Máy tính bảng Google Pixel so với Apple iPad: Bạn có nên bỏ iPadOS để chuyển sang máy tính bảng Android không?


(Tín dụng: Eric Zeman)

Google đã chính thức tiết lộ Máy tính bảng Pixel tại I/O tuần này, khi nó tái gia nhập thị trường máy tính bảng và đang tìm cách cạnh tranh trực tiếp với iPad của Apple.

Cả hai máy tính bảng đều có giá và kích thước tương tự nhau, nhắm đến những người tiêu dùng có lối sống giống nhau, những người muốn có trải nghiệm tốt hơn ngân sách mà không phải trả nhiều tiền. Chúng tôi sẽ đưa Pixel Tablet qua các bước của nó trong phòng thí nghiệm để so sánh đầy đủ cả hai trong tương lai, nhưng hiện tại, chúng tôi có thể xem xét các thông số kỹ thuật và tính năng chính thức của cả hai. Hãy xem cách họ xếp chồng lên nhau.


định giá

Giá cả luôn là khía cạnh rõ ràng nhất để so sánh trực tiếp và đó là nơi Google có thể gặp trở ngại lớn. IPad (Thế hệ thứ 10) có giá khởi điểm 449 USD, thấp hơn đáng kể 50 USD so với Pixel Tablet. Công bằng mà nói, ở mức giá 499 USD, Pixel Tablet có dung lượng lưu trữ gấp đôi iPad (128GB so với 64GB), nhưng cả hai đều có dung lượng lên tới 256GB với các mẫu 599 USD. Ưu điểm tiết kiệm của Máy tính bảng Pixel ở đây là đế sạc Loa đi kèm, được Google định giá ở mức 129 đô la. Dù bằng cách nào, 499 đô la là một yêu cầu khá lớn đối với một máy tính bảng Android khi danh mục này đã xếp sau Apple từ lâu.


Kích cỡ

Cấu hình cạnh bên của Apple iPad

Thiết kế mỏng, viền kim loại của Apple iPad. (Tín dụng: Eric Zeman)

Máy tính bảng của Apple và Google chỉ cách nhau trong gang tấc về kích thước và trọng lượng. Máy tính bảng Pixel dày 0,3 inch trong khi iPad dày 0,28 inch, chênh lệch chỉ nửa milimet và có thể là do lỗi làm tròn của Google trong thông số kỹ thuật của Máy tính bảng Pixel. IPad rộng hơn và ngắn hơn một chút ở mức 9,8 x 7,1 inch so với 10,2 x 6,7 inch, nhưng một lần nữa, các phép đo đó đủ gần để không đáng kể. Chúng cũng có trọng lượng gần như giống hệt nhau, với Máy tính bảng Pixel nặng 17,4 ounce có trọng lượng trung bình của các mẫu iPad Wi-Fi và 5G.


bộ vi xử lý

Apple và Google đều sử dụng chip của riêng họ để điều khiển máy tính bảng tương ứng của họ, với A14 Bionic trong iPad và Tensor G2 trong Pixel Tablet, mặc dù Pixel Tablet có RAM gấp đôi từ 8GB đến 4GB. Chúng tôi sẽ cần kiểm tra Máy tính bảng Pixel để so sánh chính xác hiệu suất của nó với iPad, nhưng chúng tôi đã thấy A14 Bionic hoạt động trên iPad và iPhone 12 cũng như Tensor G2 trong các điện thoại Pixel gần đây nhất. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ lưu ý rằng Apple đã chuyển từ A14 Bionic với điện thoại của mình; iPhone 14 Pro sử dụng A16 Bionic.

Máy tính bảng Google Pixel trên tay

(Tín dụng: Eric Zeman)

So sánh Pixel 7 hỗ trợ G2 với iPad, có vẻ như Apple có lợi thế hơn đáng kể; trong Geekbench 5, iPad đạt điểm cao hơn nhiều (1.573 lõi đơn, 4.097 đa lõi) so với Tensor G2 trong Pixel (1.032/2.749) và thử nghiệm GFXBench Aztec Ruins của 3DMark cho thấy A14 Bionic cũng có thể đẩy nhiều đồ họa 3D hơn (36 khung hình/giây so với 25 khung hình/giây của Pixel 7).

