Này Google, Im đi: Trợ lý bỏ xác nhận bằng lời nói trên một số thiết bị


(Tín dụng: Google)

Google tuần này đã bịt miệng trợ lý giọng nói của mình, thay thế các xác nhận bằng giọng nói bằng các thông báo ít xâm phạm hơn. Công ty, vào năm 2019 đã giới thiệu hiệu ứng âm thanh đơn giản để ghi nhận lệnh “bật/tắt đèn” của người dùng, hiện đang mở rộng tính năng chuông báo cho nhiều thiết bị gia đình thông minh hơn.

“Đối với những người đã yêu cầu ít phản hồi bằng lời nói hơn, thì ứng dụng này dành cho bạn”, nhóm Google Nest đã viết trong một thông báo thứ năm(Mở ra trong một cửa sổ mới).

Cho dù bạn đang bật quạt, tắt TV, bật loa hay kéo rèm xuống, Trợ lý không còn phản hồi bằng lời nói bằng cách nói: “OK, bật quạt lên”. Thay vào đó, nó sẽ phát “một tiếng chuông dễ chịu” để xác nhận.

Theo Google, chức năng này đã có sẵn cho đèn trong cùng một phòng, sẽ được triển khai cho các thiết bị bổ sung như ổ cắm, công tắc, TV, loa, quạt, rèm, “và hơn thế nữa” trong “vài tuần tới”.

Một cuộc thảo luận trên Cộng đồng Google Nest Diễn đàn tự động hóa gia đình(Mở ra trong một cửa sổ mới) cho đến nay vẫn tích cực, với hầu hết mọi người hoan nghênh sự thay đổi mà họ tin rằng sẽ làm cho Trợ lý “dễ sử dụng hơn rất nhiều”. Những người khác yêu cầu tích hợp thêm vào chuông cửa và ứng dụng âm thanh.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Trợ lý Google hiện sẽ trả lời yêu cầu ‘Dừng’ đơn giản

ADT, Google hợp tác cho hệ thống an ninh nhà thông minh DIY

Loa Apple HomePod mới có âm thanh được nâng cấp, cảm biến nhà thông minh

Tuy nhiên, không phải ai cũng ấn tượng. “Chuông rất hay. Nhưng chúng tôi không thực sự cần chuông. Chúng tôi chỉ cần nó để làm những gì chúng tôi yêu cầu”, thành viên diễn đàn Altoncg86 viết trong một bài đăng. “Trải nghiệm trợ lý nội bộ phải hiệu quả và yên tĩnh nhất có thể.”

Họ đã có một điểm: Bạn sẽ biết nếu TV bật, đèn tắt hoặc quạt bắt đầu quay; hầu hết mọi người không cần bất kỳ loại phản hồi nào, bằng lời nói hay cách khác. Không rõ liệu Google có cho phép mọi người từ chối chuông hay đó chỉ là cái giá bạn phải trả để nói chuyện với ngôi nhà của mình.

Logo PCMag Trợ lý Google hiện cho phép bạn thắt chặt giày Nike bằng giọng nói của mình

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn mỗi sáng.Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụngChính sách bảo mật. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.


Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Đăng ký của bạn đã được xác nhận. Theo dõi hộp thư đến của bạn!

Đăng ký nhận các bản tin khác

Đánh giá bài post này
No Comments

Post A Comment

Solverwp- WordPress Theme and Plugin