Độc giả như bạn giúp hỗ trợ Pocket-lint. Khi bạn mua hàng bằng các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết. Đọc thêm.

đường dẫn nhanh

Vài năm trước, Facebook đã giới thiệu Facebook Portal, Portal+ và Portal TV, ba phiên bản của thiết bị giao tiếp video được thiết kế để giúp bạn kết nối với bạn bè và gia đình dễ dàng hơn.


Kể từ đó, công ty đã thay đổi tên và tên của các thiết bị. Vì vậy, những gì đã từng là Cổng thông tin Facebook bây giờ là Cổng thông tin Meta. Nhưng Meta Portal chính xác là gì? Chúng tôi ở đây để giúp bạn hiểu.

VIDEO POCKET-LINT TRONG NGÀY

CUỘN ĐỂ TIẾP TỤC VỚI NỘI DUNG

  • Đâu là thiết bị gọi video Meta Portal tốt nhất dành cho bạn?


Cổng thông tin Meta là gì?

Về cơ bản, đây là những thiết bị gọi video sử dụng Facebook Messenger hoặc WhatsApp để gọi hoặc nhắn tin cho bạn bè, gia đình và đồng nghiệp.

Meta Portal là một thiết bị giao tiếp video từ Meta. Ngoại trừ Meta Portal TV, các thiết bị này là màn hình thông minh tương tự như Amazon Echo Show. Đây là những thiết bị được tạo kiểu trông giống như khung ảnh kỹ thuật số và nằm gọn gàng trong nhà của bạn như một màn hình đẹp và thông minh cho đến khi đến thời điểm thực hiện hoặc nhận cuộc gọi.

Trọng tâm của các thiết bị này tập trung rất nhiều vào gọi video và “lấy con người làm trung tâm”. Meta hy vọng loạt màn hình thông minh Portal sẽ giúp kết nối nhiều người hơn trong cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

Hiện tại có bốn mô hình Meta Portal khác nhau: Meta Portal Mini, Portal và Portal+ hoạt động trên cùng một nguyên tắc. Mỗi thiết bị đều có tính thẩm mỹ thiết kế khác nhau, nhưng cả hai đều tập trung vào trò chuyện video và nhằm tạo cảm giác như bạn đang ở trong cùng một phòng với người ở đầu bên kia của cuộc gọi.

Portal TV hơi khác một chút vì đây là thiết bị chuyển đổi bất kỳ TV nào thành màn hình gọi điện video khổng lồ.

Như chúng tôi đã đề cập, các cuộc gọi cũng có thể được thực hiện qua Facebook Messenger hoặc WhatsApp, vì vậy mã hóa đầu cuối là một tùy chọn.

Meta Portal hoạt động như thế nào?

Dưới đây là một số tính năng cốt lõi của Meta Portal:

Facebook Portal là gì và nó hoạt động như thế nào hình 5

meta

Camera thông minh và âm thanh thông minh

Tất cả các thiết bị Meta Portal đều có công nghệ “Smart Camera và Smart Sound” được hỗ trợ bởi AI. Công nghệ này cho phép các camera nhận dạng mọi người, sau đó đi theo họ quanh phòng và tự động xoay và thu phóng đồng thời giảm thiểu tiếng ồn xung quanh và tăng cường giọng nói của bất kỳ ai đang gọi.

Nó thực sự khá thông minh.

Với ống kính góc rộng tích hợp, điều này cũng có nghĩa là các thiết bị Meta Portal có thể đón nhiều người trong phòng và theo dõi họ khi họ di chuyển. Chúng tôi đã thấy điều này hoạt động với Meta Portal TV và Portal+ và nó rất ấn tượng.

Công ty cho biết họ đã làm việc chặt chẽ với các nhà quay phim chuyên nghiệp để đảm bảo quá trình lia và theo dõi diễn ra suôn sẻ, không quá nhanh hoặc chói tai.

