Google Pixel Fold so với Samsung Galaxy Z Fold 4: Đâu là sự khác biệt?


(Tín dụng: Molly Flores; Shutterstock / wacomka)

Tại Bắc Mỹ, Samsung ít nhiều đã sở hữu thị trường điện thoại thông minh màn hình lớn có thể gập lại được vài năm nay. Nó đã phát hành bốn phiên bản của chiếc flagship Galaxy Z Fold, gần đây nhất là Galaxy Z Fold 4 và Samsung chắc chắn đang chuẩn bị cho Z Fold 5 ra mắt vào cuối mùa hè này. Nhưng đó không phải là tùy chọn gập duy nhất của bạn: Google cuối cùng đã giới thiệu điện thoại gập của riêng mình, Pixel Fold. Nó có thể cạnh tranh với siêu điện thoại dày dạn kinh nghiệm của Samsung không?


Pixel Fold so với Galaxy Z Fold 4: Kích thước và Thiết kế

Kích thước và hình dạng là những điểm khác biệt nhất của Galaxy Z Fold 4 và Pixel Fold. Samsung đã chọn thiết kế dài và mỏng khi đóng điện thoại, trong khi điện thoại có thể gập lại của Google ngắn hơn và rộng hơn. Sự khác biệt có thể thấy rõ khi hai thiết bị được đặt cạnh nhau.

Khi đóng lại, Pixel Fold trông giống một chiếc điện thoại thông minh thông thường hơn, chỉ ngắn hơn, trong khi Z Fold 4 trông mỏng một cách khác thường. Màn hình bên ngoài của Pixel Fold và Galaxy Z Fold 4 lần lượt dựa trên tỷ lệ khung hình 17,4:9 và 23,1:9. Các phép đo đường chéo tương tự nhau, ở mức 5,8 inch trên điện thoại của Google và 6,2 inch trên điện thoại của Samsung, nhưng sự khác biệt về hình dạng tạo nên sự khác biệt. Đã sử dụng cả hai thiết bị, tôi thích hình dạng của Pixel Fold hơn Z Fold 4, chủ yếu vì nó mang lại cảm giác truyền thống hơn. Nói cách khác, màn hình bên ngoài sẽ hữu ích hơn.

Google Pixel Fold cầm trên tay

Google Pixel Fold (Tín dụng: Eric Zeman)

Hình dạng của Pixel có nghĩa là nó rộng hơn khi mở ra. Tỷ lệ khung hình của nó hình chữ nhật hơn một chút, trong khi Z Fold 4 gần hình vuông hơn. Google đã sử dụng tỷ lệ khung hình 6:5 cho màn hình bên trong, trong khi thiết bị của Samsung có tỷ lệ 21,6:18 cho màn hình bên trong. Thật khó để chọn một người chiến thắng cho hình dạng của màn hình bên trong, vì cả hai đều hoạt động tốt cho đa nhiệm.

Không có đúng hay sai ở đây. Chúng chỉ đơn giản là khác nhau và có thể sẽ có nhiều thử nghiệm hơn trong thiết kế và hình dạng của điện thoại có thể gập lại trong tương lai. Việc Google đảm nhận thiết bị có thể gập lại mang đến cho mọi người một tùy chọn khác, đó là một điều tốt.

Samsung Galaxy Z Fold 4 và bút stylus

Galaxy Z Fold 4 và bút stylus (Tín dụng: Molly Flores)

Mặc dù tỷ lệ khung hình khác nhau nhưng kích thước của màn hình bên trong là 7,6 inch trên cả hai điện thoại. Độ phân giải gần như giống hệt nhau ở mức 2.208 x 1.840 (380ppi) cho Pixel và 2.176 x 1.812 (374ppi) cho Z Fold 4. Cả hai điện thoại đều đạt tốc độ làm mới tối đa 120Hz.

Độ sâu của Pixel Fold dày 0,27 inch khi mở và dày 0,48 inch khi đóng. Z Fold 4 dày 0,25 inch khi mở và dày 0,62 inch khi đóng ở cạnh bản lề. Sự khác biệt ở đây phần lớn là do thiết kế bản lề của Pixel, tạo ra khoảng cách mỏng hơn giữa các màn hình đóng. Đó là một sự khác biệt nhỏ, nhưng bạn có thể thấy nó. Màn hình gập của Samsung nhẹ hơn, nặng 9,28 ounce so với 9,99 ounce của Google.