IPad cấp nhập cảnh là một thế lực tương đối và trừ khi Google rút ra một số thủ thuật mới từ Tensor G2, Pixel Tablet có thể sẽ bị tụt lại phía sau về điểm chuẩn. Điều này không có nghĩa là máy tính bảng của Google sẽ chậm hơn iPad khi thực hiện các hoạt động hàng ngày. Trong sử dụng thực tế, Pixel 7 cho cảm giác nhanh và nhạy, đồng thời Pixel Tablet có RAM gấp đôi so với iPad có nghĩa là nó sẽ xử lý việc sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc tốt hơn nhiều.


Màn hình

Màn hình máy tính bảng Google Pixel với Google Photos

Màn hình Pixel Tablet (Tín dụng: Eric Zeman)

Máy tính bảng sử dụng màn hình LCD có kích thước từ 10,9 (iPad) đến 10,95 (Pixel Tablet). Cả hai đều được xếp hạng cho độ sáng 500 nits và có độ phân giải tương tự nhau, mặc dù Máy tính bảng Pixel 2.560 x 1.600 có lợi thế hơn một chút với 276 pixel mỗi inch so với 264ppi của iPad 2.360 x 1.640. Có lẽ sự khác biệt lớn nhất là Pixel Tablet có tỷ lệ khung hình là 16:10 trong khi iPad có tỷ lệ khung hình là 4:3. Điều này có nghĩa là Pixel rộng hơn khi được sử dụng theo hướng ngang, tốt hơn cho phương tiện truyền thông, trong khi iPad cao hơn, tốt hơn cho năng suất.


kết nối

Nếu bạn chỉ muốn sử dụng máy tính bảng của mình với Wi-Fi, Pixel Tablet và iPad thực sự giống với Wi-Fi 6 với 2×2 MIMO và Bluetooth 5.2. Thật tuyệt khi thấy máy tính bảng mới của Google có các tiêu chuẩn mới hơn là Wi-Fi 6E và Bluetooth 5.3, nhưng đại đa số người dùng sẽ không nhớ chúng và có khả năng không có bất kỳ thiết bị nào hoạt động với chúng.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn truy cập internet ở bất cứ đâu, bạn sẽ phải với lấy một chiếc iPad. Chỉ Apple cung cấp máy tính bảng có kết nối 5G với giá cao hơn 150 USD so với giá của mẫu Wi-Fi. Máy tính bảng Pixel chỉ có Wi-Fi.


máy ảnh

Apple ipad

Các máy ảnh iPad có một chút lợi thế. (Tín dụng: Eric Zeman)

Máy ảnh trên máy tính bảng luôn có cảm giác như đi sau so với máy ảnh trên điện thoại và cả Pixel Tablet và iPad đều tụt lại phía sau Pixel 7 và iPhone 14 về ảnh và video mà chúng có thể chụp. Pixel Tablet có camera sau 8MP f/2.0 khiêm tốn và camera trước giống hệt nhau. iPad tham vọng hơn một chút với camera sau 12MP f/1.8 và camera trước siêu rộng 12MP f/2.4. Không thể so sánh với một chiếc điện thoại tầm trung hoặc cao cấp hiện đại, nhưng iPad có lẽ tốt hơn nếu bạn muốn quay bất cứ thứ gì bằng máy tính bảng hoặc gọi nhiều người trong một cuộc gọi video.


Ắc quy

Chúng tôi muốn chạy các bài kiểm tra pin của riêng mình hơn là chấp nhận các thông số kỹ thuật đã nêu của nhà sản xuất và chúng tôi sẽ phải xem Pixel Tablet tồn tại được bao lâu khi truyền phát video qua Wi-Fi ở độ sáng màn hình tối đa. Tuy nhiên, dựa trên tuyên bố của Google, Pixel Tablet có lợi thế hơn với thời gian phát video lên tới 12 giờ so với con số 10 đã nêu của iPad. Tuy nhiên, iPad không đạt được con số đó, chỉ kéo dài sáu giờ khi chúng tôi thử nghiệm. Nó. Chúng ta sẽ xem Pixel Tablet hoạt động như thế nào trong phòng thí nghiệm.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Máy tính bảng giá rẻ tốt nhất cho năm 2023

