Cẩn thận với trò lừa đảo AI: Meta chặn hơn 1.000 liên kết được liên kết với phần mềm độc hại theo chủ đề ChatGPT


(Ảnh của Jakub Porzycki/NurPhoto qua Getty Images)

Nếu bạn phát hiện ứng dụng ChatGPT hoặc tiện ích mở rộng trình duyệt trên Facebook, hãy cẩn thận: Đó có thể là phần mềm độc hại.

Meta, công ty mẹ của Facebook, hôm nay đã cảnh báo về sự gia tăng phần mềm độc hại được ngụy trang dưới dạng phần mềm liên quan đến ChatGPT. Meta cho biết trong một báo cáo: “Chỉ tính riêng từ tháng 3, các nhà phân tích bảo mật của chúng tôi đã tìm thấy khoảng 10 dòng phần mềm độc hại giả dạng ChatGPT và các công cụ tương tự để xâm phạm tài khoản trên internet.(Mở ra trong một cửa sổ mới).

Hoạt động độc hại đã khiến Meta chặn hơn 1.000 liên kết đến phần mềm độc hại liên quan đến ChatGPT trên các dịch vụ của mình, bao gồm cả Instagram và WhatsApp. Meta cho biết họ cũng đã thông báo cho “các đồng nghiệp trong ngành, các nhà nghiên cứu và chính phủ” về các liên kết.

Phần mềm độc hại ChatGPT trên cửa hàng Chrome trực tuyến

Phần mềm độc hại ChatGPT trên Cửa hàng Chrome trực tuyến. (Tín dụng: Meta)

Meta cho biết phần mềm độc hại có thể đóng vai trò là tiện ích mở rộng trình duyệt được thiết kế để hoạt động với ChatGPT. Các tiện ích mở rộng trình duyệt này có thể được tải lên các cửa hàng web chính thức, làm cho chúng có vẻ hợp pháp.

“Trên thực tế, một số tiện ích mở rộng độc hại này đã bao gồm chức năng ChatGPT đang hoạt động cùng với phần mềm độc hại,” công ty cho biết thêm. Vì vậy, ngay cả khi ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng cung cấp trải nghiệm chatbot thực sự, đừng cho rằng nó an toàn khi sử dụng.

Phần mềm độc hại ChatGPT trên cửa hàng Chrome trực tuyến

Phần mềm độc hại ChatGPT trên Cửa hàng Chrome trực tuyến. (Tín dụng: Meta)

Meta nói(Mở ra trong một cửa sổ mới) mục tiêu đằng sau phần mềm độc hại có chủ đề ChatGPT là “để chạy quảng cáo trái phép từ các tài khoản doanh nghiệp bị xâm phạm trên internet.” Một trong những chủng phần mềm độc hại đã được xác định, có tên là NodeStealer, cũng có thể đánh cắp mật khẩu từ máy tính của nạn nhân bằng cách đánh cắp cookie và thông tin đăng nhập trên trình duyệt.

Phần mềm độc hại có chủ đề ChatGPT khác đến thông qua quảng cáo hoặc liên kết đến các trang web của bên thứ ba khác. Trong khi đó, bản thân phần mềm độc hại có thể được lưu trữ thông qua các dịch vụ bao gồm Dropbox, Google Drive, Mega, MediaFire, Discord, Atlassian’s Trello, Microsoft OneDrive và iCloud.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

5 cách để phát hiện văn bản được viết bởi ChatGPT và các công cụ AI khác

OpenAI tăng tốc ChatGPT bằng cách thêm hỗ trợ duyệt web

Samsung cấm ChatGPT sau khi các kỹ sư sử dụng nó để sửa mã độc quyền

Không có gì ngạc nhiên khi tin tặc tấn công ChatGPT; tội phạm mạng thường nhắm mục tiêu vào các xu hướng mới nhất, bao gồm các bộ phim hoặc trò chơi ăn khách, để thực hiện các cuộc tấn công của chúng. Nó cũng giúp ích cho việc nhà phát triển của ChatGPT, OpenAI, vẫn chưa phát hành ứng dụng dành riêng cho thiết bị di động hoặc tiện ích mở rộng trình duyệt cho chatbot AI.

Một ví dụ về việc tải xuống mã độc chatgpt

Một ví dụ về tải xuống độc hại ChatGPT. (Tín dụng: Meta)

Do đó, người dùng chỉ nên truy cập miền ChatGPT chính thức(Mở ra trong một cửa sổ mới) để truy cập. Hoặc họ có thể dùng thử Bing mới do AI hỗ trợ, ứng dụng này cũng khai thác các thuật toán AI tương tự. Mặt khác, nếu bạn muốn sử dụng tiện ích mở rộng trình duyệt của bên thứ ba cho ChatGPT, tốt nhất bạn nên xem kỹ trang web của nhà phát triển và đánh giá của người dùng để kiểm tra xem chương trình có xác thực hay không.

Giống như những gì bạn đang đọc?

Đăng ký cho an ninhxem bản tin về các câu chuyện bảo mật và quyền riêng tư hàng đầu của chúng tôi được gửi ngay đến hộp thư đến của bạn.Bản tin này có thể chứa các liên kết quảng cáo, giao dịch hoặc liên kết. Đăng ký nhận bản tin cho biết bạn đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi. Bạn có thể hủy đăng ký nhận bản tin bất cứ lúc nào.


Cảm ơn bạn đã đăng ký!

Đăng ký của bạn đã được xác nhận. Theo dõi hộp thư đến của bạn!

Đăng ký nhận các bản tin khác

Đánh giá bài post này
No Comments

Post A Comment

Solverwp- WordPress Theme and Plugin