LockBit Ransomware lần đầu tiên nhắm mục tiêu máy Mac Apple Silicon


(Tổng hợp: RaShawn Dixon, Hình ảnh: fizkes, alexnako, mstanley)

Các nhà nghiên cứu bảo mật đã phát hiện ra một phiên bản mới của LockBit ransomware lần đầu tiên nhắm mục tiêu vào các máy tính Mac của Apple.

BẰNG báo cáo 9To5Mac(Mở ra trong một cửa sổ mới), cho đến nay, phần mềm tống tiền LockBit đã tập trung vào việc lây nhiễm các máy Windows và Linux, nhưng một bản dựng mới có tên “locker_Apple_M1_64” cho thấy việc lây nhiễm macOS sắp xảy ra. Dựa theo MalwareHunterĐội(Mở ra trong một cửa sổ mới)đã phát hiện ra bản dựng mới, cũng có các phiên bản của phần mềm tống tiền dành cho PowerPC Mac.

Ransomware thường chiếm quyền kiểm soát PC, chặn quyền truy cập của người dùng và mã hóa các tệp của họ, sau đó yêu cầu thanh toán để mở khóa dữ liệu. Mối đe dọa chia sẻ công khai các tệp của người dùng (hoặc của tổ chức) cũng phổ biến nhằm khuyến khích thanh toán nhanh chóng. Nhóm ransomware LockBit đã đạt được rất nhiều thành công, một phần không nhỏ là do cung cấp dịch vụ ransomware (RaaS) cho những người khác như một nguồn thu nhập bổ sung. Nhóm này thậm chí đã tung ra chương trình tiền thưởng lỗi của riêng mình vào năm ngoái.

MalwareHunterTeam đã không tìm thấy bất kỳ tài liệu tham khảo nào về mã độc tống tiền LockBit nhắm mục tiêu vào máy Mac trước khi bản dựng đầu tiên xuất hiện vào tháng 11 năm ngoái và không ai đề cập đến sự tồn tại của nó trước ngày 16 tháng 4 năm nay. Do đó, chúng ta có thể sắp chứng kiến ​​một làn sóng lây nhiễm ransomware Mac, đặc biệt nếu nhóm LockBit quyết định cung cấp phiên bản Mac của ransomware dưới dạng RaaS.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Giải pháp chống ransomware tốt nhất cho năm 2023

Ransomware đang gia tăng: 10 bước để bảo vệ doanh nghiệp của bạn

MSI xác nhận vi phạm khi nhóm ransomware tuyên bố chịu trách nhiệm

Cách tốt nhất để tránh ransomware là tự bảo vệ mình trước mối đe dọa. Có 10 bước bạn có thể thực hiện để đảm bảo máy tính của mình được bảo vệ và cũng có một số dịch vụ bảo vệ khỏi phần mềm tống tiền mạnh mẽ có sẵn để cung cấp thêm một lớp bảo vệ.

Logo PCMag Trưởng nhóm dự án Mozilla thảo luận về quyền riêng tư của ứng dụng với PCMag

Giống như những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho an ninhxem bản tin về các câu chuyện bảo mật và quyền riêng tư hàng đầu của chúng tôi được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụngChính sách bảo mật. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.


Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Đăng ký của bạn đã được xác nhận. Theo dõi hộp thư đến của bạn!

Đăng ký nhận các bản tin khác

Đánh giá bài post này
No Comments

Post A Comment

Solverwp- WordPress Theme and Plugin