Độc giả như bạn giúp hỗ trợ Pocket-lint. Khi bạn mua hàng bằng các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết. Đọc thêm.

đường dẫn nhanh

Là một game thủ, tên người dùng Steam của bạn là những gì bạn bè của bạn và những người khác sẽ thấy khi bạn chơi trò chơi với họ hoặc khi trò chuyện với bạn qua danh sách bạn bè của họ. Đó là một phần tính cách trực tuyến của bạn và cách bạn sẽ được ghi nhớ.


Nếu bạn đã tạo tài khoản Steam của mình vài năm trước, mặc dù bạn có thể có tên người dùng Steam hơi xấu, không phù hợp hoặc không phải là thứ bạn chọn nếu bạn bắt đầu một tài khoản mới ngay bây giờ.

VIDEO POCKET-LINT TRONG NGÀY

CUỘN ĐỂ TIẾP TỤC VỚI NỘI DUNG

Đừng lo lắng vì có nhiều cách để thay đổi tên Steam của bạn một cách tương đối dễ dàng. Vì vậy, hãy gắn bó với chúng tôi khi chúng tôi hướng dẫn bạn thực hiện.

 • Nâng cấp trò chơi Steam của bạn: Mẹo và thủ thuật để khai thác nhiều hơn từ cửa hàng trò chơi của Valve

tên tài khoản Steam

Van


Tên tài khoản Steam so với tên người dùng Steam so với SteamID

Trước khi bắt đầu, điều quan trọng là phải biết sự khác biệt giữa tên tài khoản Steam và tên người dùng của bạn.

Khi thiết lập tài khoản Steam, bạn sẽ chọn một tên tài khoản. Đây là tên bạn sử dụng để đăng nhập vào Steam và nó được gắn vĩnh viễn với tài khoản Steam của bạn.

Khi bạn thực hiện quá trình tạo tài khoản, bạn cũng đã tạo một SteamID duy nhất được liên kết với tài khoản Steam của bạn. Theo tiêu chuẩn, SteamID của bạn có thể được tìm thấy khi bạn chỉnh sửa hồ sơ của mình vì nó là một phần của URL tùy chỉnh (liên kết để xem hồ sơ của bạn trong trình duyệt) và nó thường bắt đầu bằng một loạt các chữ số bao gồm 76561198. Bạn có thể tạo một tùy chỉnh URL, nhưng sẽ nói thêm về điều này sau.

Tên người dùng Steam của bạn về cơ bản là tên hồ sơ công khai cho tài khoản Steam của bạn và đó là thứ duy nhất có thể thay đổi.

hồ sơ hơi nước

Thay đổi tên người dùng Steam của bạn

Vì vậy, bạn có thể không thay đổi được tên tài khoản Steam của mình, nhưng bạn có thể thay đổi tên người dùng Steam hay còn gọi là tên hồ sơ của bạn. Tên hồ sơ của bạn là tên xuất hiện trên hồ sơ Steam của bạn và tên cũng hiển thị với bạn bè của bạn.

Thay đổi nó thực sự dễ dàng. Chỉ cần làm theo các bước sau:

 1. Đăng nhập vào tài khoản Steam của bạn
 2. Trên menu trên cùng nơi bạn thấy Steam, Thư viện, Cộng đồng và sau đó là tên tài khoản của bạn, hãy nhấp vào tên của bạn
 3. Từ menu thả xuống, nhấp vào “hồ sơ”
 4. Ở bên phải hồ sơ Steam của bạn, nhấp vào “chỉnh sửa hồ sơ”
 5. Trong tab cài đặt chung, hãy tìm “tên hồ sơ” và nhấp vào trường đó để thay đổi
 6. Sau khi bạn chỉnh sửa, hãy kéo xuống cuối trang và nhấp vào lưu

thay đổi tên người dùng steam

Từ phần này của trình chỉnh sửa hồ sơ, bạn cũng có thể thay đổi những thứ khác như vị trí, tóm tắt hồ sơ và URL tùy chỉnh. Bạn cũng có thể nhấp để thêm một hình đại diện mới để khớp với tên hồ sơ Steam của bạn và một hình nền để làm nổi bật hồ sơ của bạn.

Về cơ bản, bạn có thể tự do thay đổi tên hồ sơ Steam của mình bao nhiêu tùy thích. Bạn vẫn cần sử dụng tên tài khoản của mình bất cứ khi nào đăng nhập, nhưng nếu bạn là kiểu người thích thay đổi tên thường xuyên thì bạn có thể làm điều đó mà không gặp nhiều phiền phức bằng cách làm theo các bước trên. Thật đáng để biết về các bí danh.

