Nhân viên tại Maryland Apple Store Yêu cầu quyền nhận tiền boa


(Ảnh của Chip Somodevilla/Getty Images)

Các nhân viên tại một Apple Store ở Maryland đang thúc đẩy công ty cho phép họ hỏi khách hàng tiền boa trong quá trình thanh toán.

Đề xuất này đến từ cửa hàng hợp nhất đầu tiên của Apple — ở Towson, Maryland — hiện đang đàm phán lao động với Cupertino, theo(Mở ra trong một cửa sổ mới) cho Bloomberg, người đầu tiên báo cáo tin tức.

Cùng với nhiều thời gian nghỉ phép hơn, các ngày lễ được trả lương và lương cao hơn, cửa hàng Towson đang đưa ra ý tưởng cho phép tiền thưởng là “cơ cấu tiền thưởng chia sẻ lợi nhuận”, công đoàn nói(Mở ra trong một cửa sổ mới) trên tài khoản Twitter của mình. Điều đó nói rằng, các nhân viên thừa nhận ý tưởng này là một “cuộc tranh cãi nhỏ.” Thật vậy, nhiều người tiêu dùng Hoa Kỳ đã gặp phải tình trạng “lạm phát tiền boa” và “ăn cắp tiền boa”, trong đó ngày càng có nhiều nhà hàng và nhà bán lẻ yêu cầu tiền boa với mức giá cao hơn.

Vì vậy, ý tưởng này có thể không phù hợp với nhiều người tiêu dùng, chứ đừng nói đến Apple. Nhưng các nhân viên tại cửa hàng Towson nói rằng có một số lý do quan trọng giải thích tại sao họ lại thúc đẩy tiền boa: Một số khách hàng đã mua sắm tại địa điểm này khẳng định rằng họ muốn đưa tiền boa.

“Nhân viên của Apple ở khắp mọi nơi có thể nói với bạn rằng họ thường xuyên được khách hàng cho tiền boa, tuy nhiên, nếu một nhân viên chấp nhận dù chỉ 1 đô la, thì đó sẽ là cơ sở để bị sa thải ngay lập tức,” tài khoản Twitter của công đoàn nói(Mở ra trong một cửa sổ mới).

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Trí tuệ nhân tạo ở đâu, Apple? Tim Cook trêu chọc một cách tiếp cận ‘chu đáo’

6 cách trẻ em vượt qua sự kiểm soát của cha mẹ trên thời gian sử dụng màn hình của Apple

Apple, Google hợp tác để ngừng theo dõi bằng các trình theo dõi giống như AirTag

Để tránh hối lộ, tiền thưởng sẽ được chia đều cho tất cả nhân viên tại cửa hàng. Hệ thống tiền boa được đề xuất cũng sẽ cho phép người dùng chọn giữa tiền boa bằng 0, 3%, 5% hoặc số tiền tùy chỉnh.

“Chúng tôi hiểu rằng có rất nhiều lo ngại về văn hóa đưa tiền boa nói chung ở Mỹ, nhưng hiện tại không có cơ chế nào khác cho phép khách hàng trực tiếp cảm ơn hoặc đóng góp cho nhóm đã cung cấp cho họ dịch vụ đặc biệt,” công đoàn nói.

Quạt Táo?

Đăng ký cho chúng tôi Tóm tắt Apple hàng tuần để biết tin tức, bài đánh giá, mẹo mới nhất và hơn thế nữa được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.


Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Đăng ký của bạn đã được xác nhận. Theo dõi hộp thư đến của bạn!

Đăng ký nhận các bản tin khác

Đánh giá bài post này
No Comments

Post A Comment

Solverwp- WordPress Theme and Plugin