Nó cũng được thiết kế để chỉ nhận dạng người và không theo dõi vật nuôi, vì vậy cuộc gọi sẽ không bị gián đoạn bởi chó hoặc mèo lang thang vào phòng. Nhưng công ty đã nhanh chóng chỉ ra rằng các camera chỉ nhận ra con người trong phòng chứ không phải những người cụ thể. Không có dữ liệu nào về người tham gia cuộc gọi được gửi đến Meta theo bất kỳ cách nào.

Meta Portal cũng được xây dựng với công nghệ micrô thông minh bao gồm định dạng chùm tia để theo dõi những người đang nói chuyện, đồng thời giảm tiếng ồn xung quanh và môi trường trong cuộc gọi. Điều này bao gồm tối đa tám micrô trên Meta Portal TV, nghĩa là bạn có thể dễ dàng trò chuyện với cả gia đình khi thực hiện cuộc gọi điện video trên các thiết bị này.

Cổng thông tin Facebook là gì và nó hoạt động như thế nào hình 8

meta

Facebook Messenger và WhatsApp

Bạn có thể sử dụng Cổng thông tin Meta để gọi cho bạn bè trên Facebook và các kết nối trên Messenger hoặc danh bạ WhatsApp của bạn – ngay cả khi họ không có Cổng thông tin.

Có thể thực hiện các cuộc gọi đến và đi từ điện thoại và máy tính bảng, đồng thời Portal hỗ trợ các cuộc gọi nhóm lên đến bảy người cùng một lúc.

Khi bạn không tham gia cuộc gọi, Portal có thể hiển thị ảnh và video của bạn, khi các liên hệ của bạn sẵn sàng kết nối, lời nhắc sinh nhật, v.v.

Giờ đây với Phòng Messenger, bạn có thể sử dụng Cổng thông tin để thực hiện cuộc gọi điện video với tối đa 50 người.

Với nhiều người như vậy, bạn cũng sẽ được biết rằng giờ đây bạn cũng có thể làm mờ nền của mình hoặc thay thế nó bằng một hình ảnh được chọn trước.

cổng thông tin facebook là gì và nó hoạt động như thế nào ảnh 10

meta

hội nghị truyền hình

Meta đã làm việc để cải thiện Portal bằng cách làm cho nó dễ sử dụng hơn để giữ liên lạc với mọi người bất kể nền tảng nào. Công ty đã hợp tác với Quần jean xanh, Tới Cuộc Họp webexPhóng để cho phép người dùng giữ liên lạc với nhiều người hơn.

Phát trực tiếp với Meta Portal

Cũng như việc sử dụng Portal cho các cuộc gọi video, giờ đây có thể sử dụng các thiết bị khác nhau để phát trên internet. Với ứng dụng Facebook Live trên thiết bị Portal, bạn có thể bắt đầu phát trực tiếp đến hồ sơ cá nhân của mình hoặc thông qua các trang hoặc nhóm Facebook.

Đây rõ ràng là một cách đơn giản hay để truyền phát nhanh chóng và dễ dàng tới khán giả của bạn hoặc tới gia đình và bạn bè của bạn qua Facebook.

Cổng thông tin Facebook là gì và nó hoạt động như thế nào hình 9

meta

Alexa và điều khiển bằng giọng nói

Các thiết bị Meta Portal đi kèm với hỗ trợ Amazon Alexa theo tiêu chuẩn để bạn có khả năng xem video, thực hiện cuộc gọi, v.v. bằng khẩu lệnh.

Bạn có thể yêu cầu nó kiểm tra thời tiết, điều khiển các thiết bị nhà thông minh, đặt hàng tạp hóa, v.v. Để biết thêm về cách thức hoạt động của Alexa và để biết danh sách những việc bạn có thể làm với nó, hãy xem tính năng riêng biệt của chúng tôi.

