Mạng Dish: Rủi ro can thiệp của Dish Dish thế hệ tiếp theo với truyền hình vệ tinh


(Tín dụng: Starlink)

Mối thù đang diễn ra của Dish Network với SpaceX có thể làm hỏng phần cứng Starlink thế hệ tiếp theo.

Tuần trước, Dish Network đã nói với FCC rằng họ nên từ chối ứng dụng của SpaceX để vận hành thiết bị đĩa Starlink thế hệ tiếp theo cho ô tô, thuyền và máy bay. Lý do: Công ty tuyên bố rủi ro phần cứng Starlink được đề xuất gây nhiễu với các dịch vụ truyền hình vệ tinh của chính Dish.

Cụ thể, Dish đang yêu cầu FCC từ chối đơn đăng ký vì phần cứng mới của Dish sẽ sử dụng băng tần 12GHz cho mục đích tải xuống. Theo bức thư dài 11 trang của công ty(Mở ra trong một cửa sổ mới) đối với FCC, Dish lo ngại rằng các thiết bị sẽ có “chùm tia hẹp hơn đáng kể, tạo ra khả năng chồng chéo chùm tia,” từ các nhà cung cấp vệ tinh.

Do đó, một đĩa vệ tinh từ mạng Dish có thể “chịu tác động đáng kể từ nhiều chùm vệ tinh,” công ty tuyên bố.

Dish cho biết thêm: “Số lượng ESIM không giới hạn [Earth station in motions] kết hợp với việc sửa đổi hệ thống thế hệ đầu tiên đang chờ xử lý của SpaceX để sử dụng các chùm tia nhỏ hơn sẽ làm tăng đáng kể khả năng gây nhiễu cho Vệ tinh Phát sóng Trực tiếp.”

Đây không phải là lần đầu tiên Dish có mối thù với SpaceX vì Starlink được sử dụng trên ô tô, thuyền và máy bay. Tháng 6 năm ngoái, nhà cung cấp truyền hình vệ tinh đã phàn nàn với FCC về việc SpaceX âm thầm khuyến khích mọi người sử dụng thiết bị đĩa Starlink trên các phương tiện đang di chuyển khi họ không có giấy phép của chính phủ để làm như vậy. (Để giải quyết vấn đề, FCC đã cấp cho SpaceX giấy phép vận hành phần cứng Starlink hiện có trên các phương tiện đang di chuyển.)

Dish cũng đã phản đối sự phát triển Starlink của SpaceX trên nhiều mặt, bao gồm cả trên phổ 12GHz. Dish muốn sử dụng băng tần vô tuyến cho dịch vụ di động 5G, nhưng SpaceX tuyên bố làm như vậy sẽ gây nhiễu cho Starlink. FCC dự kiến ​​​​sẽ đứng về phía SpaceX về vấn đề này trong một cuộc bỏ phiếu vào ngày 18 tháng 5.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Sự hài lòng với Starlink đứng đầu các đối thủ ISP hàng dặm, ngay cả với tốc độ chậm hơn

Starlink của SpaceX hiện có hơn 4.000 vệ tinh trên quỹ đạo

Starlink hủy giới hạn dữ liệu tốc độ cao, cung cấp gói ‘Ưu tiên’ cho tốc độ tốt nhất

SpaceX đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận. Nhưng trong một hồ sơ riêng của FCC(Mở ra trong một cửa sổ mới) tháng trước, công ty đã bác bỏ những lời chỉ trích của Dish Network về việc nâng cấp Starlink là “vô căn cứ”.

“Dish tiếp tục phản đối mọi nỗ lực của SpaceX nhằm thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số,” SpaceX cho biết. “Cụ thể, Dish đang yêu cầu quyền truy cập vào dữ liệu bí mật của SpaceX và sử dụng lại các lập luận sai lầm mà Ủy ban đã từ chối hết lần này đến lần khác.”

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn mỗi sáng.Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.


Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Đăng ký của bạn đã được xác nhận. Theo dõi hộp thư đến của bạn!

Đăng ký nhận các bản tin khác

Đánh giá bài post này
No Comments

Post A Comment

Solverwp- WordPress Theme and Plugin