Google: Chúng tôi đã làm cho Bard thông minh hơn bằng cách sử dụng mô hình AI của PaLM 2Trong nỗ lực vượt qua ChatGPT, Google đang đóng gói chương trình đối thủ Bard của riêng mình với nhiều tính năng mới được thiết kế để làm cho chatbot thông minh hơn và hữu ích hơn.

Tại Google I/O, công ty đã trình diễn các tính năng như hỗ trợ tiện ích mở rộng của bên thứ ba cho Bard, tương tự như cách OpenAI đã thêm hỗ trợ plugin cho ChatGPT. Người dùng cũng có thể xuất nội dung từ Bard sang Gmail và Google Docs.

Ngoài ra, công ty đã cải tiến Bard bằng một mô hình ngôn ngữ lớn AI mới có tên là PaLM 2, giúp nâng cấp các kỹ năng toán học, logic và lý luận của chatbot, công ty cho biết. Theo Giám đốc điều hành Sundar Pichai, PaLM 2 cũng sẽ cung cấp năng lượng cho 25 sản phẩm và tính năng của công ty.

lòng bàn tay 2

(Tín dụng: Michael Kan)

Thật thú vị, PaLM 2 hoạt động trên thiết bị di động thông qua mô hình AI thu nhỏ mà công ty gọi là Gecko. Và các mô hình PaLM 2 lớn hơn có thể cung cấp năng lượng cho các hệ thống doanh nghiệp—ví dụ: để giúp các công ty phát hiện các mối đe dọa an ninh mạng hoặc hỗ trợ các nhà cung cấp dịch vụ y tế hoàn thành chẩn đoán y tế.

Pichai cũng hé lộ một mô hình ngôn ngữ lớn trong tương lai thậm chí còn mạnh mẽ hơn, được đặt tên là Gemini, hứa hẹn sẽ đưa Bard và các sản phẩm khác lên một tầm cao mới. Pichai lưu ý rằng Gemini sẽ có khả năng ghi nhớ và lập kế hoạch — điều chưa từng thấy trong các mô hình AI trước đây của công ty.

Song Tử

(Tín dụng: Michael Kan)

Tất nhiên, sự trỗi dậy của AI cũng làm dấy lên lo ngại rằng công nghệ này sẽ phá vỡ xã hội bằng cách đánh cắp việc làm hoặc khiến việc tuyên truyền trở nên dễ dàng hơn. Đáp lại, Pichai cho biết công ty của ông đang nghiên cứu về “tạo hình mờ” và thêm siêu dữ liệu vào nội dung do AI tạo ra, chẳng hạn như hình ảnh. Pichai tiết lộ rất ít chi tiết, nhưng giải pháp này hứa hẹn sẽ giúp mọi người dễ dàng xác định nội dung do AI tạo ra từ nội dung chính hãng hay nội dung do con người tạo ra.

thủy vân

(Tín dụng: Michael Kan)

Trong một bài đăng trên blog(Mở ra trong một cửa sổ mới) được xuất bản sau đó, James Manyika, SVP của Google về Công nghệ & Xã hội, đã giới thiệu một “Giới thiệu về công cụ hình ảnh này” trong Google Tìm kiếm, công cụ này “sẽ cung cấp ngữ cảnh hữu ích như khi nào và ở đâu những hình ảnh tương tự có thể xuất hiện lần đầu tiên và những nơi khác nó được nhìn thấy trực tuyến, bao gồm tin tức, kiểm tra thực tế và các trang xã hội.”

Manyika cho biết hãy tìm “Giới thiệu về hình ảnh này” trong Chrome và Google Lens vào cuối năm nay.

Google

Về phần Bard, Google cho biết chatbot này đã được nâng cấp để hỗ trợ hơn 20 ngôn ngữ lập trình khác nhau, giúp nó trở thành trợ thủ đắc lực hơn cho những người viết mã máy tính.

Trong khi đó, hỗ trợ tiện ích mở rộng cho Bard sẽ bao gồm nhiều thương hiệu bên thứ ba như Walmart, Spotify và Uber Eats. Trong một bản demo, Google đã cho thấy sự hỗ trợ có nghĩa là Bard có thể chỉ đạo một dịch vụ, chẳng hạn như Adobe Firefly, để tạo ra các hình ảnh do AI tạo ra dựa trên lời nhắc văn bản.

Hỗ trợ tiện ích mở rộng

(Tín dụng: Michael Kan)

Bard đã có sẵn cho người dùng Hoa Kỳ thông qua thử nghiệm công khai. Nhưng tại Google I/O, công ty cho biết họ sẽ mở quyền truy cập Bard tới hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ngoài ra, Bard đang thêm hỗ trợ cho tiếng Nhật và tiếng Hàn với mục tiêu sớm cung cấp 40 ngôn ngữ khác. Giống như đối thủ Bing AI của Microsoft, Google cũng đã bỏ danh sách chờ để truy cập Bard.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn mỗi sáng.Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.


Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Đăng ký của bạn đã được xác nhận. Theo dõi hộp thư đến của bạn!

Đăng ký nhận các bản tin khác

Đánh giá bài post này
No Comments

Post A Comment

Solverwp- WordPress Theme and Plugin