Độc giả như bạn giúp hỗ trợ Pocket-lint. Khi bạn mua hàng bằng các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết. Đọc thêm.

R7 là máy ảnh APS-C hàng đầu của Canon, nó được ra mắt cùng với người anh em rẻ hơn của nó, R10 và hai thân máy là máy ảnh APS-C đầu tiên sử dụng ngàm RF của thương hiệu – trước đây chỉ dành cho máy ảnh full-frame.


R7 thực sự là sự kế thừa cho dòng máy ảnh DSLR Canon 7D lâu đời. Tuy nhiên, vì là bản phát hành năm 2022, nên tất nhiên, nó là thân máy không gương lật. Điều này có nghĩa là nó có kính ngắm điện tử và thân máy đẹp hơn một chút, cùng với một số khả năng chụp liên tiếp nhanh và lấy nét tự động vượt trội.

VIDEO POCKET-LINT TRONG NGÀY

CUỘN ĐỂ TIẾP TỤC VỚI NỘI DUNG

7D luôn là một lựa chọn tuyệt vời cho các game bắn súng thể thao và động vật hoang dã, và trên lý thuyết, điều này có vẻ như nó nên tốt nhất trên mọi mặt trận. Vậy, Canon EOS R7 hoạt động như thế nào trong thế giới thực? Chúng tôi đã đưa nó vào thử nghiệm.

Canon EOS R7

kinh điển

Canon EOS R7

4/5

Canon R7 là một chiếc máy ảnh cực kỳ có khả năng và giá tốt, nhưng nó bị thất vọng do thiếu các tùy chọn ống kính. Nếu Canon phát hành một số loại kính hấp dẫn hơn cho hệ thống RF-S, thì việc giới thiệu sẽ dễ dàng hơn nhiều.

ưu

 • Lấy nét tự động và nhận dạng chủ thể tuyệt vời
 • Hệ thống IBIS có khả năng
 • Thiết kế gọn nhẹ
 • Bắn liên tục nhanh
 • Đáng giá
Nhược điểm

 • Rất ít ống kính RF được thiết kế cho APS-C
 • Bánh sau mới không tuyệt vời
 • Tốc độ đọc cảm biến chậm có thể gây ra màn trập lăn

Thiết kế

 • Thân máy: 132,0 x 90,4 x 91,7 mm
 • Trọng lượng: 560g (612g với thẻ và pin)
 • Thời tiết kín cơ thể
 • Bộ chọn điểm AF mới và bánh xe điều khiển phía sau

Về mặt thẩm mỹ, Canon R7 phù hợp với phần còn lại của dòng sản phẩm Canon với các đường cong mượt mà và cấu trúc bằng nhựa cứng. Nếu bạn đã sử dụng bất kỳ thân máy Canon nào, thậm chí cả máy ảnh DSLR có từ hàng chục năm trước, chắc chắn bạn sẽ thấy cách bố trí nút quen thuộc và trực quan.

Đánh giá Canon R7 ảnh 3

Túi vải

Tuy nhiên, một điều mới là vị trí của bánh sau. Bây giờ nó bao quanh cần điều khiển bộ chọn AF và được đặt ở vị trí cao phía bên phải của EVF. Chúng tôi không chắc logic đằng sau vị trí này là gì, nhưng chúng tôi không đặc biệt quan tâm đến nó.

Chúng tôi thấy khó sử dụng hơn khi xem qua EVF và thường thấy mình vô tình ấn nhầm nút điều khiển khi nhắm vào cần điều khiển hoặc bánh xe. Phần lớn, nó hoạt động như dự kiến, nhưng chúng tôi thích bố cục truyền thống hơn trên các máy ảnh như R6.

Công tắc bật/tắt nay đã được bổ sung thêm chức năng quay phim, rất thuận tiện khi chuyển sang quay phim. Nó cũng ghi nhớ cài đặt của bạn khi bạn chuyển đổi giữa các chế độ. Chúng tôi là những người hâm mộ lớn của sự bổ sung này.

Đánh giá Canon R7 ảnh 5

Túi vải

Xung quanh mặt trước, có một công tắc AF/MF được đặt gần ngón tay đeo nhẫn của bạn khi sử dụng máy ảnh. Chúng tôi thấy tính năng này khá dễ vận hành và có thể tưởng tượng rằng nó sẽ đặc biệt tiện dụng nếu bạn đang sử dụng máy ảnh để tự quay phim.