Máy tính bảng chơi game tốt nhất cho năm 2023

Máy tính bảng tốt nhất cho trẻ em năm 2023


Dock và phụ kiện

Đế sạc máy tính bảng Google Pixel

Đế loa sạc của máy tính bảng Pixel. (Tín dụng: Eric Zeman)

Máy tính bảng Pixel cấp nhập cảnh có thể đắt hơn 50 đô la so với iPad cấp nhập cảnh, nhưng mức phí bảo hiểm đó có thể hợp lý bởi nó bao gồm đế sạc Loa 129 đô la trong hộp. Đế từ có loa tích hợp để bạn có thể sử dụng máy tính bảng như một màn hình thông minh khi đang sạc thay vì chỉ đặt máy trên mặt phẳng. Nó biến Pixel Tablet thành một Google Nest Hub màn hình lớn một cách hiệu quả (Nest Hub Max có màn hình lớn nhưng cạnh âm thanh với hệ thống loa âm thanh nổi ba trình điều khiển mạnh mẽ hơn). Đó là rất nhiều chức năng tiện lợi mà không cần phải mua bất cứ thứ gì khác. Trong khi đó, Apple hoàn toàn không cung cấp đế cắm iPad của bên thứ nhất, vì vậy không có cách chính thức, dễ dàng nào để sử dụng iPad của bạn làm màn hình thông minh hỗ trợ Siri mà không cần dây treo lủng lẳng trên đó.

Mặt khác, trong khi iPad không có dock chính thức thì Pixel Tablet không có bút stylus hoặc hộp đựng bàn phím chính thức (mặc dù nó hỗ trợ bút kỹ thuật số USI 2.0). Xem xét có bao nhiêu người sử dụng iPad với Apple Pencil hoặc Magic Keyboard Folio cho công việc, đó là một thiếu sót lớn của Google. Các thiết bị của Apple cũng luôn có quyền truy cập vào nhiều phụ kiện của bên thứ ba hơn như ốp lưng so với điện thoại và máy tính bảng Android, vì vậy, bạn sẽ có ít tùy chọn hơn để bảo vệ và tùy chỉnh giao diện của Máy tính bảng Pixel so với iPad.


Máy tính bảng nào tốt hơn?

Để có phán quyết cuối cùng, bạn sẽ phải đợi bài đánh giá đầy đủ của chúng tôi về Máy tính bảng Pixel, trong đó chúng tôi sẽ chuyển nó qua một loạt bài kiểm tra để tạo ra các điểm dữ liệu vững chắc để so sánh. Tuy nhiên, dựa trên những gì chúng ta biết hiện nay, iPad trông giống như một chiếc máy tính bảng mạnh hơn một chút với camera tốt hơn, trong khi Pixel Tablet đi kèm với đế sạc được trang bị loa và nhiều bộ nhớ cơ bản hơn. Trong hầu hết các biện pháp khác, cả hai đều tương tự nhau.

Bảng điều khiển phía sau Máy tính bảng Google Pixel

(Tín dụng: Eric Zeman)

Lựa chọn nào là tốt nhất cho bạn, cũng như với điện thoại thông minh, tùy thuộc vào việc bạn thích iPadOS hay Android và hệ sinh thái của chúng cung cấp những gì. Hiện tại, có vẻ như Pixel Tablet và iPad gần như ngang nhau.

Nếu bạn không muốn chi 500 đô la cho một chiếc máy tính bảng, thì danh sách những chiếc máy tính bảng giá rẻ tốt nhất của chúng tôi có nhiều lựa chọn hơn. Và nếu bạn cam kết với Apple và muốn có thêm một chút sức mạnh, danh sách những chiếc iPad tốt nhất của chúng tôi sẽ bao gồm đầy đủ các dòng máy tính bảng của Apple.

Quạt Táo?

Đăng ký cho chúng tôi Tóm tắt Apple hàng tuần để biết tin tức, bài đánh giá, mẹo mới nhất và hơn thế nữa được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.


Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Đăng ký của bạn đã được xác nhận. Theo dõi hộp thư đến của bạn!

Đăng ký nhận các bản tin khác

Đánh giá bài post này
No Comments

Post A Comment

Solverwp- WordPress Theme and Plugin