Dự luật Thượng viện sẽ yêu cầu xác minh tuổi truyền thông xã hội cho mọi người


(Tín dụng: Getty Images/Klaus Vedfelt)

Mạng xã hội có thể trở nên phản xã hội hơn một chút đối với trẻ em theo dự luật mới của Thượng viện.

Các Đạo luật bảo vệ trẻ em trên mạng xã hội(Mở ra trong một cửa sổ mới) sẽ khiến bất kỳ ai dưới 18 tuổi khó mở tài khoản mạng xã hội hơn và sẽ cấm các dịch vụ cung cấp các đề xuất và quảng cáo nội dung thuật toán cho những người dùng dưới 18 tuổi đó.

Giới thiệu dự luật của Thượng nghị sĩ Brian Schatz (D-HI)—cùng với Thượng nghị sĩ Tom Cotton (R-AR), Chris Murphy (D-CT) và Katie Britt (R-AL)—sau nhiều năm lo lắng của các bậc cha mẹ về tác động của mạng xã hội đối với bộ não của thanh thiếu niên (mặc dù bản thân trẻ em có vẻ tích cực hơn về thời gian trực tuyến của chúng) và việc thông qua nhiều luật của tiểu bang hạn chế cách thức hoạt động của các ứng dụng xã hội đối với trẻ em.

Văn bản hóa đơn (PDF(Mở ra trong một cửa sổ mới)) dẫn đến yêu cầu xác minh độ tuổi nghiêm ngặt: “Nền tảng truyền thông xã hội sẽ thực hiện các bước hợp lý ngoài việc chỉ yêu cầu chứng thực, có tính đến các công nghệ xác minh độ tuổi hiện có, để xác minh độ tuổi của các cá nhân là chủ tài khoản trên nền tảng.”

Không có giới hạn nào cho quy tắc này: Người cao tuổi vẫn sẽ được cấp thẻ khi mở tài khoản mạng xã hội và mạng xã hội sẽ phải xác minh tuổi của người dùng hiện tại bắt đầu từ hai năm sau khi dự luật được ban hành, một năm sau khi điều khoản có hiệu lực đối với người dùng mới . Tuy nhiên, họ không thể sử dụng dữ liệu được thu thập để xác minh độ tuổi “cho bất kỳ mục đích nào khác”.

Dự luật, không giống như nhiều đề xuất lập pháp nhắm mục tiêu “Công nghệ lớn”, cũng không từ bỏ các quy tắc này đối với các dịch vụ dưới một kích thước nhất định, mặc dù định nghĩa về “nền tảng truyền thông xã hội” của nó không bao gồm email, tin nhắn cá nhân và các ứng dụng hội nghị truyền hình cũng như trò chơi điện tử. dịch vụ.

Các nền tảng xã hội không thể chấp nhận bất kỳ ai dưới 13 tuổi, điều mà nhiều người đã làm, nhờ các quy tắc về quyền riêng tư được nêu trong Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của trẻ em năm 1998(Mở ra trong một cửa sổ mới) và những khoản tiền phạt cao mà họ có thể kiếm được nếu vi phạm nó.

Nhưng mọi người dùng mạng xã hội dưới 18 tuổi sẽ cần phải có sự đồng ý của cha mẹ hoặc người giám hộ và các trang xã hội sau đó sẽ cần tôn trọng cha mẹ hoặc người giám hộ đó đã thu hồi sự đồng ý của họ. Và các trang xã hội không thể sử dụng bất kỳ hệ thống thuật toán nào để đề xuất nội dung hoặc hiển thị quảng cáo cho những người dùng dưới 18 tuổi đó. Đề xuất nội dung hoặc đặt quảng cáo trên cơ sở ngữ cảnh, trong đó một video về mèo dẫn đến nhiều video hơn, sẽ vẫn được cho phép.

Cả Ủy ban Thương mại Liên bang và tổng chưởng lý của bất kỳ tiểu bang nào cũng sẽ thực thi dự luật.

Xác minh độ tuổi hoạt động như thế nào?

