OpenAI Now cho phép bạn tắt lịch sử trò chuyện cho ChatGPT


(Ảnh của Thomas Trutschel/Photothek qua Getty Images)

OpenAI đang thêm một kiểm soát quyền riêng tư mới vào ChatGPT có thể giải quyết các lo ngại về việc chương trình AI khai thác lịch sử hội thoại của người dùng để cải thiện chính nó.

Vào thứ ba, công ty đã thêm tùy chọn tắt lịch sử trò chuyện cho ChatGPT, điều này cũng có thể ngăn OpenAI sử dụng các truy vấn của bạn để tăng cường chương trình. OpenAI cho biết: “Các cuộc trò chuyện được bắt đầu khi lịch sử trò chuyện bị tắt sẽ không được sử dụng để đào tạo và cải thiện các mô hình của chúng tôi cũng như sẽ không xuất hiện trong thanh bên lịch sử”. bài viết trên blog(Mở ra trong một cửa sổ mới).

Cách điều khiển xuất hiện

Truy cập chức năng thông qua bảng cài đặt. (Tín dụng: OpenAI)

Kiểm soát mới hiện đang được triển khai cho người dùng thông qua tab cài đặt được tìm thấy trong menu ba chấm bên cạnh tài khoản người dùng. Một tùy chọn có tên “Kiểm soát dữ liệu” sẽ xuất hiện, cho phép bạn tắt chế độ “lưu trữ lịch sử trò chuyện và đào tạo”. (Trước đây, người dùng phải truy cập trang web biểu mẫu tài liệu Google(Mở ra trong một cửa sổ mới) để từ chối thu thập dữ liệu.)

Tuy nhiên, có một nhược điểm: OpenAI sẽ vẫn lưu trữ các cuộc trò chuyện của bạn ngay cả khi lịch sử trò chuyện đã bị tắt. Nhưng công ty sẽ chỉ lưu giữ thông tin “trong 30 ngày và chỉ xem xét chúng khi cần thiết để theo dõi việc lạm dụng, trước khi xóa vĩnh viễn”.

Đã tắt lịch sử trò chuyện

Cách ChatGPT xuất hiện khi lịch sử hội thoại bị tắt. (Tín dụng: OpenAI)

OpenAI đang giới thiệu tính năng kiểm soát quyền riêng tư một tháng sau khi một lỗi khiến ChatGPT rò rỉ lịch sử hội thoại từ những người dùng ngẫu nhiên trong thời gian ngắn. Cũng có những lo lắng về việc mọi người gửi dữ liệu độc quyền tới ChatGPT, sau đó chương trình có thể sử dụng dữ liệu này để tự đào tạo.

Một nhà văn tiểu thuyết đã học được điều này một cách khó khăn khi cô ấy khuyến khích người dùng trên TikTok nhấn vào ChatGPT để nhận phản hồi về bài viết của họ. cô ấy sau quay lui(Mở ra trong một cửa sổ mới)và cảnh báo rằng chương trình có thể thúc đẩy hành vi đạo văn bằng cách lấy lại nội dung từ các nhà văn khác. “Điều đó có nghĩa là nếu bạn cung cấp cho nó tài sản trí tuệ của mình, thì nó có thể bán nó cho người khác,” cô nói.

Đối với những người dùng đang tìm kiếm quyền riêng tư mạnh mẽ hơn, OpenAI cho biết họ đang làm việc trên một “đăng ký ChatGPT Business mới” được thiết kế cho người dùng và doanh nghiệp nhạy cảm với chương trình thu thập dữ liệu của họ.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

7 lựa chọn thay thế ChatGPT sẵn sàng trả lời các câu hỏi hóc búa của bạn

Elon Musk trêu chọc TruthGPT, một ‘AI tìm kiếm sự thật tối đa’

OpenAI ra mắt chương trình tiền thưởng lỗi ChatGPT, nhưng sẽ không chấp nhận bản bẻ khóa

“ChatGPT Business sẽ tuân theo Chính sách sử dụng dữ liệu của API(Mở ra trong một cửa sổ mới), có nghĩa là theo mặc định, dữ liệu của người dùng cuối sẽ không được sử dụng để huấn luyện các mô hình của chúng tôi. Chúng tôi dự định cung cấp ChatGPT Business trong những tháng tới,” theo OpenAI, không tiết lộ giá cả.

Tính năng khác mà ChatGPT đã thêm là khả năng xuất tất cả dữ liệu lịch sử hội thoại của bạn. Chức năng này cũng được tìm thấy trong bảng cài đặt. Sử dụng nó có thể đóng gói tất cả các cuộc trò chuyện trước đây mà bạn đã có với chương trình vào một tệp sẽ được gửi đến địa chỉ email được liên kết với tài khoản ChatGPT của bạn.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn mỗi sáng.Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụngChính sách bảo mật. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.


Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Đăng ký của bạn đã được xác nhận. Theo dõi hộp thư đến của bạn!

Đăng ký nhận các bản tin khác

Đánh giá bài post này
No Comments

Post A Comment

Solverwp- WordPress Theme and Plugin