Độc giả như bạn giúp hỗ trợ Pocket-lint. Khi bạn mua hàng bằng các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết. Đọc thêm.

đường dẫn nhanh

Với mỗi phiên bản Android mới, Google sẽ thêm một số trò chơi nhỏ – hoặc quả trứng Phục sinh – ẩn trong cài đặt. Với một vài thao tác vuốt và nhấn, bạn có thể tìm thấy nó: nếu bạn biết cách.


Quá trình này nhìn chung tương tự trên các phiên bản Android gần đây, nhưng thường có điều gì đó khiến bạn vấp ngã. Đây là cách truy cập những Trứng Phục sinh đó và những gì mong đợi.

VIDEO POCKET-LINT TRONG NGÀY

CUỘN ĐỂ TIẾP TỤC VỚI NỘI DUNG

 • Dưới đây là hướng dẫn của chúng tôi về điện thoại Android tốt nhất

Phiên bản mới nhất, trong Android 13, là một trò chơi dựa trên đồng hồ đơn giản. Quá trình này gần như không thay đổi so với những quả trứng Phục sinh trước đó.


quả trứng phục sinh Android 13

Quả trứng Phục sinh mới nhất rất giống với quả trứng được tìm thấy trong Android 12. Nó có một chiếc đồng hồ mà bạn xoay để đến quả trứng Phục sinh: tất cả các biểu tượng cảm xúc! Đây là cách thực hiện:

 1. Mở Cài đặt, tìm ‘Giới thiệu về Điện thoại’
 2. Bây giờ hãy cuộn xuống ‘Phiên bản Android’, nhấn vào đó
 3. Nhấn nhanh và liên tục vào ‘Phiên bản Android’ trên màn hình tiếp theo
 4. Bây giờ bạn sẽ nhìn thấy một chiếc đồng hồ, quay kim cho đến khi nó chỉ 1 giờ
 5. Màn hình của bạn sẽ tràn ngập những đốm màu sặc sỡ với nhiều kích cỡ khác nhau
 6. Nhấn và giữ vào bất kỳ phần nào của màn hình và các đốm màu biến thành biểu tượng cảm xúc

Nếu bạn muốn thay đổi bộ biểu tượng cảm xúc, bạn chỉ cần nhấn và giữ một lần nữa và nó sẽ thay đổi. Có một phần khác của quả trứng Phục sinh, giống như Android 12 và liên quan đến thẻ màu hoặc ‘Paint Chips’. Đây là cách để có được những:

 1. Nhấn và giữ hình nền màn hình chính của bạn
 2. Chọn ‘Widget’ từ menu bật lên
 3. Nhấn vào ‘Tiện ích Android S’, sau đó kéo và thả tiện ích ‘Paint Chip’ vào màn hình chính của bạn
 4. Thay đổi kích thước nó như mong muốn

Khi bạn thay đổi kích thước tiện ích, bạn sẽ lấp đầy màn hình bằng nhiều thẻ nhỏ có màu khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn nhấn vào tiện ích, nó sẽ khởi chạy chế độ xem thẻ nhiều bóng râm toàn màn hình. Bạn có thể nhấn vào bất kỳ thẻ màu riêng lẻ nào, sau đó chia sẻ thẻ đó với một liên hệ thông qua bất kỳ phương tiện nào xuất hiện trong bóng chia sẻ.

Cách truy cập Android Easter Egg ảnh 5
Túi vải

quả trứng phục sinh Android 12

Cũng giống như hầu hết các quả trứng Phục sinh Android khác, phiên bản 2021 yêu cầu bạn vào cài đặt của mình và tìm màn hình ‘giới thiệu về điện thoại’, sau đó nhấn liên tục vào phiên bản phần mềm. Khi thành công, bạn sẽ có đồng hồ trên màn hình và khi di chuyển kim đến vị trí 12 giờ, bạn sẽ có màn hình Android 12. Đây là cách để có được nó:

 1. Mở cài đặt
 2. Nhấn vào “Giới thiệu về điện thoại” rồi nhấn vào “Phiên bản phần mềm”
 3. Nhấn liên tục vào “Phiên bản Android” cho đến khi bạn thấy đồng hồ
 4. Di chuyển kim cho đến khi chúng ở vị trí 12 giờ
 5. Bây giờ màn hình Android 12 xuất hiện

Cách truy cập Android Easter Egg ảnh 2
Túi vải

quả trứng phục sinh Android 11

Có hai phần đối với quả trứng Phục sinh trong phiên bản Android này, tương tự như trước đây. Bạn đã có một quy trình để đưa bạn đến logo ’11’ bị ẩn và sau đó là một quy trình khác để đưa bạn đến một trò chơi có thể chơi được. Trong Android 11, chúng ta đã thấy sự trở lại của Mèo Neko lần đầu tiên xuất hiện trong Android Nougat.

