Kết thúc một kỷ nguyên: Dịch vụ gửi DVD qua thư của Netflix sẽ ngừng hoạt động vào tháng 9


(Ảnh của Justin Sullivan/Getty Images)

Bạn có nhớ những ngày Netflix gửi DVD cho bạn qua đường bưu điện không? Vâng, dịch vụ sắp kết thúc.

Netflix hôm nay công bố(Mở ra trong một cửa sổ mới) dịch vụ DVD-by-mail đã ngừng hoạt động trong nhiều năm cùng với trọng tâm chính của công ty là phát trực tuyến video.

Ted Sarandos, đồng giám đốc điều hành của Netflix cho biết: “Sau 25 năm hoạt động đáng kinh ngạc, chúng tôi đã quyết định đóng cửa DVD.com vào cuối năm nay. “Mục tiêu của chúng tôi luôn là cung cấp dịch vụ tốt nhất cho các thành viên nhưng khi doanh nghiệp tiếp tục thu hẹp thì điều đó sẽ ngày càng trở nên khó khăn.”

Do đó, công ty sẽ gửi các đĩa DVD và Blu-ray cuối cùng của mình cho những người đăng ký vào ngày 29 tháng 9, nghĩa là kết thúc phong bao lì xì mang tính biểu tượng của công ty.

Dịch vụ gửi DVD qua thư đã đưa Netflix lên bản đồ khi công ty mới thành lập vào năm 1997. Không giống như các nhà cung cấp dịch vụ cho thuê video khác như Blockbuster, bạn không cần phải đến cửa hàng thực để mượn video; thay vào đó, Netflix gửi chúng đến địa chỉ của bạn qua trang web của họ với một khoản phí cố định hàng tháng.

Dịch vụ này đã đặt nền móng cho Netflix dấn thân vào lĩnh vực phát trực tuyến khi tốc độ internet, khả năng của TV và khả năng xử lý video được cải thiện đáng kể vào giữa đến cuối những năm 2000. Kể từ đó, người dùng có thể đã quên dịch vụ này, nhưng Netflix vẫn duy trì nó ở mức dvd.netflix.com(Mở ra trong một cửa sổ mới) như một dịch vụ trả phí riêng biệt, mặc dù đã chuyển sang phát trực tuyến video từ hơn một thập kỷ trước.

Thông báo của Netflix lưu ý rằng dịch vụ DVD-by-mail đã kết thúc việc vận chuyển hơn 5,2 tỷ đĩa DVD cho hơn 40 triệu người đăng ký. Tiêu đề phổ biến nhất được thuê trong khoảng thời gian 25 năm của nó là bộ phim Sandra Bullock năm 2009 Phía mù.

số liệu thống kê Netflix

(Tín dụng:Netflix)

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn mỗi sáng.Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụngChính sách bảo mật. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.


Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Đăng ký của bạn đã được xác nhận. Theo dõi hộp thư đến của bạn!

Đăng ký nhận các bản tin khác

Đánh giá bài post này
No Comments

Post A Comment

Solverwp- WordPress Theme and Plugin