóng quyền truy cập vào ứng dụng này sau khi ứng dụng này được cho là đã được sử dụng để giúp những người ủng hộ Donald Trump điều phối cuộc tấn công vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 vào Điện Capitol của Hoa Kỳ.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Elon Musk: Tôi chỉ bán Twitter cho ai đó ‘Theo đuổi sự thật’

Chỉ 6% người trưởng thành ở Hoa Kỳ nhận tin tức từ các nền tảng xã hội thay thế như Truth Social

Cần một giải pháp thay thế Twitter? Hãy thử Mastodon hoặc một trong những mạng truyền thông xã hội khác

Mặc dù Parler sau đó đã quay trở lại với việc kiểm duyệt nội dung, nhưng ứng dụng này đã phải vật lộn để duy trì sức hút trong bối cảnh ứng dụng mạng xã hội của chính Trump, Truth Social, và sau đó là việc Elon Musk tiếp quản Twitter, hiện đang ưu tiên quyền tự do ngôn luận hơn kiểm duyệt nội dung. Parler chỉ có khoảng 250.000 người dùng hoạt động hàng tháng, theo(Mở ra trong một cửa sổ mới) ĐẾN Tạp chí Phố Wall.

Năm ngoái, rapper từng được biết đến với cái tên Kanye West cũng đã cố gắng mua Parler. Nhưng thỏa thuận này sau đó đã bị giải thể sau khi West bị phát hiện đưa ra nhiều nhận xét bài Do Thái.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn mỗi sáng.Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụngChính sách bảo mật. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.


Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Đăng ký của bạn đã được xác nhận. Theo dõi hộp thư đến của bạn!

Đăng ký nhận các bản tin khác

Đánh giá bài post này
No Comments

Post A Comment

Solverwp- WordPress Theme and Plugin