Thực hiện theo các bước dưới đây, để bắt đầu với:

 1. Mở cài đặt, sau đó chuyển đến ‘Giới thiệu về điện thoại’
 2. Nhấn vào ‘Phiên bản Android’ để mở màn hình mới
 3. Bây giờ hãy nhấn liên tục vào ‘phiên bản Android’ trên màn hình này
 4. Đồ họa quay số âm lượng sẽ xuất hiện
 5. Xoay mặt số theo chiều kim đồng hồ cho đến khi đạt đến mức tối đa
 6. Làm điều đó ba lần và bạn sẽ thấy tối đa ’11’ mới xuất hiện và biểu tượng cảm xúc mèo nhỏ bật lên sẽ xuất hiện ở cuối màn hình

Tất nhiên, đó là một sự tôn kính đối với đoạn clip nổi tiếng trong bộ phim mô phỏng Spinal Tap, trong đó nghệ sĩ guitar chính thể hiện bộ khuếch đại của anh ấy có âm lượng ‘đến tận 11’, do đó, nó to hơn so với âm thanh đi đến 10.

Cách truy cập Android Easter Egg ảnh 4
Túi vải

Bây giờ những gì bạn cần làm là thêm một thứ gọi là “Điều khiển mèo” vào các phím tắt của bạn trong menu nguồn. Vì vậy, hãy nhấn và giữ nút nguồn để đến màn hình điều khiển.

 1. Nhấn vào ba dấu chấm bên cạnh ‘Trang chủ’
 2. Chọn ‘Thêm điều khiển’
 3. Bây giờ hãy tìm và chọn ‘Xem các ứng dụng khác’ ở cuối màn hình
 4. Chọn ‘Điều khiển mèo’
 5. Bây giờ hãy nhấn vào hộp kiểm để chọn bong bóng nước, bát thức ăn và đồ chơi

Để truy cập các điều khiển mèo đó để chơi trò chơi, bạn quay lại màn hình menu nguồn và nhấn vào mũi tên xuống bên cạnh ‘Trang chủ’ và chọn ‘Điều khiển mèo’ từ menu thả xuống.

Để chơi, bạn vuốt qua bong bóng nước để lấp đầy nó, chạm vào bát thức ăn hoặc chạm vào đồ chơi và chúng sẽ thu hút một con mèo ảo.

Khi bạn đã hoàn thành việc đó, bạn chơi trò chơi chờ đợi và cuối cùng, bạn sẽ nhận được thông báo cho biết rằng một con mèo đã đến, kèm theo số hiệu của con mèo đó.

Cách truy cập Trứng Phục sinh Android Oreo Nougat và hơn thế nữa hình ảnh 2
Túi vải

quả trứng phục sinh Android 10

Quá trình của Android 10 bắt đầu giống hệt như những quả trứng Phục sinh khác của Android. Hãy nhớ rằng Android 10 trước đây được gọi là Android Q, bởi vì đó là nơi mà điều này sẽ diễn ra.

 1. Đi vào cài đặt> giới thiệu về điện thoại> phiên bản Android.
 2. Nhấp vào phiên bản Android để mở trang đó, sau đó nhấp vào “Android 10” nhiều lần cho đến khi trang logo Android 10 lớn mở ra.
 3. Tất cả các phần tử này đều có thể được kéo quanh trang, nhưng nếu bạn nhấn vào chúng, chúng sẽ xoay, nhấn và giữ và chúng bắt đầu quay.
 4. Xoay và kéo số 1 vào số 0 để tạo biểu trưng Q – khi ở đúng vị trí, nó sẽ khớp vào vị trí
 5. Chạm vào biểu tượng Q một vài lần nữa và bạn sẽ mở trò chơi không có biểu tượng.

Nonogram là một trò chơi trong đó bạn điền vào các ô vuông trên lưới dựa trên hướng dẫn ở bên cạnh. Ở đây bạn sẽ có những con số ở bên cạnh cho bạn biết phải đặt cái gì ở đâu. Nó không vừa với màn hình nên bạn có thể phải xoay điện thoại để xem cả hai trục. Sau đó, bạn sẽ có thể vẽ các bức tranh – hãy chờ đợi – các biểu tượng hệ thống Android. Đúng, đó không phải là Flappy Bird, đó là điều chắc chắn.

