Độc giả như bạn giúp hỗ trợ Pocket-lint. Khi bạn mua hàng bằng các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết. Đọc thêm.

MacBook Pro đã trải qua một sự hồi sinh trong những năm gần đây, một phần nhờ vào sức mạnh của Apple silicon và việc Apple loại bỏ những bàn phím bướm rắc rối đó. MacBook Pro 14 inch hiện tại là một trong những sản phẩm tốt nhất, trong khi MacBook Pro 16 inch là một chiếc máy tính di động. Nhưng bất kỳ ai chần chừ chọn một chiếc trong khi chờ màn hình OLED có thể phải chờ đợi lâu.

VIDEO POCKET-LINT TRONG NGÀY

CUỘN ĐỂ TIẾP TỤC VỚI NỘI DUNG

Mặc dù người ta cho rằng MacBook Air sẽ sử dụng màn hình OLED ngay trong năm nay, nhưng một báo cáo mới đưa ra mốc thời gian của MacBook Pro xa hơn một chút. Thực sự còn xa hơn nữa, và chúng tôi khuyên rằng bất kỳ ai đang tìm mua MacBook Pro trên thị trường có lẽ nên mua ngay bây giờ thay vì chờ đợi.


Nó sẽ đến, nhưng không sớm

Nhà phân tích màn hình Ross Young nói rằng mặc dù Apple và nhà cung cấp Samsung Display đang nỗ lực chuẩn bị mọi thứ cho MacBook Pro OLED, nhưng nó vẫn chưa sẵn sàng trong một thời gian ngắn. Young gợi ý rằng trên thực tế, MacBook Pro 14 và 16 inch sẽ không sẵn sàng cho đến năm 2026, nghĩa là vẫn còn một thời gian dài để chờ đợi trước khi mọi thứ sẵn sàng để mua.

Trong khi đó, MacBook Air 13 inch được cho là sẽ ra mắt sớm hơn nhiều, có thể là vào năm 2023 tùy thuộc vào tin đồn mà bạn chọn tin tưởng.

Khung thời gian đến năm 2026 của Young được đưa ra trong một tweet phản hồi báo cáo của Reuters lưu ý rằng Samsung Display đang chi tới 3,1 tỷ đô la để tiến hành sản xuất OLED tại Hàn Quốc.

Việc chuyển sang màn hình OLED có thể cho phép cải thiện màu sắc, độ tương phản tốt hơn và màn hình mỏng hơn nhưng Young nói rằng vẫn còn những rủi ro kỹ thuật cần giải quyết trước khi Apple ký hợp đồng với màn hình.

Apple dự kiến ​​sẽ chuyển nhiều sản phẩm sang màn hình OLED trong những năm tới, với iPad Pro 11 inch cũng được cho là sản phẩm sẽ được hưởng lợi từ công nghệ này trong tương lai.