Ở những nơi khác, các nút và cách bố trí của chúng khá quen thuộc. Chúng tôi rất vui khi thấy rằng hầu hết mọi thứ đều nằm trong tầm với của bàn tay phải của bạn, giúp cho việc chụp ảnh bằng một tay trở nên dễ dàng và thuận tiện.

Khi tắt máy ảnh, màn trập đóng lại để bảo vệ cảm biến trong quá trình hoán đổi ống kính. Chúng tôi yêu thích tính năng này và muốn thấy các nhà sản xuất khác cũng áp dụng tính năng này, nó giúp việc thay đổi ống kính trong điều kiện kém lý tưởng trở nên bớt căng thẳng hơn nhiều.

Đánh giá Canon R7 ảnh 9

Túi vải

Nhìn chung, đây là một thiết kế rất công thái học và cho cảm giác cầm trên tay rất thoải mái. Nó không hoàn toàn có cảm giác cao cấp giống như thân máy như Fujifilm X-H2, nhưng nó đủ chắc chắn và chịu được thời tiết để tăng thêm sự an tâm.

Kết nối và hiển thị

 • Khe cắm thẻ SD kép
 • Micro HDMI, giắc cắm tai nghe và mic 3,5 mm, USB-C
 • Lật ra màn hình LCD 2,95 inch 1,62 triệu điểm ảnh
 • EVF OLED 2,63 triệu điểm

Canon R7 có khe cắm thẻ SD kép, không có codec video ưa thích nào được sử dụng ở đây và do đó không cần thẻ CFexpress đắt tiền. Chúng tôi rất vui khi thấy có hai vị trí được bao gồm, vì điều này cho phép bạn tăng cường dung lượng lưu trữ của mình hoặc nhiều khả năng là sao lưu các tệp của bạn một cách nhanh chóng.

Đánh giá Canon R7 ảnh 23

Túi vải

Lựa chọn cổng là rất quan trọng đối với bất kỳ game bắn súng kết hợp nào và Canon đã hoàn thành tốt công việc ở đây. Một HDMI kích thước đầy đủ sẽ rất tuyệt, nhưng Micro HDMI hoàn thành công việc, nó kém chắc chắn hơn một chút. Nếu bạn muốn ghi bên ngoài, HDMI có thể xuất YCbCr 4:2:2 10bit khi bật HDR PQ, ở các cài đặt khác là 8bit 4:2:0.

Chúng tôi khen ngợi Fuji X-H2S về cách bố trí cổng, cho phép bạn truy cập cổng HDMI và micrô khi màn hình lật ra ngoài, nhưng thực tế, những gì Canon đã làm ở đây còn tốt hơn. Trong trường hợp này, bạn không thể truy cập HDMI nhưng có thể truy cập cả ổ cắm tai nghe và micrô. Vì HDMI rất có thể sẽ cung cấp cho màn hình trên máy ảnh, nên ít có khả năng cần thiết hơn, vì vậy điều này có lẽ phù hợp hơn với hầu hết người dùng.

Đánh giá Canon R7 ảnh 13

Túi vải

Màn hình LCD là màn hình cảm ứng 2,95 inch với độ phân giải 1,62 triệu điểm, giống như trên Canon R6. Nó hoàn thành công việc một cách khéo léo, rõ ràng và phản hồi nhanh, nhưng không có gì để viết về nhà.

Điều tương tự cũng có thể nói về EVF. Nó hoạt động tốt và dễ sử dụng, nhưng nó nhỏ hơn và độ phân giải thấp hơn đáng kể so với Fuji X-T5. Ít nhất là 120Hz, giúp chuyển động rất mượt mà khi nhìn qua thị kính.

Ảnh và video

 • Cảm biến APS-C CMOS – Ảnh tĩnh 32,5MP
 • Thay đổi cảm biến IBIS: lên đến 8 điểm dừng
 • Chụp liên tiếp lên đến 30 hình/giây / 15 hình/giây với màn trập cơ học
 • Lên đến video 4K 60fps / 1080p 120fps
 • Màu 4:2:2 10 bit khi CLOG3 hoặc HDR PQ đang hoạt động

Hiệu suất ảnh mạnh mẽ, với tốc độ chụp nhanh có sẵn và hệ thống lấy nét tự động nhanh chóng và hiệu quả. Có rất nhiều độ phân giải và một số màu sắc kỳ diệu của Canon cung cấp tông màu bão hòa và sống động như thật.

Chúng tôi nhận thấy rằng độ nhạy sáng ISO lên tới khoảng 6400 đã cung cấp các ảnh JPEG sạch đẹp mà không làm hình ảnh bị nhòe quá nhiều. Ở mức 12800 và hơn thế nữa, có quá nhiều giảm tiếng ồn để sử dụng cho bất kỳ công việc nghiêm túc nào.