Người dùng Steam cũng chơi như

Van

Bí danh hơi nước

Khi bạn thay đổi tên hồ sơ của mình, Steam sẽ tự động lưu lại các tên trước đây của bạn. Điều này có thể hữu ích nếu bạn có một người bạn hay thay đổi tên của họ vì bạn có thể truy cập hồ sơ của họ để tìm ra họ là ai nếu bạn bối rối. Điều đó cũng có nghĩa là không thực sự dễ dàng để thay đổi tên hồ sơ Steam của bạn để giả làm người khác. Mặc dù có thể xóa bí danh của bạn nếu bạn không muốn mọi người nhìn thấy tên hồ sơ trước đó của mình, đặc biệt nếu nó được liên kết với tên người dùng Steam của bạn.

Truy cập hồ sơ Steam và nhấp vào mũi tên thả xuống nhỏ bên cạnh tên hồ sơ và bạn sẽ thấy danh sách các bí danh đã biết. Nếu đó là hồ sơ của riêng bạn, bạn sẽ thấy tùy chọn “xóa bí danh trước đó” nếu bạn muốn dọn dẹp mọi thứ một chút.

biệt danh hơi nước

Gán biệt danh cho bạn bè trên Steam

Nếu bạn không giỏi trong việc ghi nhớ tên người dùng Steam của bạn bè, có những người bạn liên tục thay đổi tên hoặc chỉ có một danh sách bạn bè ngày càng tăng vượt ngoài tầm kiểm soát thì có một công cụ hữu ích khác dưới dạng Biệt danh Steam.

Steam Nicknames thêm một thẻ bổ sung cho một người bạn trong danh sách của bạn được hiển thị trong ngoặc đơn trong danh sách bạn bè của bạn. Nó mang tính cá nhân của bạn và chắc chắn bạn không gắn thẻ hồ sơ công khai của họ, nhưng đó có thể là một cách hữu ích để ghi nhớ ai là ai.

Để thêm biệt hiệu, hãy làm theo các bước sau:

 1. Mở hơi nước
 2. Nhấp vào “bạn bè” từ menu trên cùng
 3. Nhấp vào “xem bạn bè”
 4. Sau đó tìm người bạn trong câu hỏi và nhấp chuột phải vào tên của họ
 5. Sau đó nhấp vào “quản lý” và “thêm biệt danh”
 6. Chọn biệt danh phù hợp
 7. Nhấp vào xác nhận

Chúng tôi muốn sử dụng điều này để gán một cái tên đáng nhớ hoặc lời nhắc cho bạn bè. Ngay cả khi đó là việc thêm tên thật của họ để chạy bộ nhớ. Chỉ bạn mới thấy điều này nên không cần phải lo lắng về việc nó gây khó chịu.

URL hồ sơ tùy chỉnh Steam

Như chúng tôi đã lưu ý trước đó, ngoài việc thay đổi tên hồ sơ Steam của bạn, bạn cũng có thể thêm URL hồ sơ tùy chỉnh. Đây là trang có thể truy cập công khai cho hồ sơ của bạn. Nó trông giống như thế này https://steamcommunity.com/id/theprovokedprawn/.

Theo tiêu chuẩn, nó mặc định là SteamID của bạn, nhưng bạn có thể thay đổi nó chỉ bằng vài cú nhấp chuột:

 1. Đăng nhập vào tài khoản Steam của bạn
 2. Trên menu trên cùng nơi bạn thấy Steam, Thư viện, Cộng đồng và sau đó là tên tài khoản của bạn, hãy nhấp vào tên của bạn
 3. Từ menu thả xuống, nhấp vào “hồ sơ”
 4. Ở bên phải hồ sơ Steam của bạn, nhấp vào “chỉnh sửa hồ sơ”
 5. Sau đó tìm “URL tùy chỉnh” và thay đổi nó
 6. Bạn không thể sử dụng dấu cách nhưng bạn có thể đặt URL giống với tên hồ sơ của mình
 7. Đừng quên lưu lại khi bạn hoàn thành

Bạn có thể hợp nhất các tài khoản Steam không?

Nếu vì lý do nào đó, việc thay đổi hồ sơ Steam của bạn là chưa đủ và bạn đang rất muốn thay đổi tên tài khoản của mình, bạn có thể nghĩ đến việc bắt đầu một tài khoản mới.

Thật không may, bạn không thể bắt đầu một tài khoản mới rồi hợp nhất hai tài khoản. Valve lưu ý điều này là không thể vì giấy phép trò chơi không thể chuyển nhượng được. Vì vậy, bạn cần phải mua lại tất cả các trò chơi của mình nếu muốn thực hiện việc này.