Các quy tắc xác minh độ tuổi, tương tự như các điều khoản trong các dự luật được ký thành luật gần đây ở Utah và Arkansas, cho đến nay là phần khó nhất. Hai cách thông thường để một trang web kiểm tra tuổi của ai đó—ví dụ: xem các chính sách tại ứng dụng hẹn hò của Instagram và Facebook—liên quan đến việc khách hàng được đề cập tải lên ID ảnh hoặc cung cấp một video tự chụp mà hệ thống máy học có thể đánh giá.

Nhưng những đứa trẻ nhỏ tuổi nhất được bảo vệ bởi dự luật này không có bằng lái xe, và thống kê hộ chiếu tổng thể(Mở ra trong một cửa sổ mới) gợi ý rằng hầu hết cũng không có hộ chiếu. Và văn bản của dự luật nói rằng nó có thể không được coi là nhiệm vụ đối với bất kỳ nền tảng xã hội nào. yêu cầu chia sẻ ID do chính phủ cấp. Điều đó tốt, xét đến những rủi ro về quyền riêng tư khi để lại tài liệu nhận dạng trên số lượng máy chủ ngày càng tăng.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Trẻ em bị ám ảnh bởi Roblox, nhưng nó có an toàn không?

Vì vậy, con bạn muốn trở thành YouTuber. Bạn có nên để họ?

10 Điều Cha Mẹ Có Con Kết Nối Cần Biết

Thay vào đó, dự luật chỉ đạo Bộ trưởng Thương mại thiết lập một chương trình xác minh độ tuổi thí điểm mà qua đó mọi người có thể xác minh tuổi của họ bằng cách chỉ tải ID của họ lên chương trình đó. Hoặc chương trình sẽ xác nhận tuổi của ai đó bằng cách kiểm tra danh tính của họ thông qua các phương tiện như dữ liệu DMV của tiểu bang, Sở Thuế vụ và hồ sơ của Cơ quan An sinh Xã hội và “các nhà cung cấp hồ sơ chuyên nghiệp hoặc chính phủ khác mà Bộ trưởng xác định là có thể hỗ trợ đáng tin cậy trong việc xác minh danh tính thông tin.”

Sau đó, những người tham gia sẽ nhận được “chứng chỉ nhận dạng kỹ thuật số an toàn” mà họ có thể xuất trình cho các nền tảng xã hội, đổi lại sẽ nhận được sự bảo vệ “bến cảng an toàn” trước các khiếu nại được đưa ra theo dự luật. Bộ trưởng Thương mại có thể loại bỏ bất kỳ nền tảng xã hội nào không bảo vệ tính bảo mật và tính toàn vẹn của chương trình này.

Khi mở cửa cho chính phủ cung cấp danh tính kỹ thuật số cho công dân, dự luật có thể khiến Hoa Kỳ giống hơn một chút Estonia(Mở ra trong một cửa sổ mới). Nhưng điều khoản về chứng nhận ID này cũng có điều khoản hoàng hôn yêu cầu Bộ Thương mại kết thúc chương trình thử nghiệm tám năm sau khi dự luật được ban hành hoặc năm năm sau khi chương trình bắt đầu cung cấp các chứng chỉ này. Không rõ điều gì xảy ra sau đó.

Lưu ý rằng mặc dù dự luật này sẽ áp đặt các yêu cầu mới đối với những người trưởng thành muốn lãng phí thời gian trên mạng xã hội, nhưng nó sẽ không bổ sung các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư mới cho họ. Nhiều dự luật về quyền riêng tư kỹ thuật số khác đã được đưa ra trên mặt trận đó, nhưng Quốc hội vẫn chưa thông qua bất kỳ dự luật nào trong số đó.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn mỗi sáng.Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụngChính sách bảo mật. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.


Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Đăng ký của bạn đã được xác nhận. Theo dõi hộp thư đến của bạn!

Đăng ký nhận các bản tin khác

Đánh giá bài post này
No Comments

Post A Comment

Solverwp- WordPress Theme and Plugin