Những kẻ lừa đảo đã mạo danh Meta bằng các trang Facebook đã được xác minh đã bị tấn công


(Tín dụng: NurPhoto qua Getty Images)

Những kẻ lừa đảo đã mạo danh Meta thông qua quảng cáo trả tiền cho Facebook có chứa liên kết đến phần mềm độc hại.

Như TechCrunch đã báo cáo ban đầu(Mở ra trong một cửa sổ mới)quảng cáo (thoạt nhìn rất thuyết phục) ban đầu được phát hiện bởi nhà tư vấn xã hội Matt Navarra, người đã tweet(Mở ra trong một cửa sổ mới): “Làm thế nào mà quảng cáo này được phê duyệt @Meta ? Tài khoản đã được xác minh mạo danh Meta lừa người dùng tải xuống các công cụ mờ ám.”

Một trong những quảng cáo, được đăng bởi một trang đã được xác minh với hàng chục nghìn người theo dõi có tên là Meta Ads, đã cố lừa người dùng tải xuống một công cụ quản lý quảng cáo “chuyên nghiệp và an toàn hơn” vì “các vấn đề bảo mật” khiến người dùng không thể quản lý quảng cáo được nữa. tài khoản trong trình duyệt.

Quảng cáo bao gồm một liên kết đến một trang web bị nhiễm phần mềm độc hại và được quảng cáo trên Facebook dưới dạng quảng cáo được tài trợ trả tiền.

Một trang đã được xác minh khác giả mạo là Google AI và trỏ đến các liên kết giả cho Bard, nền tảng AI mới của gã khổng lồ công nghệ.

Như TechCrunch lưu ý, trước khi bị hack, trang thuộc về một ca sĩ kiêm diễn viên nổi tiếng người Ấn Độ tên là Miss Pooja và có hơn 7 triệu người theo dõi trước khi tài khoản và tên trang thay đổi vào ngày 29 tháng 4.

Tất cả các trang bị tấn công được Navarra xác định đã bị vô hiệu hóa kể từ đó, mặc dù điều đáng chú ý là tin tặc đã quản lý để quảng cáo của họ được chấp thuận mà không gặp sự cố trong hệ thống quảng cáo tự động của Meta trước khi chúng bị phát hiện và gỡ xuống.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Facebook lại gặp rắc rối vì cáo buộc vi phạm quyền riêng tư của trẻ em

Meta đang ‘Kết thúc’ Hỗ trợ NFT trên Facebook, Instagram

Instagram Cuối cùng cũng bổ sung hỗ trợ chính thức cho nhiều liên kết sinh học: Cách sử dụng

Meta đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của PCMag, nhưng một phát ngôn viên của công ty nói với TechCrunch: “Chúng tôi đầu tư các nguồn lực đáng kể vào việc phát hiện và ngăn chặn các vụ lừa đảo và hack. Mặc dù rất khó thấy được nhiều cải tiến mà chúng tôi đã thực hiện – vì chúng giảm thiểu khả năng mọi người gặp sự cố ngay từ đầu – nhưng những kẻ lừa đảo luôn cố gắng vượt qua các biện pháp bảo mật của chúng tôi.”

Trong nỗ lực cải thiện khả năng bảo vệ tài khoản và bảo vệ người dùng Facebook khỏi những kẻ lừa đảo, Meta gần đây đã khởi chạy một chương trình xác minh có tên là Meta Verified. Để có đặc quyền hỗ trợ khách hàng tốt hơn và “chủ động bảo vệ tài khoản”, người dùng Instagram và Facebook sẽ phải trả tối thiểu 11,99 đô la một tháng.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn mỗi sáng.Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.


Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Đăng ký của bạn đã được xác nhận. Theo dõi hộp thư đến của bạn!

Đăng ký nhận các bản tin khác

Đánh giá bài post này
No Comments

Post A Comment

Solverwp- WordPress Theme and Plugin