Pixel Fold so với Galaxy Z Fold 4: Thông số kỹ thuật

Triết lý thiết kế hình ảnh rõ ràng là một sự khác biệt lớn, nhưng đó không phải là tất cả những gì làm nên sự khác biệt của những chiếc điện thoại này. Các nội bộ khác nhau rộng rãi là tốt.

Google sử dụng chip Tensor G2 trong Pixel Fold, trong khi Samsung dựa vào Qualcomm Snapdragon 8+ Gen 1 trong Z Fold 4. Cả hai đều có RAM 12GB. Google cung cấp dung lượng lưu trữ 256GB hoặc 512GB trong khi Samsung cung cấp các mẫu có dung lượng lưu trữ lên tới 1TB, giúp Samsung có lợi thế hơn một chút.

Chúng tôi chưa đánh giá Pixel Fold, vì vậy chúng tôi không thể so sánh trực tiếp xem sự khác biệt về phần cứng này thực sự diễn ra như thế nào trong thế giới thực. Tuy nhiên, chúng ta có thể đưa ra một số giả định dựa trên hiệu suất của Pixel 7 Pro, có cùng bộ xử lý G2 và RAM 12GB.

Google Pixel Fold trên tay

Google Pixel Fold (Tín dụng: Eric Zeman)

Sử dụng bài kiểm tra Geekbench để tăng sức mạnh xử lý thô của điện thoại, kết quả nghiêng về phía Samsung. Con chip của nó đạt 1.325 trong bài kiểm tra lõi đơn và 4.016 trong bài kiểm tra đa lõi so với 1.050 và 3.190 của Pixel 7 Pro.

Google Tensor G2 cũng không hoạt động tốt trong điểm chuẩn PCMark Work 3.0, đánh giá khả năng xử lý các tác vụ của điện thoại như chỉnh sửa video, thao tác dữ liệu và các quy trình trong thế giới thực khác. 7 Pro đạt 11.369 điểm so với 14.050 của Galaxy Z Fold 4. Tất nhiên, Google có thể đã thực hiện một số điều chỉnh có lợi cho Fold, nhưng điều đó vẫn còn phải xem.

Tuy nhiên, điểm chuẩn chỉ nói lên một phần của câu chuyện. Hiệu suất trong thế giới thực trên tất cả các kiểu máy được trang bị Tensor G2 đều rất xuất sắc. Điều này cũng đúng với các điện thoại sử dụng Snapdragon 8+ Gen 1. Trong quá trình thực hành với Pixel Fold, chúng tôi không gặp phải bất kỳ vấn đề nào về hiệu suất trong quá trình đa nhiệm. Chúng tôi tin rằng Pixel Fold sẽ mang lại hiệu suất mạnh mẽ và có lẽ nó sẽ không phải là yếu tố quyết định chính giữa hai thiết bị này.

Thời lượng pin có thể tốt hơn với Pixel Fold thay vì Z Fold 4. Thiết bị có thể gập lại của Google có pin 4.800mAh trong khi Z Fold 4 sử dụng pin 4.400mAh nhỏ hơn một chút. Chúng tôi sẽ biết chắc chắn khi chúng tôi kiểm tra điện thoại. Cả hai thiết bị đều hỗ trợ sạc nhanh có dây và không dây.


Pixel Fold so với Galaxy Z Fold 4: Máy ảnh

Máy ảnh rất quan trọng bất kể yếu tố hình thức của điện thoại. Cả hai điện thoại đều có bộ camera chắc chắn, vì vậy việc lựa chọn giữa hai điện thoại sẽ khó khăn.

Samsung Galaxy Z Fold 4 camera sau

Galaxy Z Fold 4 camera sau (Tín dụng: Molly Flores)

Bắt đầu với Pixel Fold, Google cung cấp camera chính 48 MP, f/1.7, camera góc siêu rộng 10.8 MP, f/2.2 và camera tele 10.8 MP, f/3.05 5x. Galaxy Z Fold 4 có camera chính 50 MP, f/1.8, camera góc siêu rộng 12 MP f/2.2 và camera tele 10 MP, f/2.4 3x.

