NYPD phân phát 500 AirTags miễn phí để ngăn cản những kẻ cướp xe


(Tín dụng: Apple)

Thị trưởng thành phố New York Eric Adams và NYPD trong tuần này đã bắt đầu phát Apple AirTags cho người dân với hy vọng ngăn chặn các vụ cướp xe hơi.

Năm trăm thiết bị theo dõi Bluetooth của Apple đã sẵn sàng để lấy trong khu vực thứ 43 của thành phố, nơi các trường hợp ô tô trộm cắp lớn (GLA) đang gia tăng. Mục đích là để ngăn chặn những tên trộm muốn cướp những chiếc xe có thể theo dõi được. Hoặc, nếu không thành công, hãy giúp nạn nhân và cơ quan thực thi pháp luật dễ dàng xác định vị trí những chiếc xe bị đánh cắp.

Trong bốn tháng đầu năm nay, NYPD đã ghi nhận hơn 200 GLAs—nhiều trong số đó nhắm đến các thương hiệu Kia, Honda và Hyundai. Adams đổ lỗi cho sự gia tăng gần đây là do thử thách TikTok lan truyền năm 2022 nêu chi tiết cách sử dụng cáp USB và tuốc nơ vít để chiếm quyền điều khiển các mẫu xe Kia hoặc Hyundai dễ bị tổn thương (kể từ đó bản cập nhật phần mềm chống trộm đã được tung ra).

Giải pháp của thành phố: AirTags miễn phí. Được tài trợ bởi Hiệp hội phi lợi nhuận vì New York tốt đẹp hơn (ABNY), máy theo dõi đang được phân phát cho người dân địa phương, những người có thể cất nó trong ngăn đựng găng tay, bảng điều khiển trung tâm, giếng lốp dự phòng hoặc bất kỳ nơi nào khuất tầm nhìn của xe.

Không rõ các quan chức sẽ phân phối các thiết bị như thế nào — cho dù đó là tình huống ai đến trước được phục vụ trước hay nếu có một số loại bảng đăng ký. Tại một họp báo gần đây(Mở ra trong một cửa sổ mới) thông báo về chiến dịch mới, Adams đã ném một AirTag cho một khán giả (và chủ sở hữu Kia 2020), người chỉ hỏi liệu họ có thể nhận được một chiếc hay không.

“GLA đang điều khiển tội ác của chúng tôi, Kia và Hyundai đang điều khiển GLA,” thị trưởng nói. “Vì vậy, bạn là một GLA ít hơn mà chúng tôi đang lo lắng.”

Adams, người ủng hộ mạnh mẽ việc sử dụng công nghệ để “chống tội phạm, bảo vệ con người, [and] tiết kiệm tài sản,” đã gọi trình theo dõi của Apple là “một tác phẩm khéo léo thực sự đáng kinh ngạc.”

Thiết bị có kích thước bằng đồng xu tận dụng mạng lưới thiết bị của Apple để cung cấp tín hiệu định hướng và về cơ bản là vô hạn phạm vi (miễn là có một chiếc iPhone đang hoạt động ở gần). Đường kính chỉ 1,26 inch và dày 0,31 inch, không thể nhận thấy nó trong túi quần của bạn hoặc dưới đáy ba lô; Apple tuyên bố pin CR2032 có thể thay thế kéo dài khoảng một năm.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

AirTag so với Ngói: Bạn nên chọn Trình theo dõi Bluetooth nào?

Apple, Google hợp tác để ngừng theo dõi bằng các trình theo dõi giống như AirTag

Cái gì có thể đi sai? Ngói thêm chế độ để làm cho trình theo dõi của nó trở nên vô hình

Tuy nhiên, AirTags hiện không hoạt động với hệ điều hành Android (mặc dù điều đó có thể thay đổi). Vì vậy, hiện tại, chỉ những người dân New York có điện thoại iOS mới có thể và nên yêu cầu phần mềm miễn phí.

Những người chịu trách nhiệm theo dõi trình theo dõi của riêng họ có thể muốn thiết lập cảnh báo tách biệt trên thiết bị di động để nhận thông báo khi AirTag bất ngờ di chuyển. Vì NYPD không có quyền truy cập trực tiếp vào các thiết bị riêng lẻ trong hệ thống phi tập trung, nạn nhân của một vụ trộm ô tô lớn được khuyến khích gọi cho cảnh sát, cảnh sát sau đó sẽ sử dụng dữ liệu theo dõi (với sự cho phép của chủ sở hữu) để khôi phục một chiếc xe bị đánh cắp.

“Những GLA này không chỉ là GLA,” theo Adams. “Họ tham gia vào các vụ cướp, họ tham gia vào tội tàng trữ vũ khí, họ tham gia vào các vụ đâm xe rồi bỏ trốn. Vì vậy, khi bạn nhìn thấy một số lượng lớn các vụ cướp này, các mô hình sẽ quay trở lại với những chiếc xe bị đánh cắp nhiều lần một lần nữa,” thị trưởng tiếp tục. “Đây là lý do tại sao chúng tôi đang phóng to GLAs. Chúng là nguồn cung cấp cho nhiều tội phạm khác.”

Logo PCMag AirTag so với Ngói: Bạn nên chọn Trình theo dõi Bluetooth nào?

Giống như những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho huy động đầy đủ bản tin để nhận những câu chuyện công nghệ di động hàng đầu của chúng tôi được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụngChính sách bảo mật. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.


Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Đăng ký của bạn đã được xác nhận. Theo dõi hộp thư đến của bạn!

Đăng ký nhận các bản tin khác

Đánh giá bài post này
No Comments

Post A Comment

Solverwp- WordPress Theme and Plugin