Công ty Trung Quốc từ bỏ sáng tạo của con người để sử dụng AI kiểu ChatGPT


(Tín dụng: Marco Bertorello qua Getty Images)

Tin tức mà không nhà sáng tạo nào muốn nghe, một gã khổng lồ trong lĩnh vực truyền thông và quan hệ công chúng của Trung Quốc đã từ bỏ những người viết quảng cáo và thiết kế đồ họa bằng con người để ủng hộ trí tuệ nhân tạo.

Trong một bản ghi nhớ nhân viên nội bộ nhìn thấy và báo cáo(Mở ra trong một cửa sổ mới) bởi Bloomberg News, Bluefocus Intelligent Communications Group Co. cho biết họ sẽ sử dụng các mô hình AI tổng quát giống như ChatGPT thay vì các nhà quảng cáo và người viết quảng cáo bên ngoài.

Bản ghi nhớ có nội dung: “Để đón nhận làn sóng mới về nội dung do AI tạo ra, bắt đầu từ hôm nay, chúng tôi đã quyết định ngừng tất cả chi tiêu cho các nhà thiết kế và viết quảng cáo bên thứ ba.”

Vào thứ Năm, khi tin tức được đưa ra, cổ phiếu của Bluefocus đã tăng 19% trước khi giảm hơn 6% vào thứ Sáu. Công ty truyền thông Trung Quốc nói(Mở ra trong một cửa sổ mới) nó phục vụ các khách hàng như Samsung, Canon và BMW.

Theo Bloomberg, công ty trị giá 3 tỷ USD đã liên hệ với Alibaba Group Holding Ltd. và Baidu Inc. để xin cấp phép công nghệ AI của họ.

Bluefocus đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của PCMag.

Một Goldman Sachs được ủy quyền báo cáo(Mở ra trong một cửa sổ mới) gần đây đã tiết lộ rằng có tới 1/4 nhiệm vụ công việc ở Hoa Kỳ và Châu Âu có thể được thay thế bằng AI và 2/3 công việc ít nhất có thể được tự động hóa một phần. Trong một thông tin tích cực hơn, báo cáo cũng cho biết 63% lực lượng lao động Hoa Kỳ có thể tiếp tục ở vị trí của họ và có khối lượng công việc nhẹ hơn vì 25% -50% công việc của họ sẽ được tự động hóa.

Kash Rangan, nhà phân tích phần mềm cấp cao của Hoa Kỳ tại Goldman Sachs Research, lạc quan về những phát hiện của báo cáo cho biết: “AI sáng tạo có thể hợp lý hóa quy trình làm việc của doanh nghiệp, tự động hóa các tác vụ thông thường và tạo ra một thế hệ ứng dụng kinh doanh mới”.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn mỗi sáng.Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụngChính sách bảo mật. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.


Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Đăng ký của bạn đã được xác nhận. Theo dõi hộp thư đến của bạn!

Đăng ký nhận các bản tin khác

Đánh giá bài post này
No Comments

Post A Comment

Solverwp- WordPress Theme and Plugin