Mullvad VPN tấn công bằng lệnh khám xét trong cuộc tấn công của cảnh sát đã cố gắng


(Tín dụng: Mullvad VPN)

Nguy cơ cơ quan thực thi pháp luật tấn công nhà cung cấp VPN để thử và lấy dữ liệu khách hàng gần như đã trở thành hiện thực trong tuần này đối với Mullvad VPN.

Công ty hôm nay báo cáo(Mở ra trong một cửa sổ mới) rằng cảnh sát Thụy Điển đã ban hành lệnh khám xét hai ngày trước đó để điều tra văn phòng của Mullvad VPN tại Gothenburg, Thụy Điển. Mullvad nói: “Họ định chiếm đoạt các máy tính có dữ liệu của khách hàng.

Tuy nhiên, cảnh sát Thụy Điển đã ra về tay trắng. Có vẻ như luật sư riêng của Mullvad đã can thiệp và chỉ ra rằng công ty duy trì chính sách nghiêm ngặt cấm ghi nhật ký dữ liệu khách hàng. Điều này có nghĩa là dịch vụ VPN sẽ tránh thu thập địa chỉ IP, lưu lượng truy cập web và dấu thời gian kết nối của người đăng ký nhằm nỗ lực bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. (Đó cũng là lý do Mullvad VPN nằm trong số các dịch vụ VPN được xếp hạng cao nhất của chúng tôi.)

Mullvad nói: “Chúng tôi lập luận rằng họ không có lý do gì để hy vọng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm và do đó, bất kỳ vụ bắt giữ nào sẽ là bất hợp pháp theo luật Thụy Điển. “Sau khi chứng minh rằng đây thực sự là cách dịch vụ của chúng tôi hoạt động và họ tham khảo ý kiến ​​của công tố viên, họ đã rời đi mà không lấy bất cứ thứ gì và không có bất kỳ thông tin khách hàng nào.”

Mullvad VPN cho biết ngay cả khi cảnh sát đã tịch thu máy chủ của công ty, thì nó “sẽ không cấp cho họ quyền truy cập vào bất kỳ thông tin khách hàng nào” do chính sách cấm đăng nhập.

Hiện vẫn chưa rõ cảnh sát Thụy Điển đang tìm kiếm điều gì. Nhưng tin tặc và kẻ lừa đảo cũng có thể đăng ký dịch vụ VPN để che giấu sự hiện diện trên internet của chúng và tiến hành tội phạm mạng. Do đó, cảnh sát địa phương có lẽ đang cố gắng khám phá bằng chứng cho một cuộc điều tra cụ thể. Chúng tôi đã liên hệ với cảnh sát Thụy Điển và sẽ cập nhật câu chuyện nếu chúng tôi nhận được phản hồi.

Mặc dù nỗ lực tìm kiếm có thể khiến người dùng Mullvad lo lắng, nhưng vụ việc cũng cho thấy chính sách cấm ghi nhật ký của công ty có thể cản trở các cuộc tấn công tiềm ẩn của cảnh sát như thế nào. “Mullvad đã vận hành dịch vụ VPN của chúng tôi hơn 14 năm. Đây là lần đầu tiên văn phòng của chúng tôi bị khám xét với lệnh khám xét,” công ty cho biết thêm.

Giống như những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho an ninhxem bản tin về các câu chuyện bảo mật và quyền riêng tư hàng đầu của chúng tôi được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụngChính sách bảo mật. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.


Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Đăng ký của bạn đã được xác nhận. Theo dõi hộp thư đến của bạn!

Đăng ký nhận các bản tin khác

Đánh giá bài post này
No Comments

Post A Comment

Solverwp- WordPress Theme and Plugin