Google khai thác AI để giúp các nhà phát triển Android viết mã, mô tả ứng dụng


(Ảnh minh họa của Idries Abbas/SOPA Images/LightRocket qua Getty Image)

Ứng dụng đó có đáng để tải xuống không? Để giúp các nhà phát triển có thể cần hỗ trợ đưa ra các mô tả ứng dụng Google Play hấp dẫn, Google đang giới thiệu một chức năng do AI cung cấp sẽ viết bản sao cho họ.

Về cơ bản, công nghệ này có thể điền vào các mô tả cần thiết cho danh sách cửa hàng ứng dụng và đưa ra văn bản tùy chỉnh nhằm giúp tiếp thị ứng dụng tới những người tiêu dùng quan tâm.

Google nói với các nhà phát triển: “Đây là một tính năng thử nghiệm giúp bạn soạn thảo nội dung dễ dàng hơn”. “Chỉ cần mở trình trợ giúp AI của chúng tôi, nhập một vài lời nhắc như đối tượng và chủ đề chính, nó sẽ tạo một bản nháp mà bạn có thể chỉnh sửa, loại bỏ hoặc sử dụng.”

Một ví dụ về hoạt động của AI

(Tín dụng: Google)

Tính năng này nhằm mục đích hỗ trợ viết và không nhằm mục đích thay thế người viết. Nhưng đó là một phần trong nỗ lực của Google nhằm sử dụng các công nghệ giống như ChatGPT để giúp các nhà phát triển bên thứ ba hợp lý hóa quá trình phát triển sản phẩm của họ.

Đối với người tiêu dùng, Google cũng đang khai thác các thuật toán AI để chia nhỏ các bài đánh giá của người dùng cho một ứng dụng trên Google Play Store thành các đoạn dễ đọc

Tóm tắt đánh giá của Google

(Google)

“Để giúp người dùng tìm hiểu lẫn nhau về những điều làm cho ứng dụng hoặc trò chơi của bạn trở nên đặc biệt trong nháy mắt, chúng tôi sẽ tung ra các bản tóm tắt đánh giá được hỗ trợ bởi công nghệ AI tổng hợp của Google. Bắt đầu với một thử nghiệm bằng tiếng Anh và mở rộng vào cuối năm nay,” công ty cho biết thêm.


Bot phòng thu Android

Tại Google I/O, công ty đã công bố một số tính năng hỗ trợ AI khác được thiết kế để hỗ trợ các nhà phát triển. Điều này bao gồm việc giới thiệu Android Studio Bot, có thể tạo mã máy tính để giúp tạo ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Bot phòng thu Android

Android Studio Bot (Tín dụng: Google)

Bot sẽ xuất hiện dưới dạng một tính năng dành cho Android Studio, một môi trường phát triển chính thức cho HĐH. Người dùng sẽ có thể yêu cầu bot tìm hiểu về quá trình phát triển Android và để được trợ giúp sửa lỗi trong mã hiện có của họ.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Ứng dụng Android tốt nhất cho năm 2023

23 mẹo và thủ thuật Android để tận dụng tối đa điện thoại của bạn

Ứng dụng Trojan trên Google Play bị phát hiện đăng ký dịch vụ trả phí không mong muốn

“Studio Bot đang ở những ngày đầu tiên và chúng tôi đang đào tạo nó để trở nên tốt hơn nữa trong việc trả lời các câu hỏi của bạn và giúp bạn tìm hiểu các phương pháp hay nhất,” công ty cho biết thêm. “Chúng tôi khuyến khích bạn tự mình dùng thử và giúp nó cải thiện bằng cách chia sẻ phản hồi của bạn trực tiếp với Studio Bot.”

Studio Bot trước tiên sẽ có sẵn cho các nhà phát triển Android ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, các lập trình viên có thể sẽ lo lắng về việc gửi mã nhạy cảm cho một chương trình AI vì lo ngại Google có thể sử dụng lại dữ liệu được chia sẻ và khiến họ gặp rắc rối với chủ nhân của họ.

Hiện tại, Google chỉ cho biết: “Quyền riêng tư là ưu tiên hàng đầu và điểm độc đáo trong sự tích hợp này là bạn không cần gửi mã nguồn của mình tới Google để sử dụng Studio Bot—chỉ có cuộc đối thoại trò chuyện giữa bạn và Studio bot được chia sẻ.”

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn mỗi sáng.Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.


Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Đăng ký của bạn đã được xác nhận. Theo dõi hộp thư đến của bạn!

Đăng ký nhận các bản tin khác

Đánh giá bài post này
No Comments

Post A Comment

Solverwp- WordPress Theme and Plugin