Độc giả như bạn giúp hỗ trợ Pocket-lint. Khi bạn mua hàng bằng các liên kết trên trang web của chúng tôi, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết. Đọc thêm.

Kể từ khi WhatsApp lần đầu tiên gây tiếng vang lớn trên bối cảnh ứng dụng dành cho thiết bị di động, nó đã thiếu một thiết bị quan trọng: iPad. Nó đã bị bỏ lỡ trong vài năm, nhưng nhờ có dịch vụ ứng dụng Web WhatsApp, bạn vẫn có thể sử dụng nó trên iPad của mình (miễn là bạn sẵn lòng bỏ lỡ một số tính năng, cụ thể là: thông báo).

VIDEO POCKET-LINT TRONG NGÀY

CUỘN ĐỂ TIẾP TỤC VỚI NỘI DUNG

Có các ứng dụng của bên thứ ba trên App Store sử dụng Ứng dụng web trong vùng chứa web, nhưng điều đó có nghĩa là thường xuyên phải xử lý rất nhiều quảng cáo khủng khiếp và cách tốt nhất, theo chúng tôi, là sử dụng trực tiếp ứng dụng web trong trình duyệt.


Tải WhatsApp trên iPad

Bước đầu tiên để dịch vụ này hoạt động trên iPad của bạn là đăng nhập vào tin nhắn của bạn. Đây là cách bạn làm điều đó:

  1. Mở Safari (hoặc bất kỳ trình duyệt web nào khác) trên iPad của bạn.
  2. Kiểu web.whatsapp.com trong thanh địa chỉ ở trên cùng.

Bây giờ, bạn sẽ thấy một màn hình có dòng chữ “Sử dụng WhatsApp trên máy tính của bạn” và mã QR trên màn hình. Tùy thuộc vào việc bạn đang sử dụng iPhone hay điện thoại Android, quá trình thực sự kết nối dịch vụ sẽ hơi khác một chút. Mở màn hình trò chuyện trên điện thoại iPhone hoặc Android của bạn.

Trên Android: nhấn vào menu ba chấm ở trên cùng bên phải và nhấn vào ‘Thiết bị được liên kết’

Trên iPhone: nhấn vào ‘Cài đặt’ ở dưới cùng bên phải, sau đó nhấn vào ‘Thiết bị được Liên kết’.

  1. Nhấn vào ‘Liên kết thiết bị’
  2. Xác nhận bằng xác thực của bạn – cho dù đó là quét vân tay hay quét FaceID
  3. Nó sẽ yêu cầu bạn cho phép truy cập máy ảnh của bạn – hãy chấp nhận
  4. Trỏ máy ảnh của bạn vào mã QR trên màn hình iPad.

Sẽ mất một lúc để tải mọi thứ, nhưng sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy các cuộc trò chuyện của mình ngay tại đó. Giao diện tải rất giống với chế độ xem trò chuyện WhatsApp tiêu chuẩn, ngay trong trình duyệt trên iPad của bạn.

Thêm phím tắt ứng dụng web vào màn hình chính của bạn

Nếu bạn muốn bắt chước trải nghiệm ứng dụng, bạn có thể thêm lối tắt vào dịch vụ ngay trên màn hình chính của iPad. Bằng cách đó, bạn có biểu tượng WhatsApp trên màn hình chính trông giống như biểu tượng ứng dụng thông thường. Để thêm nó, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới:

  1. Biểu tượng chia sẻ ở trên cùng, bên phải thanh URL. Nó trông giống như một hình vuông với một mũi tên hướng lên trên.
  2. Tìm ‘Thêm vào Màn hình chính’ và chọn nó.
  3. Đặt tên cho lối tắt như ‘WhatsApp’ và lưu nó.

Bây giờ, bạn sẽ có một lối tắt cho WhatsApp Web trên Màn hình chính của iPad. Bạn có thể nhấn vào nó để khởi chạy dịch vụ bất cứ khi nào bạn muốn, gần giống như một ứng dụng gốc.

Sau khi được tải, nó thậm chí trông giống như ứng dụng. Sự khác biệt duy nhất là bạn sẽ không nhận được thông báo như một ứng dụng khi có tin nhắn mới trên điện thoại của bạn. Bạn sẽ phải mở nó, đợi nó làm mới và sau đó bạn sẽ thấy các tin nhắn mới.

Vậy là xong – hiện tại đó là cách để tải WhatsApp trên iPad của bạn và có cảm giác – gần như – giống như có một ứng dụng gốc trên màn hình của bạn.