Cảnh sát Trung Quốc bắt giữ người đàn ông sử dụng ChatGPT để tạo, lan truyền tin giả


(Tín dụng: Getty Images/SOPA Images)

Trong trường hợp được cho là đầu tiên, một người đàn ông đã bị bắt ở Trung Quốc vì sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo ra nhiều biến thể của một mẩu tin giả về một vụ tai nạn tàu hỏa và phát tán nó lên mạng.

Như South China Morning Post đưa tin(Mở ra trong một cửa sổ mới), người đàn ông họ Hong đã bị cảnh sát tỉnh Cam Túc, tây bắc Trung Quốc bắt giữ. Anh ta bị buộc tội sử dụng ChatGPT để tạo ra một câu chuyện giả về chín người thiệt mạng trong một vụ tai nạn tàu hỏa và sau đó đăng tin tức đó đồng thời trên 20 tài khoản trên một nền tảng blog do công cụ tìm kiếm Baidu điều hành có tên là Baijiahao. Tổng cộng, các bài đăng đã nhận được hơn 15.000 lượt xem.

Các nhân viên an ninh mạng đã tìm cách lần ra câu chuyện về một công ty nền tảng truyền thông cá nhân do Hong làm chủ, công ty này đã tiến hành khám xét nhà/máy tính của anh ta và sau đó là bắt giữ. Kể từ đó, Hong đã thú nhận, giải thích rằng anh ta đã sử dụng ChatGPT để tạo ra các biến thể khác nhau của câu chuyện nhằm tránh các kiểm tra trùng lặp mà Baijiahao thực hiện trên các bài đăng mới. Anh ta đã tạo ra tin giả bằng cách nhập “các yếu tố của các câu chuyện xã hội thịnh hành ở Trung Quốc” đã xảy ra trong vài năm qua.

Không rõ tại sao Hong quyết định tạo ra và lan truyền câu chuyện tai nạn tàu hỏa, nhưng hiện anh ta phải đối mặt với án tù dài hạn nếu bị kết tội. Tội danh mà anh ta bị buộc tội là “gây gổ và gây rắc rối”, đây là tội phổ biến ở Trung Quốc đối với tội phát tán thông tin sai lệch và thường phải chịu mức án 5 năm tù. Tuy nhiên, những tội được coi là nghiêm trọng có thể thấy rằng kéo dài đến 10 năm.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

5 cách để phát hiện văn bản được viết bởi ChatGPT và các công cụ AI khác

Cẩn thận với trò lừa đảo AI: Meta chặn hơn 1.000 liên kết được liên kết với phần mềm độc hại theo chủ đề ChatGPT

Công ty Trung Quốc từ bỏ sáng tạo của con người để sử dụng AI kiểu ChatGPT

ChatGPT không có sẵn chính thức ở Trung Quốc, nhưng vẫn có thể truy cập được bằng cách sử dụng VPN. Các công ty Trung Quốc đang sản xuất các chatbot thay thế, chẳng hạn như Ernie Bot của Baidu, nhưng cho đến nay vẫn chưa có chatbot nào sánh được với OpenAI. Tuy nhiên, một công ty Trung Quốc đã bắt đầu loại bỏ các sáng tạo của con người và thay thế chúng bằng AI kiểu ChatGPT.

Nhận những câu chuyện hay nhất của chúng tôi!

Đăng ký cho Có gì mới bây giờ để nhận những câu chuyện hàng đầu của chúng tôi được gửi đến hộp thư đến của bạn mỗi sáng.Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.


Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Đăng ký của bạn đã được xác nhận. Theo dõi hộp thư đến của bạn!

Đăng ký nhận các bản tin khác

Đánh giá bài post này
No Comments

Post A Comment

Solverwp- WordPress Theme and Plugin