FCC đã sẵn sàng để giải quyết Spat phổ mạng SpaceX-Dish gây tranh cãi


(Tín dụng: Getty Images/The Bold Bureau)

FCC đang chuẩn bị giải quyết tranh chấp nảy lửa giữa SpaceX và Dish Network về phổ vô tuyến 12GHz, được sử dụng để cấp nguồn cho Starlink.

Chủ tịch Ủy ban Jessica Rosenworcel đã thông báo trong tuần này rằng cơ quan sẽ giải quyết vấn đề này bằng một cuộc bỏ phiếu trong cuộc họp ủy ban vào tháng tới.

“Ủy ban sẽ bỏ phiếu về một mệnh lệnh duy trì băng tần 12,2-12,7 GHz như một ngôi nhà cho các hoạt động băng thông rộng vệ tinh thế hệ tiếp theo bằng cách từ chối các đề xuất giới thiệu các hoạt động di động năng lượng cao, phổ biến,” cô nói trong một tuyên bố. tuyên bố(Mở ra trong một cửa sổ mới).

Tuyên bố cho thấy Rosenworcel đang đứng về phía SpaceX trong tranh chấp, nhưng cô ấy nói thêm: “Đồng thời, chúng tôi đề xuất điều tra thêm về việc mở rộng sử dụng cố định trên mặt đất hoặc sử dụng trái phép trong băng tần 500 megahertz này.” Vì vậy, FCC có thể mở lại băng tần 12GHz, trong khi chờ nghiên cứu thêm.

Vào năm 2021, FCC đã bắt đầu tiến hành mở rộng băng tần 12,2 đến 12,7 GHz để cung cấp năng lượng cho các dịch vụ di động trên mặt đất, mặc dù băng tần này được dành riêng cho các nhà cung cấp dịch vụ vệ tinh. Kể từ đó, SpaceX đã kêu gọi FCC bảo vệ phổ tần cho Starlink, sử dụng băng tần 12GHz để tạo điều kiện tải xuống tốc độ cao cho khách hàng trên mặt đất.

Ngược lại, Dish Network đã vận động FCC cho phép họ sử dụng phổ tần cho mạng di động 5G của mình trên mặt đất. Dish lập luận rằng Starlink và mạng di động 5G của riêng nó có thể cùng tồn tại, nhưng SpaceX không đồng ý. Vào tháng 6, SpaceX đã công khai cảnh báo rằng Starlink có nguy cơ trở nên “không sử dụng được” nếu nỗ lực vận động hành lang 12GHz của Dish thành công.

“Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy khách hàng của Starlink sẽ gặp nhiễu có hại hơn 77% thời gian và tổng số lần ngừng dịch vụ là 74% thời gian,” SpaceX cảnh báo vào thời điểm đó. Tranh chấp đã khiến hàng chục nghìn khách hàng của Starlink tấn công hệ thống bình luận của FCC, yêu cầu cơ quan quản lý Hoa Kỳ bảo vệ quyền truy cập vào hệ thống internet vệ tinh của SpaceX.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Sau một năm hứa hẹn, bộ phận hỗ trợ khách hàng của Starlink vẫn rất tệ

Dish Network, Nhóm môi trường khởi kiện để ngăn chặn Starlink thế hệ thứ hai của SpaceX

AT&T, AST SpaceMobile yêu cầu cuộc gọi điện thoại từ điện thoại thông minh đến vệ tinh đầu tiên

FCC vẫn giữ im lặng về vấn đề này. Nhưng tuyên bố mới từ Rosenworcel cho thấy đã có giải pháp. Thay vào đó, Rosenworcel đang ủng hộ FCC tìm cách khai thác băng tần 12,7 đến 13,25GHz cho mục đích sử dụng di động, điều mà SpaceX trước đây đã cho biết họ hỗ trợ.

SpaceX, Dish Network và FCC đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn mỗi sáng.Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụngChính sách bảo mật. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.


Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Đăng ký của bạn đã được xác nhận. Theo dõi hộp thư đến của bạn!

Đăng ký nhận các bản tin khác

Đánh giá bài post này
No Comments

Post A Comment

Solverwp- WordPress Theme and Plugin