Để tự chụp chân dung, Google cung cấp camera selfie bên ngoài 9,5 MP và camera selfie bên trong 8 MP. Trong khi đó, Samsung trang bị camera ngoài 10MP và camera trong 4MP. Máy ảnh thứ hai này được chôn dưới màn hình.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Đánh giá Google Pixel 7a

Trên tay: Pixel Fold trị giá 1.799 USD của Google cuối cùng cũng có mặt để đối đầu với Samsung

Máy tính bảng Google Pixel so với Apple iPad: Bạn có nên bỏ iPadOS để chuyển sang máy tính bảng Android không?

Camera sau của Google Pixel Fold

Camera sau của Pixel Fold (Tín dụng: Eric Zeman)

Một nơi Samsung có lợi thế hơn một chút trong việc quay video. Z Fold 4 có thể quay video lên tới 8K ở tốc độ 24 khung hình/giây, trong khi Pixel Fold sẽ đạt tối đa 4K ở tốc độ 30 khung hình/giây hoặc 60 khung hình/giây. Mặc dù hầu hết mọi người không có màn hình 8K để xem những video này, nhưng đây là một tùy chọn tuyệt vời trong tương lai để có được những video sắc nét tuyệt đối.

Thông số kỹ thuật của máy ảnh có vẻ giống nhau nhưng hầu như luôn phụ thuộc vào phần mềm xử lý dữ liệu thô giúp phân biệt máy ảnh. Trong trường hợp này, điều đó có nghĩa là điện thoại của Google có thể có lợi thế hơn; Pixels từ lâu đã cung cấp một số máy ảnh tốt nhất trên điện thoại di động. Hơn nữa, chúng tôi biết rằng Z Fold 4 không tốt bằng Pixel 7 Pro hay Galaxy S23 Ultra khi nói đến khả năng chụp ảnh.


Pixel Fold so với Galaxy Z Fold 4: Những cân nhắc khác

Có một số khác biệt nhỏ khác giữa hai điện thoại. Ví dụ: Pixel Fold hỗ trợ Wi-Fi 6E, trong khi Z Fold 4 hỗ trợ Wi-Fi 6. Nếu bạn có bộ định tuyến 6E, đây có thể là lý do để chọn điện thoại của Google thay vì của Samsung.

Bảng điều khiển phía sau Google Pixel Fold

Pixel Fold (Tín dụng: Eric Zeman)

Điện thoại của Samsung hỗ trợ bút stylus S-Pen, trong khi Google không cung cấp bất kỳ tính năng bút stylus đặc biệt nào cho thiết bị có thể gập lại. Điều đó mang lại cho Z Fold 4 một lợi thế rõ ràng cho những người sáng tạo và nghệ sĩ.

Các điện thoại giống nhau ở một số khía cạnh: xếp hạng IPX8, Bluetooth 5.2, cũng như hỗ trợ cả mmWave và sub-6GHz 5G. Cả hai đều chạy Android 13 vào lúc này và sẽ được cập nhật cho một số phiên bản Android chính khác.

Mở bán Samsung Galaxy Z Fold 4

Galaxy Z Fold 4 (Tín dụng: Molly Flores)

Một nơi họ không khác nhau chút nào? Giá. Cả hai điện thoại đều có giá 1.799 USD. Mặc dù Google và Samsung cung cấp giảm giá nếu bạn sẵn sàng đổi lấy một chiếc điện thoại cũ hơn, nhưng cả Pixel Fold và Z Fold 4 đều không phải là thứ mà hầu hết mọi người cho là hợp túi tiền.

Cuối cùng, điều tốt nhất nên làm là cầm trên tay cả hai để xem cái nào cho cảm giác tốt hơn vì kích thước và hình dạng của điện thoại sẽ là một trong những yếu tố chính đưa ra quyết định.

Giống như những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho huy động đầy đủ bản tin để nhận những câu chuyện công nghệ di động hàng đầu của chúng tôi được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.


Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Đăng ký của bạn đã được xác nhận. Theo dõi hộp thư đến của bạn!

Đăng ký nhận các bản tin khác

Đánh giá bài post này
No Comments

Post A Comment

Solverwp- WordPress Theme and Plugin