Google Bard hiện có thể giúp bạn viết mã bằng hơn 20 ngôn ngữ lập trình


(Tín dụng: Getty Images/SOPA Images)

Hôm nay, đối thủ cạnh tranh ChatGPT của Google, Bard đã đạt được một kỹ năng mới: khả năng giúp chúng tôi viết và gỡ lỗi mã bằng hơn 20 ngôn ngữ lập trình khác nhau.

Như Paige Bailey, Giám đốc sản phẩm nhóm tại Google Research, giải thích trong một bài viết trên blog(Mở ra trong một cửa sổ mới)“Bắt đầu từ bây giờ, Bard có thể trợ giúp các nhiệm vụ lập trình và phát triển phần mềm, bao gồm tạo mã, gỡ lỗi và giải thích mã.”

Kỹ năng lập trình của Bard mở rộng sang hơn 20 ngôn ngữ, bao gồm các ngôn ngữ phổ biến như C++, Go, Java, JavaScript, Python, Typescript và thậm chí cả các chức năng của Google Trang tính. Mã Python cũng có thể được xuất sang Google Colab mà không cần sao chép-dán mã, cho phép thực thi mã dễ dàng trong trình duyệt web của bạn.

Nếu mã được tạo ra đưa ra bất kỳ thông báo lỗi nào, Bard sẽ giúp gỡ lỗi nếu bạn nói với chatbot “mã này không hoạt động, vui lòng sửa mã đó.” Nếu bạn không hiểu một đoạn mã, Bard sẽ giải thích và bạn có thể yêu cầu họ xem xét các đoạn mã cụ thể. Ví dụ: bạn có thể yêu cầu Bard “cho tôi biết về mã trong kho lưu trữ Google/jax GitHub”. Và nếu một đoạn mã quá chậm so với nhu cầu của bạn, chỉ cần hỏi Bard “Bạn có thể làm cho đoạn mã đó nhanh hơn được không?” và nó sẽ bắt đầu hoạt động để tăng tốc,

Bailey cho biết khả năng tạo, sửa lỗi và giải thích mã của Bard “đặc biệt hữu ích nếu bạn lần đầu tiên học về lập trình.” Tuy nhiên, Google muốn nhắc nhở chúng ta rằng Bard vẫn chỉ là một thử nghiệm ban đầu và có thể tạo ra “thông tin không chính xác, sai lệch hoặc sai lệch trong khi trình bày thông tin đó một cách tự tin.”

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Google thành lập nhóm DeepMind mới để phát triển AI ‘Thay đổi thế giới’ nhanh hơn

Thi sĩ Ai? Google giải quyết vấn đề Bing AI với công cụ tìm kiếm ‘Magi’ mới

ChatGPT so với Google Bard so với Bing: AI Chatbot nào đưa ra câu trả lời hay nhất?

Bất cứ ai lo lắng về mã mà Bard tạo ra được trích dẫn nguyên văn từ một dự án nguồn mở hiện có mà không trích dẫn nguồn có thể thư giãn. Google cho biết trích dẫn sẽ được đưa vào nếu Bard trích dẫn dài từ một dự án.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn mỗi sáng.Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụngChính sách bảo mật. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.


Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Đăng ký của bạn đã được xác nhận. Theo dõi hộp thư đến của bạn!

Đăng ký nhận các bản tin khác

Đánh giá bài post này
No Comments

Post A Comment

Solverwp- WordPress Theme and Plugin