Để hỗ trợ Starlink thế hệ thứ hai, SpaceX nhắm đến nhiều cơ sở hạ tầng mặt đất hơn


(Tín dụng: Brian Westover/PCMag)

SpaceX đang báo hiệu rằng họ đã sẵn sàng xây dựng nhiều trạm mặt đất hơn nữa trên khắp Hoa Kỳ để cung cấp internet tốc độ cao cho các vệ tinh Starlink trong không gian.

Công ty hôm thứ Năm đã nộp đơn xin giấy phép “bao trùm” với FCC để mở rộng cơ sở hạ tầng trên mặt đất hỗ trợ hệ thống internet vệ tinh. Thông qua giấy phép(Mở ra trong một cửa sổ mới)SpaceX tìm cách xây dựng mới “ban nhạc ka(Mở ra trong một cửa sổ mới)” các trạm cổng có khả năng truyền dữ liệu băng thông rộng tới các vệ tinh Starlink thế hệ thứ nhất và thứ hai.

Trước đây, SpaceX đã xin phép FCC để vận hành các trạm cổng thông qua các hồ sơ riêng lẻ, mỗi hồ sơ được điều chỉnh cho một vị trí đã chọn. SpaceX lưu ý rằng họ đã được cấp phép để “vận hành hơn 60 trạm trái đất cửa ngõ” trong nước. Nhưng hiện tại, công ty đang xin giấy phép chung cho Hoa Kỳ, với lý do yêu cầu “linh hoạt hơn để triển khai các trạm trái đất ở những nơi và khi cần thiết.”

“Điều này vừa giúp tăng tốc độ triển khai băng thông rộng trên khắp Hoa Kỳ bằng cách cho phép Dịch vụ SpaceX triển khai các cổng nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, đồng thời bổ sung dung lượng và khả năng kết nối khi có nhu cầu, đồng thời cũng giảm bớt gánh nặng cho ủy ban xử lý các ứng dụng trạm mặt đất của Dịch vụ SpaceX , ”công ty cho biết thêm.

Hồ sơ cũng tiết lộ một số thông số kỹ thuật cho các trạm cổng được đề xuất. “Mỗi trạm mặt đất sẽ sử dụng tối đa 40 ăng-ten dài 1,85 mét giống hệt nhau,” công ty viết. “Phù hợp với ủy quyền trạm vũ trụ của SpaceX, các trạm trái đất sẽ liên lạc đồng thời với tối đa tám vệ tinh Gen1 và tối đa ba mươi hai vệ tinh Gen2.”

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Bạn có thể sử dụng Starlink trong tuyết không?

Đã phát hiện ra một ngôi sao nhị phân mới? Không, nó chỉ là một vệ tinh Starlink

Sau một năm hứa hẹn, bộ phận hỗ trợ khách hàng của Starlink vẫn rất tệ

SpaceX đang yêu cầu FCC phê duyệt giấy phép càng sớm càng tốt. Nó xuất hiện khi mạng Starlink thế hệ thứ hai hứa hẹn sẽ cải thiện tốc độ và giải quyết các vấn đề tắc nghẽn có thể cản trở dịch vụ internet vệ tinh cho nhiều người dùng trên khắp Hoa Kỳ. Công ty đã bắt đầu phóng các vệ tinh Starlink thế hệ thứ hai và họ có kế hoạch phóng nhiều vệ tinh hơn nữa với tốc độ nhanh, một khi công ty có thể bắt đầu đưa phương tiện Starship của mình vào quỹ đạo một cách an toàn.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn mỗi sáng.Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụngChính sách bảo mật. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.


Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Đăng ký của bạn đã được xác nhận. Theo dõi hộp thư đến của bạn!

Đăng ký nhận các bản tin khác

Đánh giá bài post này
No Comments

Post A Comment

Solverwp- WordPress Theme and Plugin