ChatGPT không còn bị cấm ở Ý sau khi cập nhật liên quan đến quyền riêng tư


(Ảnh minh họa của Nikolas Kokovlis/NurPhoto qua Getty Images)

OpenAI đã bỏ chặn quyền truy cập vào ChatGPT ở Ý sau khi giới thiệu một số thay đổi liên quan đến quyền riêng tư, bao gồm làm rõ hơn cho người dùng châu Âu về cách họ có thể xóa dữ liệu cá nhân của mình khỏi chương trình chatbot.

Công ty đã khôi phục quyền truy cập gần một tháng sau khi Cơ quan bảo vệ dữ liệu Ý yêu cầu OpenAI ngừng thu thập thông tin cá nhân của người dùng thông qua chatbot.

Các nhà quản lý của Ý tuyên bố ChatGPT có khả năng vi phạm luật bảo mật GDPR của Châu Âu, luật này buộc các công ty phải tiết lộ đúng cách các hoạt động thu thập và lưu trữ dữ liệu của họ cho người dùng. Đáp lại, OpenAI đã thêm các trang và biểu mẫu mới vào trang web của mình để mang lại sự minh bạch hơn về các hoạt động dữ liệu xung quanh chatbot phổ biến.

“ChatGPT đã khả dụng trở lại cho người dùng của chúng tôi ở Ý,” OpenAI cho biết trong một tuyên bố. “Chúng tôi rất vui mừng chào đón họ trở lại và chúng tôi luôn tận tâm bảo vệ quyền riêng tư của họ. Chúng tôi đã giải quyết hoặc làm rõ các vấn đề do Garante (cơ quan quản lý quyền riêng tư của Ý) đưa ra.”

Truy cập ChatGPT ở Ý sẽ kích hoạt cửa sổ bật lên chào mừng mới.

Truy cập ChatGPT ở Ý sẽ kích hoạt cửa sổ bật lên chào mừng mới. (Tín dụng: ChatGPT)

Những thay đổi bao gồm mới Trung tâm trợ giúp(Mở ra trong một cửa sổ mới) bài viết(Mở ra trong một cửa sổ mới) giải thích cách OpenAI dựa vào đầu vào của người dùng để giúp cải thiện mô hình AI của ChatGPT. “Chúng tôi không sử dụng dữ liệu để bán dịch vụ, quảng cáo hoặc xây dựng hồ sơ của mọi người—chúng tôi sử dụng dữ liệu để làm cho các mô hình của chúng tôi hữu ích hơn cho mọi người,” nó nói.

Tuy nhiên, một trong những bài viết trợ giúp cho biết người dùng ở một số khu vực pháp lý nhất định—bao gồm cả Liên minh Châu Âu—có thể “phản đối việc xử lý thông tin cá nhân của họ” bởi ChatGPT. Bài viết sau đó liên kết đến một hình thức(Mở ra trong một cửa sổ mới)nơi người dùng có thể yêu cầu ChatGPT ngừng xử lý và xóa thông tin cá nhân của họ khỏi việc cung cấp năng lượng cho các mô hình AI.

Bài báo tương tự cũng cho biết người dùng ở một số khu vực pháp lý nhất định có thể gửi email đến [email protected] về việc sửa, hạn chế hoặc xóa bất kỳ thông tin cá nhân nào có trong dữ liệu đào tạo của ChatGPT.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

OpenAI Now cho phép bạn tắt lịch sử trò chuyện cho ChatGPT

Ngoài ChatGPT: Cách sử dụng Bing AI Chatbot của Microsoft và 6 điều cần thử trước

Google Bard hiện có thể giúp bạn viết mã bằng hơn 20 ngôn ngữ lập trình

Ngoài ra, OpenAI cho biết họ đã thêm khả năng hiển thị lớn hơn cho một ứng dụng khác hình thức(Mở ra trong một cửa sổ mới) có thể cho phép người dùng từ chối thu thập dữ liệu trong tương lai. Một thay đổi khác dành riêng cho Ý sẽ thêm một cửa sổ bật lên trên trang chủ ChatGPT phác thảo các chính sách quyền riêng tư của OpenAI. Cửa sổ bật lên đó có một nút, yêu cầu người dùng xác nhận rằng họ đáp ứng các yêu cầu về độ tuổi hoặc cha mẹ để truy cập chương trình AI.

Cơ quan bảo vệ dữ liệu của Ý đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận. Nhưng bất chấp những thay đổi đối với trang web của OpenAI, các cơ quan quản lý khác nhau ở Liên minh Châu Âu đã báo hiệu(Mở ra trong một cửa sổ mới) họ đang xem xét kỹ khả năng điều chỉnh ChatGPT vì lo ngại nó có thể truyền bá thông tin sai lệch, vi phạm quyền riêng tư của người dùng và bị khai thác cho tội phạm mạng.

Đối với thị trường Hoa Kỳ, người dùng có trụ sở tại California cũng có thể yêu cầu OpenAI xóa thông tin cá nhân của họ, theo luật bảo vệ dữ liệu của tiểu bang. Đầu tuần này, OpenAI đã thêm tùy chọn tắt lịch sử trò chuyện cho ChatGPT, điều này có thể ngăn công ty sử dụng truy vấn của bạn để cải thiện chương trình.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn mỗi sáng.Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụngChính sách bảo mật. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.


Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Đăng ký của bạn đã được xác nhận. Theo dõi hộp thư đến của bạn!

Đăng ký nhận các bản tin khác

Đánh giá bài post này
No Comments

Post A Comment

Solverwp- WordPress Theme and Plugin