Nvidia từ chối Vương quốc Anh, cho biết thỏa thuận Microsoft-Activision tốt cho trò chơi trên đám mây


(Ảnh của Hakan Nural/Cơ quan Anadolu qua Getty Images)

Vương quốc Anh đã chặn Microsoft mua Activision Blizzard nhằm bảo vệ sự cạnh tranh trong thị trường trò chơi đám mây đang phát triển. Nhưng trớ trêu thay, một số nhà cung cấp trò chơi trên nền tảng đám mây, bao gồm cả Nvidia, đang ủng hộ thỏa thuận được thông qua, nói rằng đó sẽ là một lợi ích cho nền tảng của họ.

Vào thứ năm, Nvidia đã tweet(Mở ra trong một cửa sổ mới) hỗ trợ của nó cho Microsoft từ tài khoản GeForce Now của nó. “GeForce Now và các nhà cung cấp dịch vụ trò chơi trên đám mây khác sẽ có được danh mục trò chơi sâu hơn nữa nếu việc mua lại Activision của Microsoft hoàn tất,” công ty viết. “Chúng tôi coi đây là một lợi ích cho trò chơi trên đám mây và hy vọng sẽ có một giải pháp tích cực.”

Một nhà cung cấp dịch vụ chơi game trên đám mây khác, Boosteroid có trụ sở tại Ukraine, cũng đã ủng hộ Microsoft. “Nhóm Boosterroid và người dùng của chúng tôi không đồng ý với quyết định của CMA (Cơ quan quản lý thị trường và cạnh tranh của Vương quốc Anh) đối với việc mua Activision của Microsoft,” công ty đã viết trong một tuyên bố riêng. tiếng riu ríu(Mở ra trong một cửa sổ mới). “Chúng tôi hy vọng có một giải pháp nhanh chóng cho câu hỏi này.”

Các công ty đã đưa ra hỗ trợ có thể là do Nvidia và Boosteroid đã ký các thỏa thuận cho phép họ được hưởng lợi từ việc Microsoft đề xuất tiếp quản Activision Blizzard. Đầu năm nay, Microsoft đã ký hợp đồng 10 năm để đưa các trò chơi và tựa game Activision Blizzard lên cả GeForce Now và Boosteroid. Nhưng các thỏa thuận chỉ có thể phát huy hết tiềm năng nếu các cơ quan quản lý xóa bỏ giá thầu của Microsoft để mua Activision.

Vào thứ Sáu, Microsoft đã tiếp tục và ký một thỏa thuận mới có thời hạn 10 năm với một nhà cung cấp dịch vụ chơi game trên nền tảng đám mây khác, mặc dù CMA của Vương quốc Anh tuyên bố sẽ chặn việc mua lại được đề xuất. Lần này Microsoft nhập(Mở ra trong một cửa sổ mới) quan hệ đối tác với Nware, nhà cung cấp trò chơi trên nền tảng đám mây ở Châu Âu.

Gã khổng lồ phần mềm đã đạt được thỏa thuận với các công ty game khác, bao gồm cả Nintendo, để trấn an các nhà quản lý thế giới rằng thỏa thuận Microsoft-Activision sẽ không gây hại cho cạnh tranh. Nhưng CMA của Vương quốc Anh không đồng ý, trích dẫn sự kiểm soát ngày càng tăng của Redmond trong không gian trò chơi đám mây mới nổi.

“Microsoft đã có những lợi thế quan trọng trong thị trường này: họ sở hữu Windows, cho đến nay là hệ điều hành PC hàng đầu mà hầu hết các trò chơi PC chạy trên đó; nó có cơ sở hạ tầng đám mây toàn cầu; và nó có một bảng điều khiển trò chơi mạnh mẽ và bộ sưu tập trò chơi,” nói(Mở ra trong một cửa sổ mới) Giám đốc điều hành CMA Sarah Cardell. “Không nhà điều hành trò chơi trên đám mây nào khác có được sự kết hợp các lợi thế này, điều này phần nào giải thích thị phần hiện tại của Microsoft tại Vương quốc Anh là từ 60-70%.”

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Microsoft: Xin lỗi, nhưng không có thêm bản cập nhật tính năng nào cho Windows 10

Microsoft Prepping Xbox App Store cho Android, iOS vào năm 2024

Sony Nhắm Mắt 25 Triệu Doanh Số PS5 Hàng Năm Để Phá Kỷ Lục Bảng Điều Khiển

Do đó, CMA lo ngại rằng Microsoft cuối cùng sẽ có động cơ tạo ra các trò chơi dành riêng cho các nền tảng chơi game trên đám mây của riêng mình, chẳng hạn như Xbox Game Pass. Các thỏa thuận của Microsoft với các công ty trò chơi trên nền tảng đám mây khác cũng không đủ để trấn an các nhà quản lý của Vương quốc Anh. “Hơn nữa, việc thực hiện biện pháp khắc phục không hiệu quả sẽ thay thế các lực lượng thị trường bằng các nghĩa vụ pháp lý đang diễn ra do CMA giám sát, khi các lực lượng cạnh tranh trong thị trường tự do được bố trí tốt hơn nhiều để đạt được kết quả đúng đắn,” Cardell nói thêm.

Microsoft có kế hoạch kháng cáo quyết định của CMA. Nhưng trong khi chờ đợi, cơ quan quản lý của Vương quốc Anh nói(Mở ra trong một cửa sổ mới) BBC: “Activision đan xen với nhau thông qua các thị trường khác nhau—nó không thể tách rời đối với Vương quốc Anh. Vì vậy, quyết định này ngăn chặn thỏa thuận xảy ra trên toàn cầu.”

Trong khi chờ đợi, Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ đã khởi kiện để ngăn chặn thương vụ này. Mặt khác, Liên minh châu Âu dự kiến ​​sẽ công bố quyết định về việc mua lại vào tháng tới.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn mỗi sáng.Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụngChính sách bảo mật. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.


Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Đăng ký của bạn đã được xác nhận. Theo dõi hộp thư đến của bạn!

Đăng ký nhận các bản tin khác

Đánh giá bài post này
No Comments

Post A Comment

Solverwp- WordPress Theme and Plugin