Giống như các thiết bị thông minh khác, bạn có thể điều khiển Portal bằng lệnh thoại đơn giản. Đối với người Anh và người Mỹ, lệnh đó chỉ đơn giản là “Xin chào Cổng thông tin” – sau đó có một nhiều lệnh bạn có thể theo dõi với bao gồm:

  • “Này Portal, hãy gọi [contact name].”
  • “Này Portal, chơi [song title].”
  • “Này Portal, tăng âm lượng lên.”
  • “Này Portal, đặt hẹn giờ cho [date and time].”
  • “Này Portal, đánh thức tôi dậy lúc [time and date].”
  • “Này Portal, thời tiết ở [location]?”
  • Và hơn thế nữa

Cổng thông tin Facebook là gì và nó hoạt động như thế nào hình 7

meta

Hiệu ứng AR và Story Time

Meta đã kết hợp các hiệu ứng thực tế tăng cường được hỗ trợ bởi nó Nền tảng tia lửa. Vấn đề là làm cho cuộc gọi vui vẻ và tương tác. Tính năng này giống như ống kính Snapchat ở chỗ bạn có thể áp dụng hình dán AR cho khuôn mặt và môi trường của mình để tăng cường diện mạo của chúng.

MỘT Giờ kể chuyện kinh nghiệm hoạt động theo cách tương tự để mang lại một bước ngoặt mới cho việc đọc một câu chuyện trước khi đi ngủ từ xa. Nhiều câu chuyện khác nhau có sẵn với Story Time vào lúc này, với nhiều hứa hẹn hơn trong tương lai.

Facebook Portal là gì và nó hoạt động như thế nào hình 2
Facebook

Ứng dụng và tích hợp

Giống như hầu hết các thiết bị nhà thông minh, thiết bị thông minh Meta Portal cũng có một số ứng dụng và tích hợp. Meta đã hợp tác với Spotify cao cấp, Pandora, Tôi quan tâm đến radio, mạng lưới thực phẩm,tin tức – và nó hứa hẹn sẽ sớm bổ sung thêm.

Thiết bị cũng có Đồng hồ Facebook có thể được sử dụng để xem video của bạn và video từ Facebook với những người khác trong cuộc gọi.

Cổng thông tin Meta có an toàn không?

Không có thiết bị kết nối internet nào an toàn trước hack hoặc vi phạm, mặc dù trước những tranh cãi trước đây của Facebook, công ty rất muốn tuyên bố rằng tất cả các thiết bị Portal đều “riêng tư theo thiết kế“.

Bạn có thể tắt hoàn toàn máy ảnh và micrô bằng cách nhấn một nút. Có một công tắc trên khung Meta Portal cho phép bạn tắt máy ảnh, micrô hoặc cả hai tùy thuộc vào yêu cầu của bạn.

Có một nắp máy ảnh vật lý có thể trượt ra bằng nút này để chặn máy ảnh, nhưng phần cứng cũng bao gồm một công tắc vật lý cũng vô hiệu hóa micrô. Vì vậy, ngay cả khi chúng bị tấn công, chúng cũng không thể ghi âm nếu công tắc này được bật.

Ngoài ra, để quản lý quyền truy cập Cổng thông tin trong nhà, bạn có thể đặt mật khẩu gồm 4 đến 12 chữ số để khóa màn hình.

Meta cũng hứa rằng nó sẽ không nghe, xem hoặc giữ nội dung của các cuộc gọi video trên Cổng thông tin của bạn và các cuộc gọi video đó được mã hóa. Hơn nữa, công nghệ AI của Camera thông minh và Âm thanh thông minh chạy cục bộ trên Portal chứ không phải trên máy chủ Meta. Máy ảnh của Portal cũng không sử dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt và bạn có thể xóa lịch sử giọng nói của Portal trong Nhật ký hoạt động trên Facebook của mình bất kỳ lúc nào.

Mặc dù có thông tin rằng nhân viên của Meta đã nghe các clip của Messenger, nhưng Meta rất muốn chỉ ra rằng bạn có thể từ chối thu thập dữ liệu và điều chỉnh cài đặt quyền riêng tư nếu bạn không muốn dữ liệu của mình được ghi lại.