Cách truy cập Trứng Phục sinh Android Oreo Nougat và hơn thế nữa hình ảnh 1
Túi vải

quả trứng phục sinh Android P

Easter egg Android P được truy cập theo cách giống như các Easter egg Android khác, sử dụng các bước 1 và 2 ở trên. Điều đó mở ra một logo P có màu sắc rực rỡ. Xoay điện thoại một chút sẽ mở khóa cái này để nó nhấp nháy và thay đổi màu sắc. Nhưng có một bước nữa cho chủ sở hữu Pixel. Nếu bạn chạm vào P một vài lần nữa, bạn sẽ chuyển đến một ứng dụng vẽ để bạn có thể viết nguệch ngoạc một số nét vẽ nguệch ngoạc. Tại sao? Câu hỏi hay.

Trứng phục sinh Android O “Oreo”

Bước đầu tiên của bạn, như đã đề cập, đi tới menu cài đặt, cuộn xuống hết cỡ cho đến khi bạn đến “Giới thiệu về điện thoại”, nhấn vào đó và tìm “Phiên bản Android”. Nếu bạn nhấn tùy chọn này nhiều lần liên tục, bạn sẽ đến màn hình hiển thị logo Android O trên hình nền của bạn.

Nhấn liên tục vào chữ “O” một vài lần, sau đó nhấn và giữ vào đó và bây giờ bạn sẽ thấy một con bạch tuộc màu đen trên màn hình. Giờ đây, bạn có thể kéo con bạch tuộc xung quanh màn hình, nhặt nó lên, thả nó xuống và nghịch ngợm với nó.

Trứng phục sinh Android N “Nougat”

Bạn có thể đến với quả trứng Phục sinh Nougat giống như Oreo, nhưng trò chơi thực tế có liên quan nhiều hơn. Kích hoạt trứng phục sinh như bình thường bằng cách vào cài đặt của bạn > giới thiệu về điện thoại > phiên bản Android. Nhấn liên tục vào tab Phiên bản Android cho đến khi chữ “N” xuất hiện trên màn hình.

Vuốt xuống từ trên cùng của màn hình để hiển thị các nút bật/tắt cài đặt nhanh của bạn và nhấn “chỉnh sửa”. Bây giờ, bạn sẽ thấy một biểu tượng mặt mèo có nhãn “???? Android Easter egg”. Kéo và thả biểu tượng này vào các tùy chọn cài đặt nhanh chính và đặt nó ở nơi bạn muốn. Bây giờ, niềm vui có thể bắt đầu.

Nhấn nút home của bạn và sau đó kéo xuống bóng cài đặt nhanh từ trên cùng của màn hình một lần nữa. Lần này bạn sẽ thấy tùy chọn “đĩa trống”. Nhấn vào nó và bạn sẽ thấy một lớp phủ với bốn lựa chọn thực phẩm: Bits, Fish, Chicken và Treat. Chọn một, sau đó tiếp tục sử dụng điện thoại của bạn như bình thường và đợi.

Khi nó hoạt động, bạn sẽ nhận được thông báo “có một con mèo ở đây” cùng với số của con mèo được liệt kê bên dưới. Nhấn vào thông báo sẽ hiển thị một màn hình mới có biểu tượng con mèo mà bạn nhấn một lần để đổi tên hoặc nhấn lâu để hiển thị các tùy chọn chia sẻ. Bạn có thể lưu phiên bản có độ phân giải đầy đủ của hình ảnh con mèo vào thiết bị của mình hoặc chia sẻ nó với tất cả các tài khoản mạng xã hội của mình giống như mọi chủ sở hữu mèo điên khác. Cuối cùng, bạn sẽ nhận được thông báo cho biết rằng một con mèo đã ăn trộm một trong các món ăn. Nhưng nó không phải lúc nào cũng hoạt động, đó là điểm mấu chốt của trò chơi. Bạn phải tiếp tục cố gắng, sử dụng các món ăn khác nhau để dụ mèo.

ảnh đánh giá kẹo mút android 5 0 1
Túi vải

Trứng phục sinh Android M “Marshmallow”/Android L “Lollipop”

Ngay trước khi Android L được ra mắt, một trò chơi đình đám có tên Flappy Bird đã tấn công thế giới ứng dụng di động. Nó cực kỳ phổ biến cho đến khi nhà phát triển rút nó ra. Tuy nhiên, nó đã tồn tại đủ lâu để truyền cảm hứng cho những quả trứng Phục sinh Android của Google.

Trong hai phiên bản HĐH Android này, hãy đi tới cài đặt > giới thiệu về điện thoại và nhấn liên tục vào “Phiên bản Android” giống như các phiên bản khác. Bây giờ hãy nhấn và nhấn liên tục vào logo xuất hiện. Bây giờ, một trò chơi nhỏ sẽ tải. Trong trò chơi, ý tưởng là chạm vào màn hình để giúp Robot Android của bạn tránh bị kẹt kẹo mút hoặc kẹo dẻo, tùy thuộc vào phiên bản hệ điều hành bạn đang chạy.