Dưới thời Elon Musk, sự chia rẽ chính trị của Twitter ngày càng sâu sắc


(Tín dụng: Christopher Furlong/Getty Images)

Kể từ khi Elon Musk tiếp quản Twitter, nền tảng truyền thông xã hội này đã thay đổi một cách rõ rệt. Bỏ qua bộ phim trong công ty, bản thân trang web đã gặp sự cố ngừng hoạt động(Mở ra trong một cửa sổ mới)các tweet được hiển thị dành cho các Vòng kết nối Twitter riêng tư và chủ đề bị hỏng(Mở ra trong một cửa sổ mới)và trong số những thứ khác.

Nhưng tệ hơn nhiều so với những sự cố chức năng này là sự gia tăng của ngôn từ kích động thù địch trên nền tảng. Theo một nghiên cứu của Trung tâm nghiên cứu Pew, cùng với sự gia tăng này, các đảng viên Cộng hòa hiện cảm thấy nồng nhiệt hơn rất nhiều đối với Twitter so với trước đây.(Mở ra trong một cửa sổ mới).

Những người dùng Twitter thời hậu-Musk, đảng Cộng hòa và những người ủng hộ đảng Cộng hòa cảm thấy khác hẳn về tác động của Twitter đối với nền dân chủ Mỹ. Niềm tin của họ rằng trang web chủ yếu là không tốt cho nền dân chủ Mỹ đã giảm từ 60% vào năm 2021 xuống còn 21% hiện nay và ý kiến ​​của họ rằng trang web chủ yếu là tốt cho nền dân chủ đã tăng từ 17% lên 43%.

Những người xác định là Đảng viên Đảng Dân chủ và nghiêng về Đảng Dân chủ không cảm thấy rằng nền tảng này tốt cho nền dân chủ Hoa Kỳ: số lượng của họ đã giảm từ 47% vào năm 2021 xuống còn 24% hiện nay. Và số người được hỏi trong nhóm này cho rằng Twitter có hại cho nền dân chủ đã tăng lên, từ 28% lên 35%.

biểu đồ với số liệu thống kê phân chia đảng phái trong câu chuyện

(Tín dụng: Trung tâm nghiên cứu Pew)

Phần lớn người dùng Đảng Dân chủ (68%) báo cáo rằng họ tin rằng Twitter có thông tin không chính xác hoặc gây hiểu lầm; 37% đảng viên Cộng hòa cũng nghĩ như vậy. Gần như cùng một số lượng người dùng Đảng Dân chủ (65%) nói rằng quấy rối và lạm dụng từ những người dùng khác là một vấn đề lớn trên Twitter, so với 29% người dùng Đảng Cộng hòa. Khoảng cách này đã tăng 36 điểm phần trăm từ năm 2021.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Twitter đổ lỗi cho ‘Sự cố bảo mật’ vì rò rỉ các Tweet ‘Vòng kết nối’ riêng tư

Dù có hay không có Elon, việc kiểm duyệt nội dung mạng xã hội vẫn phức tạp

Cần một giải pháp thay thế Twitter? Hãy thử Mastodon hoặc một trong những mạng truyền thông xã hội khác

Sự phân chia sẽ chỉ phát triển. Musk đã hỗ trợ người dùng cực hữu(Mở ra trong một cửa sổ mới) và các tài khoản, bao gồm cả Libs của TikTok(Mở ra trong một cửa sổ mới)và thúc đẩy các thuyết âm mưu như thuyết âm mưu về vụ tấn công chồng của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi(Mở ra trong một cửa sổ mới). Tuần này, Musk đã rao giảng về chủ nghĩa phân biệt chủng tộc và ý kiến ​​cho rằng vụ xả súng hàng loạt ở Allen, Texas, là một kẻ tâm thần:

Tucker Carlson, người được biết đến với quan điểm cực đoan và chủ nghĩa da trắng thượng đẳng mà ông đã truyền bá thông qua chương trình hiện đã bị hủy của mình trên Fox News, gần đây cho biết ông đang khởi động lại chương trình trên Twitter(Mở ra trong một cửa sổ mới). Mặc dù Musk đã nói rằng chương trình sẽ tuân theo Ghi chú cộng đồng, một tính năng của Twitter được thiết kế để gắn nhãn và thêm ngữ cảnh vào các tweet có thông tin sai lệch, nhưng sự hiện diện của Carlson trên Twitter chỉ có thể khiến mọi thứ trở nên chia rẽ hơn trên nền tảng này.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn mỗi sáng.Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.


Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Đăng ký của bạn đã được xác nhận. Theo dõi hộp thư đến của bạn!

Đăng ký nhận các bản tin khác

Đánh giá bài post này
No Comments

Post A Comment

Solverwp- WordPress Theme and Plugin