Có nhiều tùy chọn phát hiện đối tượng hoạt động trên cả chế độ video và ảnh, điều này bao gồm theo dõi người, động vật và phương tiện. Tất cả đều làm một công việc đáng ngưỡng mộ, nhưng, như thường lệ, nó đáng tin cậy nhất với các đối tượng là con người. Trong mọi trường hợp, chúng tôi rất hài lòng với tỷ lệ thành công cao.

Nhìn chung, chúng tôi rất ấn tượng với những hình ảnh mà chúng tôi có thể chụp được bằng R7 và thực sự, chúng tôi chỉ nhận thấy một nhược điểm đáng kể. Cảm biến có tốc độ đọc tương đối chậm, điều này có nghĩa là khi chụp liên tục bằng màn trập điện tử, khá dễ tạo ra các hiệu ứng màn trập lăn thể hiện dưới dạng các đường thẳng.

Đánh giá Canon R7 ảnh 25

Túi vải

Nếu bạn sử dụng màn trập cơ học, hiệu ứng này sẽ biến mất hoàn toàn, nhưng bạn sẽ bị kẹt ở tốc độ tối đa 15 khung hình/giây và mất đi sự sang trọng của chế độ chụp im lặng. Đối với chúng tôi, đây không phải là vấn đề lớn, nhưng nó có thể gây khó chịu cho các nhiếp ảnh gia thể thao và động vật hoang dã.

Khi nói đến video, hiệu suất cũng khá tuyệt vời. 4K được lấy mẫu quá mức hoặc 4K Fine như được gọi trong máy ảnh, trông đặc biệt đẹp, nhưng bạn bị giới hạn ở tốc độ tối đa 30 khung hình/giây. Trong khi đó, chế độ 4K được lấy mẫu phụ cho phép tốc độ lên tới 60 khung hình/giây, với chi phí là hình ảnh kém chi tiết hơn một chút.

Bạn nhận được màu 10-bit khi chụp bằng CLOG3, điều này rất tốt cho việc hiệu chỉnh màu sắc, nhưng không có codec cấp chuyên nghiệp nào trên bo mạch. Tất nhiên, bạn có thể sử dụng máy ghi âm bên ngoài nếu bạn cần thứ gì đó như ProRes.

Đánh giá Canon R7 ảnh 4

Túi vải

Chúng tôi nhận thấy việc thiếu các tùy chọn chuyển động chậm là một điều hơi thất vọng, bạn có thể quay với tốc độ lên tới 120 khung hình/giây ở 1080p, đây là một điều tuyệt vời nhưng lại thua xa các đối thủ cạnh tranh. Nhiều máy ảnh được xác định tương tự sẽ cho phép quay 240 khung hình/giây ở 1080p và trong một thế giới lý tưởng, chúng tôi cũng sẽ có một số tùy chọn tốc độ cao cho 4K.

bản án

Canon R7 cung cấp khả năng lấy nét tự động ấn tượng, chụp nhanh, khoa học màu sắc tuyệt vời và ổn định vững chắc. Nó làm tất cả ở một mức giá hợp lý, quá.

Vấn đề nằm ở toàn bộ hệ sinh thái ống kính. Tại thời điểm viết bài này, chỉ có hai ống kính được thiết kế dành riêng cho máy ảnh ngàm APS-C RF và không có ống kính nào đặc biệt ấn tượng.

Nếu bạn đã có một bộ sưu tập kính RF toàn khung và thích ý tưởng có thân máy nhỏ hơn hoặc phạm vi tiếp cận rộng hơn của cảm biến được cắt xén, thì điều đó có thể hợp lý hơn. Mặt khác, các ống kính có sẵn đều quá đắt và quá lớn đối với hầu hết mọi người để cân nhắc sử dụng APS-C.

Bạn cũng có thể điều chỉnh các ống kính ngàm EF và máy ảnh thường được bán kèm với bộ chuyển đổi này. Tuy nhiên, hiệu suất lấy nét tự động không tốt bằng những ống kính này, vì vậy bạn sẽ bỏ lỡ một trong những tính năng mạnh nhất của R7.

Hy vọng rằng chúng ta sẽ thấy Canon phát hành một số loại kính hấp dẫn hơn trong những tháng tới, khi điều đó xảy ra, Canon R7 sẽ dễ dàng được giới thiệu hơn nhiều.